Gạo lứt là một thực phẩm rất có ích cho sức khỏe, nhưng để tìm được loại chất lượng thì thực sự không dễ dàng!
Gạo lức là loại gạo giữ lại lớp vỏ cám sau khi xay, nên giữ được nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các dưỡng chất khác cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, hãy để Mytour giới thiệu cho bạn 7 loại gạo lứt tốt cho sức khỏe được ưa chuộng nhất hiện nay.
Gạo lứt hữu cơ Ecoba Huyết Rồng
Nhờ vào phương pháp trồng hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng các hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu, chất kích thích tăng trưởng,... kết hợp với việc áp dụng công nghệ hiện đại, gạo lứt hữu cơ Ecoba Huyết Rồng được đánh giá là một trong những loại gạo lứt chất lượng và an toàn nhất hiện nay.
Do được trồng ở vùng đất phù sa màu mỡ với nguồn nước sạch và giống lúa có độ thuần chủng cao, loại gạo lứt huyết rồng này có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là trẻ em. Sản phẩm cũng đạt chứng nhận hữu cơ từ nhiều tổ chức uy tín như USDA, EU Orgranic hay JAS.
Gạo lứt hữu cơ Hoa Nắng
Gạo lứt hữu cơ Hoa Nắng là loại gạo chất lượng cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng với tiêu chí “5 không”: không sử dụng phân bón hóa học, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không chất bảo quản, không độn biến gen và không đấu trộn. Do đó, loại gạo này đã đạt được những chứng nhận quan trọng về hữu cơ như USDA, EU.
Do được áp dụng phương pháp canh tác tuân thủ các tiêu chuẩn hữu cơ của Mỹ và Châu Âu, kết hợp với mô hình lúa vuông tôm độc đáo nên những gạo lứt hữu cơ Hoa Nắng đều thon dài, dẻo bùi và ngọt tự nhiên. Từ đó, mang đến những bữa cơm thơm ngon, đầy dinh dưỡng cho mọi gia đình.
Gạo lứt hữu cơ Nàng Hương
Loại gạo lứt này được sản xuất bởi tập đoàn SATRA vào năm 2018, được đóng gói bằng công nghệ hút chân không độc đáo, đảm bảo vệ sinh và kéo dài thời gian sử dụng cho sản phẩm. Điều này mang lại sự an tâm tuyệt đối cũng như tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng.
Gạo lứt hữu cơ Nàng Hương với hạt dài, dẻo mềm nên khi nấu sẽ rất ngon và mang đến hương thơm ngọt tự nhiên. Điểm đặc biệt của loại gạo này là hàm lượng amylose chiếm 19-20%, mang lại cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào để hoạt động suốt cả ngày dài.
Gạo lứt hữu cơ Mùa
Thương hiệu Mùa mang tiêu chí “mùa nào thức ấy”, các sản phẩm được canh tác và thu hoạch bởi các nông dân từng vùng miền khác nhau. Vì vậy, từng loại gạo mang một đặc tính thơm ngon riêng biệt, tạo nên sự đa dạng trong sản phẩm và hương vị.
Toàn bộ loại gạo mà Mùa sản xuất đều được đặt yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu, kết hợp cùng với việc áp dụng các biện pháp sản xuất bền vững, gắn liền với môi trường nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng mọi sản phẩm mà thương hiệu này mang đến, đặc biệt là gạo lứt hữu cơ đầy dinh dưỡng thương hiệu Mùa.
Gạo Lứt Akira
Gạo Lứt Akira có xuất xứ từ Nhật Bản, là loại gạo rất nổi tiếng do được trồng từ giống Koshihikari - một loại giống chất lượng bậc nhất ở đất nước “Mặt Trời Mọc”. Đây là loại gạo lức hữu cơ được trồng hoàn toàn tự nhiên và không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi nấu.
Giống gạo Koshihikari rất khó trồng, mỗi năm đều cho năng suất rất thấp nên được quý như thực phẩm “báu vật”, không chỉ dẻo mềm, thơm ngon mà loại gạo lứt này vẫn giữ được trọn vẹn toàn bộ chất dinh dưỡng của hạt gạo. Nó cực kỳ phù hợp dành cho những người đang ăn kiêng hay bị bệnh tiểu đường.
Gạo lứt Thảo Dược Orgagro
Gao lứt Thảo Dược Oragro được Công ty Gạo Việt sản xuất bằng công nghệ hiện đại, khép kín và vô cùng nghiêm ngặt từ khâu chọn giống lúa đến khi ra thành phẩm. Đồng thời, công ty cũng đảm bảo không sử dụng các chất hóa học, chất bảo quản gây hại cho sức khỏe nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.
Loại gạo lức này cũng nhanh chóng đạt được chứng nhận hữu cơ USDA từ Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ. Không chỉ chất lượng mà gạo lứt Thảo Dược Orgagro còn mang đến những hạt cơm ngon, ngọt tự nhiên cho mọi gia đình bởi đặc tính dẻo, thơm của nó.
Ngoài ra, các sản phẩm còn phong phú về loại hình với gạo lứt Lài Tím, lứt trắng, Japonica, Phú Quý, Ngọc An, Jasmine, tạo ra nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.
Gạo lứt Hokkaido Nanatsuboshi
Gạo lứt Hokkaido Nanatsuboshi được ví như một loại thực phẩm quý giá của Nhật Bản với màu trắng tinh khiết giống như tuyết ở vùng Hokkaido. Loại gạo này thường được sử dụng trong các món ăn chế biến từ hải sản, thịt hoặc các món ăn Nhật Bản để tạo ra hương vị tuyệt vời!
Gạo lứt Hokkaido Nanatsuboshi cũng đã đoạt nhiều giải thưởng cao nhất trong bảng xếp hạng ở đất nước “Mặt Trời Mọc” này.
Loại gạo này đến từ Nhật Bản đã được trồng và sản xuất một cách cẩn thận ở mỗi giai đoạn nhỏ nhất. Đồng thời, hoàn toàn tuân thủ các biện pháp tự nhiên, không có chất hóa học độc hại nào, mang lại sự an tâm tuyệt đối cho người tiêu dùng.
Hiện nay, gạo lứt Hokkaido Nanatsuboshi đã được nhập khẩu trực tiếp vào Việt Nam và được bảo quản ở nhiệt độ dưới 15 độ C trong container để giữ nguyên chất lượng và vị ngon.
Trên đây là 7 loại gạo lứt chất lượng nhất mà Mytour muốn giới thiệu! Hy vọng bạn sẽ có những bữa cơm thơm ngon, đầy dinh dưỡng với loại gạo được xem là “thực phẩm vàng” này nhé!
Chọn mua gạo lứt tốt nhất cho sức khỏe tại Mytour: