Canh miso là một món ăn truyền thống nổi tiếng của người Nhật Bản. Nhờ vào giá trị dinh dưỡng cao, món canh này được rất nhiều mẹ lựa chọn làm món canh cho bé sử dụng hằng ngày. Dưới đây, Mytour sẽ giới thiệu cho mẹ 7 công thức nấu canh miso cho bé theo phong cách Nhật Bản.
Cách nấu canh miso theo kiểu Nhật Bản giúp giải nhiệt trong mùa hè
Món canh miso đậu hũ là một món ngon, dinh dưỡng giúp giải nhiệt hiệu quả mà mẹ không nên bỏ qua vào mỗi mùa hè. Đậu hũ non là thực phẩm giàu protein, canxi, carbohydrate, sắt và các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe tim mạch của trẻ. Khi kết hợp với tương miso, bột dasi và rong biển, sẽ tạo nên món canh miso cho bé với hương vị độc đáo, thơm ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột dashi: 2 muỗng cà phê
- Đậu hũ non: 200g
- Rong biển khô: 3g
- Tương Miso trắng: 1 muỗng canh
- Hành lá: 1 nhánh
Cách làm:
- Bước 1: Đun nước lọc (khoảng 500ml) trong nồi, sau đó thêm 2 muỗng cà phê bột Dashi và khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn.
- Bước 2: Khi nước sôi, thu được nước dùng Dashi.
- Bước 3: Thêm rong biển khô và đậu hũ non vào nồi, nấu cho đến khi rong biển nở to, sau đó tắt bếp.
- Bước 4: Đổ tương Miso trắng vào chén, thêm nước canh vào và khuấy đều cho Miso tan hòa.
- Bước 5: Đổ hỗn hợp Miso vào nồi, khuấy đều và hâm nóng canh.
- Bước 6: Múc canh ra tô, rắc hành lá lên trên và cho bé thưởng thức.
Nguyên liệu nấu canh miso đậu hũ cho bé
Xem thêm: Cách làm đậu hũ non cho bé các mẹ nên biết
Gợi ý 4 cách nấu canh rong biển đậu phụ cho bé mát mẻ tại nhà
Cách nấu canh Miso tảo bẹ rong biển kiểu Nhật
Một trong những món canh miso cho bé mà mẹ nên thử là canh miso tảo bẹ rong biển kiểu Nhật. Rong biển chứa nhiều vitamin A, canxi, vitamin B2, vitamin C, chất xơ, khoáng chất và I-ốt tốt cho sự phát triển của trẻ. Tảo bẹ giàu fucoidan giúp cải thiện hệ miễn dịch và phòng chống bệnh tật cho bé.
Nguyên liệu:
- Nước: 1 lít
- Tảo bẹ: 10g
- Rong biển khô: 2g
- Hành lá: 2 cây
- Đậu hũ trắng: 200g
- Tương Miso: 5 muỗng canh
Cách làm:
- Bước 1: Ngâm tảo bẹ trong nước khoảng 20 phút hoặc qua đêm để tạo nước dùng Dashi.
- Bước 2: Đun nước có ngâm tảo bẹ đến khi sôi nhẹ, sau đó vớt tảo ra. Chú ý không nên đun quá lâu để tránh làm đắng nước dùng.
- Bước 3: Ngâm rong biển khô đến khi nở, sau đó vớt ra, vắt ráo nước và chia đều vào 4 chén.
- Bước 4: Cho tương Miso vào nước dùng đã sôi trước đó và khuấy đều cho tan. Tiếp theo, cắt đậu hũ trắng thành từng miếng nhỏ và cho vào nồi canh Miso, khuấy nhẹ.
- Bước 5: Đổ canh Miso ra chén đã chuẩn bị rong biển và thêm hành lá để tăng hương vị cho món canh.
Cách làm canh Miso tảo bẹ rong biển kiểu Nhật cực kỳ đơn giản
Xem chi tiết: Tổng hợp 6 cách nấu nước dashi
Cách làm canh Miso nấm hương cải rổ giàu dinh dưỡng
Nếu bạn đang muốn chuẩn bị một món canh dinh dưỡng và dễ chịu cho bé, thì canh miso nấm hương cải rổ là sự lựa chọn không thể tốt hơn.
Nấm hương cung cấp lượng vitamin D lớn giúp tăng cường sự phát triển xương của trẻ. Cải rổ là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất quan trọng như: Vitamin B, thực phẩm giàu vitamin K, vitamin A, kali, magiê, cung cấp canxi cho trẻ,...
Danh sách nguyên liệu:
- Nước: 960 ml
- Tương Miso: 2 muỗng canh
- Nấm hương: 100g
- Hành tây: 1/2 củ
- Tỏi: 2 tép
- Cải rổ: 2 cây
- Gừng băm: 1 muỗng cà phê
- Nước tương: 2 muỗng canh
Bước thực hiện:
- Bước 1: Rửa sạch nấm hương và sau đó thái lát. Cải rổ cũng được rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
- Bước 2: Cho nước vào nồi và đun sôi. Sau đó, lấy ra khoảng 200ml nước sôi để hòa tan tương Miso.
- Bước 3: Tiếp theo, đưa lần lượt các nguyên liệu: nấm, hành tây, tỏi, gừng băm, cải rổ và phần nước miso vào nồi và khuấy đều tay.
- Bước 4: Nấu trong khoảng 20 phút, sau đó tắt bếp. Múc canh ra chén để bé thưởng thức.
Ghi chú ngay công thức nấu canh miso nấm hương cho bé
Xem chi tiết: Top 8 món canh bổ máu cho bé, mẹ dễ dàng thực hiện tại nhà
Cách nấu canh Miso đậu hũ đậm đà cho bé
Canh miso đậu hũ không chỉ có hương vị đậm đà mà còn giàu dinh dưỡng đặc biệt là canxi, protein, Vitamin B12, sắt và các khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe cho trẻ. Mẹ hãy tham khảo ngay công thức nấu canh miso cho bé với đậu hũ đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- Nước: 720ml
- Bột Dashi: 1,5 muỗng cà phê
- Tương Miso: 3 muỗng canh
- Hành lá: 1 cây
- Đậu hũ trắng: 150g
- Cá bào khô: 15g
Cách thực hiện:
- Bước 1: Thái nhỏ đậu hũ thành khối vuông, băm nhuyễn hành lá.
- Bước 2: Đun sôi nước trong nồi, sau đó cho vào bột Dashi và cá bào.
- Bước 3: Múc tương Miso vào nồi canh, khuấy đều cho tương tan ra.
- Bước 4: Thêm đậu hũ vào, sau đó thêm một ít hành băm nhỏ, múc ra tô để bé dùng khi còn ấm.
Món canh miso đậu không chỉ có hương vị đậm đà mà còn rất giàu dinh dưỡng
Xem chi tiết: 8 cách nấu canh cua cho bé giàu dinh dưỡng giúp bổ sung canxi
Cách làm canh Miso khoai tây thơm ngon cho bé tại nhà
Canh miso khoai tây với các loại thực phẩm giàu vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa và bảo vệ sức khỏe tim mạch cho trẻ. Dưới đây là công thức đơn giản để nấu canh miso khoai tây mà mẹ có thể thực hiện.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nước dùng: 960ml
- Hành tây: 1 củ
- Khoai tây: 2 củ
- Tương Miso: 5 muỗng canh
Công thức nấu chín:
- Bước 1: Hành tây được lột vỏ và thái mỏng. Khoai tây sau khi gọt vỏ và rửa sạch, được thái thành miếng nhỏ phù hợp.
- Bước 2: Nước được đun sôi, sau đó cho khoai tây và hành tây vào nấu.
