Khi gặp sự cố như mất điện hoặc tủ lạnh hỏng, việc bảo quản thực phẩm trở nên khó khăn. Đây là 7 cách bảo quản thực phẩm tươi trong thời gian dài mà không cần tủ lạnh.
Để giảm thiểu tác động của tình trạng này, việc sử dụng tủ lạnh là quan trọng. Tuy nhiên, khi tủ lạnh quá tải hoặc không thích hợp cho một số loại thực phẩm, chúng ta vẫn có những cách khác để bảo quản thực phẩm tươi ngon.
Bảo quản thịt heo bằng muối
Bảo quản thịt heo bằng muốiTrong trường hợp khẩn cấp khi không có tủ lạnh, bạn có thể sử dụng cách bảo quản thịt heo như sau: Rắc một lớp muối lên thịt và xoa đều để muối bao phủ toàn bộ bề mặt thịt. Sau đó, đặt thịt ở nơi thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời.
Phương pháp này giúp bảo quản thịt được khoảng 1 tuần.
Để chuối chín chậm hơn, bạn có thể treo chúng lên.
Có khi mua chuối mà không ăn hết được. Nếu để lâu, chuối sẽ chín quá và hỏng.
Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể dùng một cách đơn giản là treo chuối lên ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh nhiệt độ cao.
Áp dụng phương pháp này, chuối có thể được bảo quản được khoảng một tuần.
Để bánh quy không bị cứng, bạn có thể bảo quản chúng cùng với bánh mì.
Thường thì sau khi nướng bánh quy, bạn sẽ để chúng trong hộp thủy tinh để bảo quản. Nhưng dù hộp đựng có kín đến đâu, bánh quy cũng sẽ mềm đi theo thời gian.
Vì vậy, nhiều người sẽ cho một hoặc hai lát bánh mì sandwich vào hộp để bảo quản chung với bánh quy. Bánh mì sẽ hút ẩm giúp bánh quy luôn mềm như mới nướng ra lò.
Để tránh phô mai bị mốc, bạn có thể thêm một chút giấm lên.
Thường thì các bà nội trợ sẽ bảo quản phô mai bằng cách sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp đựng. Tuy nhiên, cách này có thể tạo ra độ ẩm và làm phát triển nấm mốc.
Trong trường hợp này, bạn có thể thêm một vài giọt giấm vào phô mai để ngăn nấm mốc phát triển. Lưu ý không sử dụng quá nhiều giấm vì có thể làm hỏng vị của phô mai.
Với cách này, bạn có thể giữ phô mai được khoảng 1-2 ngày mà không cần dùng tủ lạnh.
Để bảo quản bí ngô, bạn có thể sử dụng một ít dầu.
Bí ngô nếu để trong tủ lạnh sẽ bị độ ẩm làm phát triển nấm mốc và hỏng nhanh hơn.
Để giữ bí ngô tươi ngon lâu, sau khi mua về bạn có thể rửa sạch và lau khô bằng khăn. Sau đó, bạn có thể thoa một ít dầu ăn lên bề mặt của bí và để ở nhiệt độ phòng.
Để giữ rau thơm, măng tây, súp lơ tươi lâu, bạn có thể cắm chúng vào cốc nước.
Với các loại rau thơm, măng tây, súp lơ, không nên bảo quản trong tủ lạnh vì chúng dễ bị khô hoặc hỏng do độ ẩm.
Để giữ các loại rau này tươi lâu, bạn có thể đặt chúng vào cốc nước và bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Có một số cách khác để bảo quản thực phẩm mà không cần dùng tủ lạnh.
Cà chua và khoai tây không cần phải bảo quản trong tủ lạnh. Đối với cà chua, bạn có thể cho vào rổ đựng. Còn khoai tây, đặt vào túi giấy và để ở nơi khô ráo.
Mật ong không cần phải bảo quản trong tủ lạnh. Bạn chỉ cần đặt mật ong trong phòng bếp và đậy kín nắp sau khi sử dụng để tránh côn trùng.
Bánh ngọt không cần phải đặt vào tủ lạnh vì có lớp kem phủ bên ngoài. Bạn chỉ cần bảo quản trong hộp kín và bánh sẽ giữ được độ thơm ngon đến 3 ngày.
Để tránh bánh mì bị thiu, khô, mất nước khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể cho bánh mì vào túi, hộp kín và để ở nhiệt độ phòng là tốt nhất.
Sử dụng 7 cách bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh sẽ giúp công việc nội trợ dễ dàng hơn. Hãy cân nhắc mua số lượng thực phẩm phù hợp để tránh lãng phí!
Mua các loại hộp đựng để bảo quản thực phẩm tại Mytour.