Một chiếc dao bào rau củ không chỉ được sử dụng để gọt vỏ mà còn có nhiều ứng dụng khác. Hãy cùng Mytour khám phá những công dụng đặc biệt của chiếc dao bào này nhé!
Trong gian bếp của bạn chắc chắn có một chiếc dao bào nhỏ gọn, và ngoài việc gọt vỏ rau củ, chúng còn mang lại nhiều tiện ích khác mà bạn có thể chưa biết. Hãy để Mytour giới thiệu những ứng dụng đặc biệt mà chiếc dao bào này mang lại nhé!
Nạo vỏ rau củ
Sử dụng lưỡi của dao bàoChiếc dao bào thường có hai lưỡi và lưỡi dao bào không được cố định vào dao, điều này giúp người dùng có thể cạo vỏ trái cây một cách dễ dàng hơn bằng cách vuốt lưỡi dao xuống và đẩy lên chỉ trong một đường.
Nạo thành sợi
Nạo dưa leo thành sợi bằng dao bàoNhững lỗ nhỏ trên thân của dao bào
Lấy mắt trên củ khoai tây, khoai lang
Sử dụng dao bào để lấy mắt khoai tâyNhà sản xuất đã thiết kế lỗ này để giúp bạn lấy mắt của củ khoai tây, khoai lang một cách dễ dàng chỉ bằng cách sử dụng như một cái muỗng để múc đi các mắt của củ khoai.
Bào nhuyễn
Gừng được bào nhuyễn bằng con dao bàoNếu bạn tự hỏi những lỗ nhỏ có răng cưa trên dao bào được sử dụng để làm gì, thì chúng được thiết kế để mài nhuyễn các loại rau, quả nhỏ thay vì phải băm hay nghiền. Bạn có thể sử dụng chúng để mài nhuyễn gừng, tỏi hoặc thậm chí cà rốt một cách dễ dàng.
Tuốt rau
Sử dụng dao bào để tuốt rauĐây là một công dụng mà ít người biết đến của dao bào. Bạn chỉ cần đặt cọng rau vào phần sau của dao, có gai nhọn, và kéo cọng rau sang một bên, lá sẽ được tách ra hoàn toàn khỏi thân rau.
Thái zic zac
Sử dụng dao bào để thái dưa leo thành hình ziczacThái zic zac là một trong những công dụng phổ biến của dao bào. Nếu bạn muốn các loại rau củ trong món ăn của mình có hình dạng ziczac độc đáo, phần dao có hình lưỡi sóng sẽ giúp bạn tạo hình ziczac một cách dễ dàng.
Trên đây là bài viết về những ứng dụng đặc biệt của một chiếc dao bào. Mytour mong rằng bạn có thể áp dụng những ứng dụng này để việc nấu ăn trở nên thuận tiện hơn nhé!