- - Món kimbap Hàn Quốc là một trong những món ăn ngon nhất của đất nước kim chi.
- - Trong mỗi cuộn kimbap, chúng ta thường thấy 6 sắc màu cơ bản.
- - Cách làm món cơm cuộn rong biển Hàn Quốc đơn giản và dễ thực hiện.
- - Nước chấm kimbap thường được kèm theo để tăng thêm hương vị cho món ăn.
- - Có thể thay đổi nguyên liệu để tạo ra các phiên bản kimbap khác nhau.
- - Làm kimbap không cần mành tre cũng là một lựa chọn thay thế hiệu quả.
Khi nhắc đến đất nước của kim chi, không thể bỏ qua món cuốn ngon nhất - kimbap. Bây giờ, bạn có thể thưởng thức tại nhà với cách làm cơm cuộn Kimbap Hàn Quốc dưới đây.
Trong mỗi cuộn kimbap thông thường, chúng ta thường thấy 6 sắc màu cơ bản: màu đen của rong biển bên ngoài, sắc trắng của cơm dẻo, củ cải muối, trứng chiên, cà rốt tươi tắn, xúc xích đỏ hồng và rau xanh mướt.
Những thành phần này đại diện cho 5 yếu tố trong Ngũ hành và tượng trưng cho các cung bậc cảm xúc của con người, liên kết với các cơ quan trong cơ thể. Đây cũng là phần tạo nên triết lý ẩm thực của Hàn Quốc.
Cách làm món cơm cuộn rong biển Hàn Quốc
Thời gian chuẩn bị
30 phút Thời gian nấu
20 phút Phục vụ cho
3-4 người
Nguyên liệu làm món cơm cuộn rong biển Hàn Quốc
-
1 bát gạo nếp
-
1 gói rong biển cuộn cơm
-
1 củ cà rốt
-
1 quả dưa chuột
-
2 quả trứng
-
2 cây xúc xích
-
200 g cải bắp cải
-
Hạt mè trắng rang, hạt mè đen rang
-
Mành tre
-
Gia vị: dầu mè, muối, nước tương
Nguyên liệu làm cơm cuộn kimbap
Cách làm món cơm cuộn rong biển thơm ngon
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cà rốt, dưa chuột, cải bắp cải được rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi vừa ăn, sau đó sơ qua nước sôi. Vớt ra để ráo.
Xúc xích được thái sợi dài.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2 Rán trứng
Phá 2 quả trứng vào tô, thêm một chút muối rồi đánh tan. Đun nóng chảo với một ít dầu ăn, sau đó cho trứng vào và rán mỏng.
Khi trứng chín, để nguội rồi thái thành sợi dài.
Rán trứng
Bước 3 Nấu gạo
Gạo nếp bạn cho vào nồi cơm, rửa sạch rồi đo lượng nước sao cho gạo không quá khô cũng không quá nát.
Khi gạo chín, xới ra tô, để nguội rồi trộn với một ít mè trắng, mè đen đã rang. Thêm một thìa cà phê dầu mè để gạo thơm mùi.
Nấu gạo
Bước 4 Tạo cơm cuộn
Bắt đầu phủ một tấm mành tre lên bàn, đặt một tờ rong biển lên trên và thoa một lớp cơm mỏng.
Lần lượt đặt cà rốt, dưa leo, cải bó xôi, xúc xích, trứng chiên lên mặt cơm.
Tiếp theo, từ từ cuốn tấm mành lại. Nhớ cuốn chặt để đảm bảo cơm và nhân không bị rơi ra.
Tạo cơm cuộn
Bước 5 Sản phẩm hoàn thành
Khi đã cuốn xong hết, bạn thoa một ít dầu mè lên lưỡi dao để cơm không dính vào. Sử dụng dao để cắt những cuộn cơm thành các miếng vừa ăn là bạn có thể thưởng thức ngay.
Sản phẩm hoàn thành
Lưu ý khi làm món cơm cuộn rong biển:
Nên sử dụng cơm dẻo, mềm mới phù hợp với chuẩn món cơm cuộn Hàn Quốc, không nên dùng cơm khô hoặc nhão.
Cắt các nguyên liệu như dưa leo, xúc xích, cà rốt, trứng,... thành từng miếng nhỏ và đều nhau để tạo hình đẹp mắt hơn.
Ngoài sốt mayonaise và tương ớt, kimbap có thể kèm với nước tương.
Nếu bạn chưa quen tay, hãy thử làm 1-2 cuộn để kiểm tra xem chúng đã đẹp mắt chưa, cuộn cơm đã chắc chắn và sắp xếp lại nguyên liệu sao cho phù hợp và sáng tạo theo ý bạn.
Cách làm nước chấm cơm cuộn kimbap
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
5 phút Dành cho
4 người
Nước chấm thường được kèm theo món này, đặc biệt là nước tương Hàn Quốc, xì dầu hoặc tương cà pha với mayonnaise.
Bạn cũng có thể tham khảo công thức làm nước chấm dưới đây:
Nguyên liệu để làm nước chấm cho kimbap
Nguyên liệu cần cho nước chấm kimbap
Cách làm nước chấm cho kimbap
Bước 1 Làm nước chấm cho kimbap
Bạn trộn sốt mayonnaise, tương ớt và nước cốt chanh trong một cái chén cho đều nhau. Sau đó thêm 2 thìa cà phê masago vào sốt và khuấy đều là có thể thưởng thức ngay.
Chế biến nước chấm cho kimbap
Bước 2 Sản phẩm hoàn chỉnh
Nước chấm kimbap khi hoàn thành có màu cam hồng rất bắt mắt, với hương vị đậm đà từ sự kết hợp của trứng cá, tương ớt và sốt mayonnaise. Khi kèm kimbap, nó làm cho món ăn trở nên hấp dẫn và không thể chối từ.
Sản phẩm hoàn thành
Cách làm kimbap hình hoa
Chế biến
10 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho kimbap hình hoa
Nguyên liệu cho kimbap hình hoa
Cách làm kimbap hình hoa
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cà rốt và bí ngòi được rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành sợi mỏng vừa ăn. Xúc xích và lạp xưởng sau khi đã chiên bạn cắt thành sợi dài.
Thịt bò được rửa sạch, để ráo rồi cắt thành sợi vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2 Chiên và cắt trứng
Bạn đập 2 quả trứng vào chén, thêm một ít muối và tiêu rồi chơi xổ sốu. Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đợi sôi thì đổ trứng vào và tráng mỏng.
Khi trứng chín, để nguội rồi cắt thành sợi dài.
Chiên và cắt sợi trứng
Bước 3 Xào nguyên liệu và trộn cơm
Tiếp theo, bạn đun nóng chảo, thêm dầu ăn và xào riêng từng nguyên liệu như cà rốt, bí ngòi, thịt bò, xúc xích vào xào với một ít muối.
Cho cơm vào tô, thêm một chút mè trắng rang và 1 muỗng cà phê dầu mè để cơm thơm và dẻo hơn.
Trộn cơm và xào nguyên liệu
Bước 4 Làm kimpap bông hoa
Bắt đầu, bạn xếp thịt bò, xúc xích, bí ngòi, dưa leo lên từng miếng rong biển và cuốn thành những cuộn nhỏ dài.
Tiếp theo, bạn đặt sợi trứng lên rong biển và cuốn lại. Đối với phần trứng, bạn cuốn lớn hơn để tạo hình như nhụy hoa.
Cuốn cánh và nhụy hoa
Đặt một lá rong biển lên bàn, sau đó phủ một lớp cơm mỏng. Bạn lần lượt đặt các nguyên liệu đã cuốn lên và đặt cuộn trứng vào giữa. Sau đó, cuốn chặt tay để đảm bảo cơm và nhân không bị rơi ra ngoài.
Cuối cùng, bạn sử dụng một cái dao được tráng một lớp dầu mỏng và cắt thành từng miếng vừa ăn là xong!
Nguyên liệu nước chấm kimbap
Bước 5 Thành phẩm
Kimpap bông hoa khi hoàn thành vô cùng hấp dẫn, đây là sự kết hợp của nhiều màu sắc khác nhau tạo ra những bông hoa bắt mắt. Bạn có thể ăn kèm với nước chấm cơm cuộn hoặc nước tương để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!
Nguyên liệu nước chấm kimbap
Cách làm kimbap khác
Kimbap chay Hàn Quốc ngon không kém
Cách làm kimbap chay cũng tương tự như kimbap mặn, nhưng thay vì sử dụng trứng, xúc xích thì hãy thay bằng đậu hủ, bắp, hoặc nấm để thay thế nhé.
Sơ chế các nguyên liệu như: đậu hủ, bắp, nấm, dưa leo, cà rốt,... Trộn 1 chút giấm vào cơm để tạo vị chua. Xào chín các nguyên liệu như cà rốt, nấm, bắp,... Trải lá kimbap ra, đặt 1 lớp cơm lên trên, sau đó xếp các nguyên liệu và cuốn lại đều tay.
Kimbap Hàn Quốc chay ngon không kém
Kimbap Hàn Quốc chiên giòn rụp
Cách làm kimbap chiên giòn tương tự như các bước làm kimbap, sau đó bạn lăn kimbap qua trứng, sau đó qua bột chiên giòn 2 lần để tạo lớp vỏ giòn rụp hơn. Sau đó cho kimbap vào dầu nóng và chiên giòn nhé.
Sơ chế các nguyên liệu như cà rốt, dưa leo, xúc xích và chiên trứng. Trộn giấm vào cơm để tạo độ chua. Xào chín các nguyên liệu như xúc xích, cà rốt,...Trải lá kimbap ra, cho 1 lớp cơm lên trên và bỏ nguyên liệu vào, sau đó cuộn chặt đều tay. Quét 1 lớp trứng lên cuộn kimbap, sau đó lăn qua bột chiên giòn 2 lần. Đợi chảo dầu nóng và cho kimbap vào chiên đến khi vàng giòn.
Kimbap Hàn Quốc chiên
Kimbap gạo lứt dành cho người ăn kiêng
Nếu muốn thưởng thức kimbap mà không lo về cân nặng, hãy thử ngay món kimbap gạo lứt này. Gạo lứt ít calo nên giúp giảm cân hiệu quả và còn làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn với màu sắc đẹp mắt.
Kimbap gạo lứt
Kimbap đậu hủ
Nếu bạn đã chán những loại topping truyền thống như trứng, xúc xích, thì hãy thử ngay phiên bản kimbap đậu hủ này nhé. Đậu hủ thơm mềm sẽ làm cho món kimbap trở nên ngon hơn đấy.
Kimbap đậu hủ
Làm kimbap không cần mành tre
Nếu muốn thưởng thức rong biển mà không có mành tre, bạn có thể sử dụng khăn, vải sạch, giấy nến, khuôn ép,... cũng có thể cuốn được những cuộn cơm đẹp mắt như ý.
Làm kimbap không cần mành tre
Cách làm cơm cuộn rong biển khá đơn giản đúng không? Với món cơm cuộn này, bạn có thể dùng làm bữa ăn trưa tại văn phòng hoặc để thưởng thức trong các chuyến đi chơi, dã ngoại xa. Chúc các bạn ăn ngon miệng với món này nhé!
Hãy chọn mua rong biển từ Mytour để làm kimbap nhé: