Củ đậu không chỉ là thức uống giải nhiệt tốt trong mùa hè oi bức mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là trong việc phòng tránh bệnh tật. Hãy cùng Mytour khám phá những lợi ích sức khỏe đó nhé.
Hỗ trợ tiêu hóa
Inulin, một chất rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa, giúp tăng cường sức đề kháng cho đường ruột. Trong củ đậu, Inulin và chất xơ làm tăng quá trình tiêu hóa và giữ lại nhiều chất dinh dưỡng hơn tại đường ruột.
Theo Mytour, củ đậu hỗ trợ đáng kể cho hệ tiêu hóa, giải nhiệt nhanh chóng, giúp đào thải độc tố, làm dịu đường ruột và giảm tiết axit dạ dày.
Giảm lượng Cholesterol
Chất xơ trong củ đậu giúp ngăn chặn hấp thụ quá nhiều Cholesterol tại đường ruột, đặc biệt là có tác dụng phòng ngừa bệnh táo bón.
Kiểm soát đường huyết
Củ đậu được chuyên gia đánh giá cao về việc kiểm soát đường huyết và phòng ngừa bệnh tiểu đường
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Củ đậu giàu vitamin C, hỗ trợ cơ thể phục hồi tổn thương tế bào và mô, đồng thời tăng cường khả năng đề kháng của cơ thể.
Phòng ngừa ung thư
Củ đậu chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư bằng cách chống lại gốc tự do.
Hỗ trợ trao đổi chất
Củ đậu cũng chứa các chất như Vitamin B, Folate, Riboflavin... giúp ổn định dạ dày, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng và tăng cường năng lượng cho cơ thể.
Kiểm soát căng thẳng
Củ đậu giúp cơ thể trở nên bình tĩnh hơn, giảm căng thẳng, ngăn ngừa bệnh suy nhược thần kinh và đau cơ. Nếu sử dụng thường xuyên, củ đậu cũng có tác dụng giãn cơ.
Hy vọng với 7 lợi ích sức khỏe của củ đậu mà Mytour chia sẻ, bạn đã có thêm một số bí quyết phòng bệnh. Cũng như tăng cường sức khỏe cho gia đình và những người thân yêu.
Thông tin tham khảo: Không ngờ củ rẻ tiền này phòng ngừa được hàng loạt bệnh
Nguồn: Mytour