Mì xào bò là món ăn nhanh đầy dinh dưỡng với sợi mì dai kết hợp với thịt bò thơm ngon. Hãy thử ngay 7 cách làm mì xào bò đơn giản, thơm ngon như món ngoại hàng nhé.
Hằng ngày ăn cơm mãi cũng chán. Hãy đổi khẩu vị cho gia đình bằng một món ăn được mọi người yêu thích, từ bé đến lớn, đó là mì xào bò. Đây là một món ăn ngon và cách thực hiện lại rất đơn giản. Hãy thử ngay 7 công thức sau nhé!
Mì xào bò sốt cà chua
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm mì xào bò sốt cà chua
- 1 gói mì ý
- 500g thịt bò
- Hành tây
- Dầu olive
- Gia vị: Muối, tiêu, sốt cà chua, sốt spaghetti
Mẹo: Khi mua thịt bò, bạn nên chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, gồm các đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi. Khi nhấn nhẹ vào thịt, nếu thấy độ cứng và đàn hồi tốt, không dẫn tay và không có mùi khó chịu, đó là thịt tốt.
Cách làm mì xào bò sốt cà chua
Sau khi mua thịt bò, bạn hãy rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ hoặc xay nhuyễn. Cũng như đó, bạn cũng cần chuẩn bị hành tây bằng cách bóc vỏ, cắt lát mỏng và băm nhỏ.
Sau khi chuẩn bị thịt bò, bạn hãy rửa sạch và cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn. Đối với hành tây, bạn cũng cần bóc vỏ, cắt lát mỏng và băm nhỏ.
Cho hành tây đã băm vào nồi, thêm 3 muỗng canh dầu olive, đảo đều cho đến khi hành tây vàng đều.
Tiếp theo, thêm thịt bò vào và xào sơ. Sau đó, thêm 1 muỗng canh tiêu, 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh sốt cà chua, 240ml sốt spaghetti. Trộn đều và nấu với lửa nhỏ trong khoảng 15 - 20 phút.
Trên bếp, đun nước với ½ muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu olive, sau đó thả mì vào nấu. Luộc mì trong khoảng 8 phút hoặc đến khi mì chín tùy loại. Khi mì chín, vớt ra và để ráo nước.
Sau khi đổ phần sốt cà chua lên mì, bạn trộn đều để sốt và mì kết hợp. Mì xào bò sốt cà chua đã hoàn tất.
Kết quả cuối cùng
Mì xào bò sốt cà chua hấp dẫn, ngọt ngào và thơm phức. Chắc chắn mọi người trong gia đình sẽ yêu thích món này.
Mì xào bò hải sản
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Danh sách nguyên liệu cho mì xào bò hải sản
- 3 gói mì Hàn Quốc
- 200g tôm
- 300g thịt bò
- 300g mực
- Cải xanh, rau cải thìa, cà rốt, nấm, hành tây, súp lơ
- Gia vị: gói gia vị trong mì.
Mẹo hay:
- Cách chọn mua mực ngon: Với mực tươi, mắt sáng bóng, thịt mực căng tròn, râu mực chắc khỏe, không bị lỏng lẻo hay dính vào thân mực.
- Cách chọn mua tôm tươi: Tôm tươi có thân cong, thịt đầy đặn. Chọn tôm có vỏ nguyên vẹn và màu sắc đẹp. Đầu và chân tôm nên gắn chặt vào thân. Vỏ tôm phải bóng, không bị khô và sần sùi.
Hướng dẫn làm mì xào bò hải sản
Rửa sạch và cắt các nguyên liệu như cải xanh, cà rốt, hành tây, súp lơ,.. thành khúc nhỏ phù hợp. Rau cải thìa được rửa sạch, để ráo và cắt khúc.
Làm sạch tôm và mực khỏi bụi bẩn sau đó để ráo. Bóc vỏ tôm và cắt mực thành từng miếng vừa ăn.
Rửa sạch thịt bò, để ráo và cắt thành lát mỏng. Chuẩn bị từng nguyên liệu riêng biệt trong từng chén để thuận tiện cho việc chế biến sau này.
Mẹo hữu ích:
- Rửa sạch mực bằng muối để loại bỏ mùi tanh, kết hợp với gừng và rượu trắng để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh. Hòa loãng 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh muối cùng vài lát gừng đập dập. Ngâm mực trong hỗn hợp này khoảng 5 phút, sau đó bóp nhẹ để mực ra hết bọt.
- Cách này cũng áp dụng cho tôm và bạn có thể áp dụng mẹo khử mùi bò nếu cần.
Đun nước sôi trong chảo lớn. Khi nước sôi, cho mì và súp lơ vào nấu khoảng 2-3 phút, sau đó thêm tôm và mực vào nấu thêm khoảng 2 phút. Sau đó, thêm cải, nấm và cà rốt vào đảo đều.
