Tại những quán ăn này, việc đợi hàng 15, 30 phút là điều thường tình, và không có áp lực hối thúc.
Nhớ kỹ câu 'Không vội được đâu' khi đến 7 quán ăn ngon ở Sài Gòn này
1. Quán 'Bắp chờ', Nguyễn Kim
Bắp nướng mỡ hành ở đây không chỉ là món ăn dân dã mà còn là trải nghiệm độc đáo. Đợi 30 phút hoặc thậm chí một tiếng để thưởng thức, bạn sẽ hiểu vì sao. Kỹ thuật nướng và làm mỡ hành tại chỗ làm cho món ăn trở nên đặc biệt, giữ nguyên hương vị đặc trưng. Bạn có thể nhận phiếu để đảm bảo công bằng khi đợi.

Những điều đặc biệt khi thưởng thức bắp nướng mỡ hành ở quán này

Quán không nhận đặt trước, nhưng việc chờ đợi một thời gian là điều xứng đáng với bắp nướng mỡ hành thơm ngon, giữ hương vị đặc trưng. Thái độ phục vụ vui vẻ, mềm mỏng của chủ quán giúp khách hàng không cảm thấy phiền lòng. Giá: 14.000 đồng/phần bắp, thêm mỡ hành 16.000 đồng.
2. Bánh mì Huỳnh Hoa
Bánh mì Huỳnh Hoa - địa điểm nổi tiếng với danh hiệu tiệm bánh mì đắt nhất Sài Gòn. Thời gian chờ đợi cũng không ngắn, nhưng chất lượng bánh là điều làm nên danh tiếng. Bánh có giá 35.000 đồng/ổ, nhưng với hương vị và lớp nhân đa dạng, giá trị là không thể phủ nhận. Bánh bán từ 2 giờ chiều, nên bạn có thể phải xếp hàng để có chiếc bánh ngon.

Bánh mì nặng trịch, 5-6 lớp nhân đa dạng, ngon mắt và thơm ngon. Giá 35.000 đồng/ổ có vẻ đắt, nhưng khi ăn, bạn sẽ thấy xứng đáng. Đôi khi chỉ ăn nửa ổ cũng đủ no căng.

Đến quán Bánh mì Huỳnh Hoa, bạn sẽ phải xếp hàng, đặc biệt vào giờ tan tầm. Nếu may mắn, bạn có thể mua được bánh mà không phải đợi lâu.

3. Bánh tráng trộn chú Viên
Đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 3, nổi tiếng với tên gọi “đường bánh tráng trộn”, trong đó bánh tráng trộn chú Viên đặc biệt nổi tiếng. Muốn thưởng thức bánh tráng tại quán này, bạn sẽ phải kiên nhẫn chờ đợi và đôi khi cần lấy số, xếp hàng. Lý do không chỉ vì quán ít nhân viên, mà còn vì có thêm khách mới làm thêm sôi động.

Gần đây, quán đã mở rộng đội ngũ nhân viên và đóng bánh sẵn, giảm thiểu thời gian chờ đợi so với trước đây. Tuy nhiên, vào những giờ cao điểm, bạn vẫn phải dành một chút thời gian chờ đợi, do lượng khách đổ về đông.

Bánh tráng trộn ở đây phong phú với nhiều loại nhân như mỡ hành, ruốc rang (tôm nhỏ), ớt sate, xoài chua, khô bò đen, khô mực, trứng cút (luộc và chiên), đậu phộng, muối tôm, rau răm... Điểm đặc biệt là nước sốt cay cay, chua chua, ngọt ngọt - linh hồn làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Giá một bịch bánh tại quán là 20.000 đồng.

4. Bánh đúc Phan Đăng Lưu
Khi nói đến bánh đúc ngon ở Sài Gòn, không thể không nhắc đến quán nổi tiếng tại Phan Đăng Lưu (Phú Nhuận). Tại đây, việc phải ngồi chờ 20, 30 phút chỉ để thưởng thức một bát bánh đúc là điều hết sức bình thường. Thậm chí, nếu hối thúc quá, bạn có thể bị chủ quán “quở trách”. Nhưng quán này vẫn không ngừng thu hút thực khách.

