Canh chua cá là món ăn thân thuộc, dân dã, hấp dẫn và thơm ngon mỗi ngày. Dưới đây là 7 cách làm cá nấu canh chua ngọt thanh, KHÔNG TANH tại nhà theo hướng dẫn của Team PasGo.
1. Cá lóc nấu canh chua
Canh chua cá lóc là món ăn bổ dưỡng, lý tưởng cho các bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng.
Với từng lớp thịt cá lóc ngọt, thơm, hòa quyện vị chua nhẹ của cà chua, ngọt thanh của thơm, tươi mát của giá, thơm lừng của rau răm, và chút nước mắm ớt cay cay, món này ăn kèm cơm nóng hoặc bún tươi rất hấp dẫn.
>> Chi tiết: Cách nấu canh chua cá lóc ngon KHÔNG BỊ TANH, không gắt dễ nhất tại nhà
2. Cá hồi nấu canh chua
Cá hồi, một thực phẩm bổ dưỡng đặc biệt, đồng thời là lựa chọn tuyệt vời cho các bé và bà bầu. Cá hồi có thể biến thành nhiều món ngon mỗi ngày, trong đó có canh chua cá hồi.
Canh chua cá hồi là sự pha trộn tinh tế giữa hương vị chua ngọt của thơm và cà chua, cùng với hương beo béo từ đầu cá và thịt cá mềm ngọt. Bát canh chua nóng hổi này ăn kèm cơm hoặc bún sẽ khiến bạn say đắm và không muốn dừng ăn.
>> Xem chi tiết: Cách nấu canh chua cá hồi KHÔNG TANH, BỞ bổ dưỡng cho bé, bà bầu dễ nhất
3. Cá diêu hồng nấu canh chua
Món canh chua cá diêu hồng là một trong những món ngon với cá nấu chua không thể bỏ qua. Hãy thử và bạn sẽ nhận ra sự hòa quyện tuyệt vời của hương vị.
Món ăn này là sự kết hợp tinh tế giữa cá diêu hồng, cà chua, và các gia vị thông dụng, tạo nên vị canh chua nhẹ, miếng cá mềm thơm hòa quyện với miếng măng chua thấm vị, giòn sần sật đầy ngon miệng. Đây là món ngon mỗi ngày từ cá, vô cùng bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích.
>> Xem chi tiết: Cách nấu canh chua cá diêu hồng thanh mát KHÔNG BỊ GẮT đơn giản tại nhà
4. Cá lăng nấu canh chua
Đứng thứ 4 trong danh sách các món ngon với cá nấu chua là canh chua cá lăng. Một sự lựa chọn ngon miệng và bổ dưỡng cho bữa ăn hàng ngày.
Bát canh chua cá lăng hấp dẫn, nồng nàn với phần cá ngọt, dai, béo, nước canh chua đậm đà, vừa ăn sẽ là món ngon mỗi ngày khiến bạn khó lòng từ chối.
>> Xem chi tiết:
5. Cá dứa nấu canh chua
Các món ngon mỗi ngày với cá nấu canh chua không chỉ phù hợp cho bữa cơm ngày hè mà còn lý tưởng cho những ngày thời tiết ẩm ương.
Ngày mưa gió, thưởng thức bát canh chua cá dứa, hòa quyện hương thơm ngọt của thịt cá với vị chua của cà chua, và hương thơm ngọt của dứa, ăn kèm cơm nóng là sự kết hợp hoàn hảo.
>> Xem chi tiết: Canh chua cá dứa thanh mát cho bữa cơm chiều ngon miệng
6. Cá tầm nấu canh chua
Bữa cơm gia đình bạn sẽ trở nên thơm ngon và đậm đà hơn với sự xuất hiện của canh chua cá tầm. Món ngon mỗi ngày với cá nấu canh chua, chắc chắn sẽ khiến cả gia đình hài lòng.
Nguyên liệu cho món cá tầm nấu canh chua
- Dứa xanh: 1/2 quả
- Cá tầm: 1 con
- Cà chua: 2-3 quả
- Măng củ: 300g
- Tỏi: 3 – 4 tép
- Ớt: 3 quả.