Luộc mìTiếp theo, thêm thịt bò vào và gia vị từ gói mì vào, khuấy đều cho đến khi thực phẩm chín. Sau đó, thêm rau cải thìa và hành tây đã sẵn sàng. Hạ lửa, xào đều cho đến khi thấm gia vị và nước, màu sắc thật hấp dẫn. Tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa ăn là xong.
Xào mìThành phẩm
Món ăn quen thuộc nhưng vẫn khiến bạn không thể ngừng thèm. Sợi mì mềm mịn, rau củ giữ nguyên màu xanh đẹp mắt, thịt mực và tôm ngọt tự nhiên kết hợp với hương vị thơm phức của thịt bò sẽ làm bạn muốn thưởng thức hơn nữa. Cùng Mytour thực hiện món mì xào hải sản siêu ngon và dễ làm này nhé.
Thành phẩm mì xào bò hải sảnMì xào bò trứng
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm mì xào bò trứng
- 2 gói mì ăn liền
- 300g thịt bò
- Trứng gà
- 1 bó cải ngọt
- Gia vị: Đường, tỏi băm, nước tương, dầu mè, tương ớt.
Cách làm mì xào bò trứng
Mì sau khi ngâm nước lạnh trong khoảng 20 phút để mì trở nên dai hơn, sau đó vớt ra và để ráo.
Cải ngọt được rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
Thịt bò được cắt nhỏ và trộn đều với tỏi băm, 2 muỗng canh đường, một ít tiêu, 30ml nước tương, 10ml dầu mè và 2 muỗng canh tương ớt để thịt ngấm.
Sơ chế nguyên liệuTrong một chén, khuấy đều 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe dầu mè, 2 muỗng canh tương ớt và 2 muỗng canh nước tương. Nêm nếm sốt này theo khẩu vị cá nhân của bạn.
Làm nước sốt trộn mìTrên bếp, hâm nóng chảo với ít dầu, sau đó thêm thịt bò đã chuẩn bị và xào cho đến khi thịt bò ra nước và mềm. Thêm cải ngọt đã chế biến vào và tiếp tục xào cho cải và bò chín thấm gia vị. Tiếp đó, thêm mì đã chế biến vào và xào thêm 1-2 phút. Sau đó, thêm sốt trộn mì vào và khuấy đều. Tắt bếp và cho mì ra dĩa. Chiên một quả trứng ốp la trong chảo và đặt lên trên mì. Cuối cùng, mang ra dĩa và thưởng thức.
Xào nấu mì bò trứngThành phẩm
Mì mềm dai vừa đủ, thơm mùi hương đặc trưng, cùng với sốt mì theo khẩu vị riêng của bạn. Thịt bò mềm ngon, ngấm đầy nước, kết hợp với gia vị ngoài lớp tạo nên hương vị hấp dẫn. Cải xanh tươi ngon, xào vừa chín, vẫn giữ được độ giòn ngọt. Một món ăn dinh dưỡng và ngon miệng cho bữa cơm gia đình.
Thành phẩm mì xào bò trứngMì xào bò rau cải
Mì xào bò rau cảiMì xào bò rau cải là một món ăn đơn giản, bạn chỉ cần 15 phút để hoàn thành. Chỉ cần sơ chế mì, bò và rau cải, sau đó xào chúng với nhau và nêm nếm. Một bữa sáng đầy năng lượng đã sẵn sàng.
Mì xào bò Hàn Quốc
Mì xào bò Hàn QuốcMì xào bò Hàn Quốc với sợi mì mềm, thịt bò đậm đà và hương vị chua cay từ kim chi là một món ăn hoàn hảo cho buổi tối thư giãn. Chỉ cần sơ chế mì, thịt bò, cải ngọt, xào chúng và thêm kim chi và sốt cay tự làm. Một món ăn siêu hấp dẫn đã hoàn thành.
Mì xào bò phô mai
Mì xào bò phô maiAi là fan của phô mai chắc chắn không thể bỏ qua món ăn này đâu! Bạn xào thịt bò sau khi ướp gia vị và trộn với mì, thêm một ít kim chi, cuối cùng đặt một lát phô mai lên trên mì để phô mai chảy ra. Vậy là đã hoàn thành. Dù có phô mai nhưng mì không bị ngấy vì có vị chua của kim chi rất ngon.
Mì xào bò dầu hào tỏi ớt
Mì xào bò dầu hào tỏi ớtMì xào bò dầu hào tỏi ớt cay cay, thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Xào mì cùng thịt bò đã ướp và một số loại rau củ, nêm nếm với dầu hào, tương ớt, tỏi, ớt giúp món ăn thơm, cay, ngon miệng.
Bạn đã học được 7 cách làm mì xào bò đơn giản, thơm ngon như ngoài hàng chưa? Hy vọng những công thức Mytour tổng hợp sẽ giúp bạn không phải lăn tăn khi chọn món cho gia đình mình nữa nhé!