Bánh đúc được phục vụ nóng hổi, mềm mịn, kèm theo nước mắm, nước thịt, thịt băm và nhiều hành phi. Ăn kèm với chiếc thìa nhẹ, bánh mềm mịn và thơm ngon giúp quên đi thời gian chờ đợi. Nhiều khách không có thời gian chờ đợi thường đặt trước, sau đó quay lại lấy bánh sau khi đã làm xong công việc. Tuy nhiên, thực sự ngon nhất là khi bạn ngồi tại quán và thưởng thức bánh trong tình thần hào hứng. Vậy nên, nếu bạn đã quyết định thưởng thức bánh đúc tại đây, hãy chuẩn bị tâm trạng chờ đợi!

5. Quán vịt hẻm Lê Văn Sỹ
Tọa lạc sâu trong con hẻm trên đường Lê Văn Sỹ, quán vịt này luôn thu hút đông đảo khách hàng. Mỗi ngày, khi quán mở cửa vào lúc 15h, chỉ trong vài phút bàn ghế đã kín. Khách quen thường xuất hiện sớm, đôi khi là 15 phút, thậm chí nửa tiếng trước khi quán mở để đảm bảo có chỗ ngồi.

Dù không gian quán không hẹp, với sự mở rộng từ trong nhà ra sân và lan tỏa đến hẻm, nhưng vẫn có sự chờ đợi do lượng khách đông. Thực đơn của quán khá đơn giản với món chủ đạo là vịt luộc chấm mắm gừng, phục vụ kèm bún măng vịt. Bạn có thể thêm gỏi vịt hoặc bộ đồ lòng luộc nếu muốn đổi khẩu vị. Đơn giản nhưng thu hút với cách chế biến, thịt vịt luộc và bún măng được nấu theo công thức riêng biệt.



Ngoài ra, quán còn cung cấp gỏi vịt làm từ rau bắp cải, mang hương vị nhạt nhẽo nhưng khi kết hợp với thịt vịt chấm mắm vừng, trở nên hết sức ngon miệng. Giá một đĩa gỏi vịt là 90.000 đồng, bún vịt có giá 30.000 đồng/tô, còn bún không có vịt chỉ 10.000 đồng/tô. Lòng vịt được bán nguyên bộ với giá 50.000 đồng/bộ. Do số lượng vịt có hạn, nên khách hàng cần đến sớm để có cơ hội thưởng thức lòng vịt luộc.

6. Xe chè ba màu “sành điệu”
Xe chè này đã có mặt hơn vài chục năm. Mặc dù bên ngoài chỉ là chiếc xe chè vỉa hè, không có điểm đặc sắc nổi bật, nhưng lại là điểm chè được nhiều người yêu thích và biết đến với cái tên “chè sành điệu”.

“Sành điệu” là từ mô tả đúng không khí tại quán, nơi có đông khách nhưng dịch vụ vẫn được thực hiện chậm rãi. Người bán chè, mặc dù không nhanh nhưng rất chắc chắn, không nói chuyện và luôn giữ vẻ mặt nghiêm túc. Khách hàng phải tự lấy chè mình muốn thay vì được phục vụ tận bàn. Dù có sự thờ ơ, nhưng quán luôn tấp nập với khách quen và mới.

Menu của xe chè đơn giản với chè đậu xanh, đậu đen, thập cẩm và sương sa hạt lựu. Không có món đặc trưng nổi bật, nhưng hương vị của chè luôn làm cho ai thưởng thức đều nhận ra sự độc đáo. Những hạt đậu mềm mịn hoặc hương vị ngọt thanh với mùi dầu chuối làm cho mỗi ngụm chè trở nên khó quên. Xe chè mở cửa từ 13h mỗi ngày, mỗi ly có giá chỉ 10.000 đồng.
7. Trà sữa Phượng Hoàng
Đến quán trà sữa này, việc xếp hàng và chờ đợi để mua chỉ 2 ly trà sữa là điều mà mọi người đã quen thuộc. Chủ quán thiết lập quy tắc này để đảm bảo ai cũng có cơ hội mua, tránh tình trạng chờ đợi quá lâu.

Quán trà sữa có nhiều loại để lựa chọn, từ trà sữa cơ bản đến các món thạch và hạt thủy tinh. Trà có hương vị tuyệt vời với giá chỉ dưới 15.000 đồng mỗi ly, điều này khiến quán luôn đông người, đến nỗi xe đậu trải dài cả con đường Hòa Hảo bên cạnh.

Theo Afamily
🌟🌟🌟
🔍 Tham khảo: Cẩm nang du lịch trên Mytour.com
🌐 Website: Mytour.com📅 Ngày 31 Tháng Ba, 2017