- Hành lá: 2 cây, rau thì là, rau mùi tàu
- Hành tím: 1 củ
- Các loại gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm
Cách làm canh chua cá tầm
- Bước 1: Làm sạch cá tầm, cắt miếng vừa ăn.
- Bước 2: Cà chua rửa sạch cắt múi cau, thơm gọt bỏ, bỏ mắt thơm cắt miếng tam giác, măng chua rửa sạch, vắt ráo.
Hành lá, rau mùi, thì là, nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ và băm nhỏ, ớt thái lát. - Bước 3: Phi thơm tỏi, sau đó cho măng, dứa, cà chua vào xào. Tiếp đến, bạn cho thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm vào đảo đều lên để món ăn ngấm gia vị.
- Bước 4: Bắt nồi nước lên bếp nấu sôi, nước sôi cho cá đã ướp vào, và trút phần cà chua, thơm và măng đã chín vào nồi nước đang nấu, nêm nếm vừa ăn, đợi sôi lại thì cho hành lá và rau ngò om vào, đảo đều cho rau ngò om chín thì tắt bếp.
7. Canh chua cá basa hấp dẫn
Món ngon hàng ngày với canh chua cá basa, một sự kết hợp tuyệt vời.
Bữa cơm gia đình sẽ trở nên thêm phần hấp dẫn với hương thơm của tỏi phi và vị chua của canh chua cá basa, tạo nên không khí ấm áp trong gian bếp.
Nguyên liệu cho canh chua cá basa:
- 3 miếng cá ba sa
- 1 quả cà chua
- 1 quả thơm
- 1 ít măng chua đã muối sẵn từ chợ
- Nước mắm, tiêu, muối, ớt bột, ớt
- Hành tím, hành lá, rau mùi, ngò om (ngổ điếc)
Cách chế biến canh chua cá ba sa:
- Bước 1: Rửa sạch cá, để ráo, ướp với 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 củ hành tím băm nhỏ, thêm chút ớt bột nếu muốn cay, để trong khoảng 15 phút.
- Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt múi cau, gọt bỏ thơm, bỏ mắt thơm, cắt miếng tam giác, măng chua rửa sạch, vắt ráo.
- Bước 3: Phi thơm 1 củ hành tím băm nhỏ với dầu ăn, sau đó thêm cà chua, thơm, măng chua vào xào đều để lấy màu, sau đó nhắc xuống để qua một bên.
- Bước 4: Đun sôi nước trong nồi, nước sôi cho cá đã ướp vào, trút phần cà chua, thơm đã chín vào nước nấu, nêm nếm vừa ăn, thêm 2 quả ớt vào cho vị cay nồng, đợi sôi lại thì thêm hành lá và rau ngò om vào, đảo đều để rau ngò om chín, sau đó tắt bếp. Múc ra tô, rắc tiêu lên trên rồi ăn kèm với bún hoặc cơm.
Hi vọng 7 món ngon mỗi ngày với cá nấu canh chua mà Team PasGo giới thiệu đã mang lại cho bạn nhiều ý tưởng mới để thực hiện và làm hài lòng cả gia đình. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng nhé!
PasGo, nền tảng hàng đầu về ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực, mang đến trải nghiệm đặt bàn tuyệt vời... Hỗ trợ Khách hàng đặt chỗ trước khi ghé thăm các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị hoặc thưởng thức bữa ăn cuối tuần, hãy đặt bàn qua PasGo để nhận ưu đãi hấp dẫn lên đến 50%
Hãy khám phá danh sách những nhà hàng tuyệt vời và nhận ưu đãi hấp dẫn cho bữa ăn gia đình dưới đây
- Danh sách những nhà hàng gia đình nổi tiếng tại Hà Nội
- Những địa điểm ăn uống phù hợp cho gia đình tại TpHCM
Đừng bỏ lỡ những bí mật ẩm thực trên blog PasGo và hãy theo dõi fanpage PasGo để cập nhật những thông tin mới nhất và nhận ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
""""""""""""--