- Bước 3: Nấu cho đến khi các nguyên liệu chín, giảm lửa và thêm tương Miso vào nồi canh, khuấy đều cho tương tan ra và sau đó tắt bếp là có một món canh thơm ngon cho bé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món canh miso cho bé được kết hợp với khoai tây
Xem chi tiết: Mách mẹ công thức bánh khoai tây cho bé ăn dặm thơm ngon, dễ thực hiện
Cách nấu canh Miso nghêu theo phong cách Nhật Bản ngọt tự nhiên cho bé
Canh miso nghêu kiểu Nhật là món ngon vô cùng bổ dưỡng mà mẹ không thể bỏ qua. Nghêu được chứng minh rất tốt cho trẻ bị thiếu máu vì chứa nhiều chất sắt hơn thịt bò. Fucoidan có trong tảo bẹ có tác dụng ổn định hệ miễn dịch và chống khối u. Đặc biệt, nấm linh chi nâu giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa ung thư một cách hiệu quả.
Nguyên liệu:
- Nghêu: 500g
- Tảo bẹ: 15g
- Cá bào khô: 15g
- Tương Miso: 7g
- Rong biển khô: 2g
- Gừng băm: 5g
- Nấm linh chi nâu: 100g
- Đậu hũ non: 100g
- Hành lá: 20g
- Hạt nêm: 1 muỗng canh
Cách thực hiện:
- Bước 1: Hành tây được lột vỏ và thái mỏng. Khoai tây sau khi gọt vỏ và rửa sạch, được thái thành miếng nhỏ phù hợp.
- Bước 2: Nước được đun sôi, sau đó cho khoai tây và hành tây vào nấu.
- Bước 3: Nấu cho đến khi các nguyên liệu chín, giảm lửa và thêm tương Miso vào nồi canh, khuấy đều cho tương tan ra và sau đó tắt bếp là có một món canh thơm ngon cho bé.
Canh miso nghêu phong cách Nhật là món ngon dễ thưởng thức, dễ chuẩn bị tại nhà
Xem chi tiết: 10 cách nấu canh tôm cho bé tăng cường dinh dưỡng giúp phát triển chiều cao
Cách làm canh Miso cà tím thơm ngon cho bé
Canh miso cà tím là một món ăn ngon và bổ dưỡng cho bé. Magi, canxi, vitamin A và C từ cà tím giúp cải thiện cấu trúc xương và tăng cường hệ miễn dịch. Giá đỗ cung cấp vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin C, vitamin B6, canxi, kali, photpho,... Mẹ hãy xem chi tiết cách nấu canh miso cho bé dưới đây nhé!
Danh sách nguyên liệu:
- Cà tím: 1 trái
- Giá đỗ: 200g
- Bột Miso đậu nành: 2 muỗng canh
- Hành lá: 1/2 nhánh
Hướng dẫn thực hiện:
- Bước 1: Rửa sạch cà tím, cắt lát và ngâm trong nước lạnh pha muối khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.
- Bước 2: Làm sạch giá đỗ, bỏ vỏ và để ráo. Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ.
- Bước 3: Pha bột miso đậu nành vào nước lạnh, khuấy đều cho tan hết.
- Bước 4: Đun sôi 2 chén nước lọc trong nồi, sau đó thêm cà tím và nấu cho đến khi mềm.
- Bước 5: Thêm giá đỗ và bột miso đã pha vào nồi, khuấy đều và tắt bếp. Lưu ý: không để nước sôi trở lại.
- Bước 6: Cuối cùng, thêm hành lá và múc canh Miso cà tím ra chén để bé thưởng thức.
Canh miso cà tím là một món ngon và bổ dưỡng cho bé
Xem chi tiết: 6 cách nấu canh cá cho bé thơm ngon và hấp dẫn
Hy vọng với những công thức nấu canh miso cho bé mà Mytour đã chia sẻ, mẹ sẽ bổ sung thêm vào thực đơn của con những món ăn dinh dưỡng, giúp con khỏe mạnh và phát triển toàn diện nhất.
Tổng hợp Tạ An Ninh