Sống xanh với sản phẩm hữu cơ - nước rửa chén sạch cho thực phẩm hàng ngày - là lựa chọn không thể thiếu trong cuộc sống. Hãy cùng Mytour khám phá nhé.
Chất hữu cơ có cấu trúc từ cellulose, tannin, cutin và lignin, cùng với protein, lipid và carbohydrate. Con người sử dụng chất hữu cơ và áp dụng vào việc làm sạch thực phẩm hàng ngày. Nước rửa chén hữu cơ không chỉ loại bỏ vết bẩn từ chén đĩa mà còn tiết kiệm về mặt kinh tế. Hãy cùng Mytour khám phá 6 cách làm nước rửa chén hữu cơ an toàn cho gia đình nhé!
Làm nước rửa chén hữu cơ từ cám gạo
Sử dụng nước cám gạo có chứa protein để làm sạch da, loại bỏ tế bào chết, và làm sạch các chất bẩn từ ốc,... Mặc dù nhiều người biết sử dụng nước cám gạo để rửa chén bát sau khi ăn, nhưng vẫn có ít người biết về điều này. Cám gạo chứa các thành phần như lysine, protein, tryptophan và sodium... không độc hại và an toàn cho sức khỏe.
Làm nước rửa chén hữu cơ từ cám gạoNguyên liệu
- 2 - 3 muỗng cám gạo
- 200 - 300ml nước lạnh
Hướng dẫn
Cám gạo được lưu trữ trong lọ thủy tinh hoặc nhựa sau khi được làm sạch và phơi khô. Khi cần rửa chén đĩa, chỉ cần hòa tan 200 - 300ml nước với 2 đến 3 muỗng cà phê cám gạo và sử dụng. Hỗn hợp này mang mùi thơm của gạo và không gây kích ứng cho da tay.
Làm nước rửa chén hữu cơ từ bột mì, giấm, cà phê
Bạn không thể bỏ qua việc kết hợp bột mì, giấm và cà phê để tạo ra nước rửa chén hữu cơ. Với hương thơm đặc trưng của cà phê, nước này có khả năng khử mùi rất tốt. Ngoài ra, bột mì còn giúp làm sáng kim loại, làm cho nồi chảo trở nên sáng bóng.
Làm nước rửa chén hữu cơ từ bột mì, giấm, cà phêNguyên liệu
- 200g bột mì
- 160ml giấm
- 30ml tinh chất cà phê (loại đậm đặc)
- 30gr men vi sinh
- Dụng cụ chứa, tốt nhất là bình thủy tinh có vòi
Hướng dẫn
Trộn đều và bảo quản trong lọ thủy tinh để sử dụng dần. Hãy để hỗn hợp này ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.
Làm nước rửa chén hữu cơ từ trái tắc (quất), giấm, muối tinh
Với trái tắc, giấm và muối tinh, bạn có thể tự làm nước rửa chén hữu cơ hoàn toàn tự nhiên mà không cần sử dụng chất phụ gia. Mỗi lần sử dụng đều mang lại sự sạch sẽ và hương thơm tự nhiên của trái tắc.
Làm nước rửa chén hữu cơ từ trái tắc (quất), giấm, muối tinhNguyên liệu
- 10 trái tắc (quất) hoặc 3 trái chanh
- 50ml giấm (nên dùng loại giấm gạo)
- 150gr muối tinh
- 250ml nước lạnh
Cách làm
Làm nước rửa chén hữu cơ từ sả, quả bồ kết và vỏ bưởi
Ngoài việc chữa gàu, bồ kết cũng là một loại quả tuyệt vời để làm sạch bề mặt. Kết hợp với sả và vỏ bưởi, bạn sẽ có một hỗn hợp nước rửa chén hữu cơ không chỉ làm sạch bát đĩa mà còn không gây tổn thương cho da tay.
Làm nước rửa chén hữu cơ từ sả, quả bồ kết và vỏ bưởiNguyên liệu:
- 6 cây sả già
- 200gr quả bồ kết
- 500gr vỏ bưởi tươi
- 500ml nước lạnh
Cách làm:
Làm nước rửa chén hữu cơ từ khế
Khế là một loại quả giàu axit hữu cơ như axit oxalic, axit tartaric, axit succinic, axit citric,... Nước rửa chén hữu cơ từ khế rất hiệu quả trong việc loại bỏ dầu mỡ cứng đầu từ chén dĩa, đặc biệt là các vết hoen, gỉ sắt trên xoong nồi kim loại đã lâu.
Làm nước rửa chén hữu cơ từ khếNguyên liệu
- 500gr trái khế chua tươi (nên chọn trái đã chín, đừng quá non)
- 250ml nước lạnh
Cách làm
Làm nước rửa chén hữu cơ từ vỏ cam
Chỉ cần dành chút thời gian, bạn đã có thể tự làm nước rửa chén hữu cơ từ vỏ cam, an toàn và không gây hại, với mùi thơm tự nhiên của vỏ cam. Tuy nhiên, do không có chất bảo quản, hãy sử dụng trong vòng 1 - 2 tuần!
Làm nước rửa chén hữu cơ từ vỏ camNguyên liệu
- 20gr vỏ cam đã phơi khô
- 15ml rượu cồn
- 500ml nước lạnh
Cách làm
Đó là 6 cách hướng dẫn tạo ra các sản phẩm hữu cơ tự nhiên từ các nguyên liệu dễ tìm kiếm giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình. Chúc bạn thành công!