Nếu bạn thích làm bánh, việc tách lòng đỏ trứng gà là quan trọng. Dưới đây là một số cách tách lòng đỏ trứng mà bạn có thể tham khảo.
Sử dụng muỗng có lỗ
Có muỗng hay vá có lỗ, việc tách lòng đỏ trứng sẽ dễ dàng hơn.
Bước 1: Đập trứng lên muỗng/vá có lỗ.
Bước 2: Lắc nhẹ để lòng trắng rơi xuống.
Chỉ sau 2 bước đơn giản, bạn đã tách thành công lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.
Tách lòng đỏ từ vỏ trứng
Bước 1: Đập trứng để chia thành hai nửa gần bằng nhau
Bước 2: Chuyển lòng đỏ và lòng trắng từ nửa vỏ này sang nửa kia một cách khéo léo và nhẹ nhàng, giữ lòng đỏ lại và đổ lòng trắng vào bát. Chỉ cần vài lần đổ lại là bạn có thể tách được lòng trắng ra khỏi lòng đỏ.
Tách trứng bằng nĩa
Bước 1: Chọc một lỗ nhỏ trên quả trứng bằng nĩa và loại bỏ vỏ ở lỗ đó.
Bước 2: Đặt nĩa trên lỗ đó và đổ lòng trắng trứng ra bát, hoàn thành.
Tách lòng đỏ bằng tay
Bước 1: Rửa sạch tay
Bước 2: Đập trứng và để lòng vào lòng bàn tay
Bước 3: Nhẹ nhàng tách các ngón tay để lòng trắng rơi xuống
Tách trứng bằng phễu
Bước 1: Sử dụng phễu nhỏ, đặt vào bát
Bước 2: Đập trứng vào phễu
Bước 3: Lắc phễu để lòng trắng chảy xuống
Tách trứng bằng vỏ chai nước
Bước 1: Chuẩn bị 1 vỏ chai nước sạch
Bước 2: Đập trứng ra đĩa
Bước 3: Dùng chai dí vào lòng đỏ trứng để tách lòng trắng và lòng đỏ ra
Sử dụng dụng cụ tách trứng
Để việc tách trứng trở nên dễ dàng hơn, có dụng cụ giúp tách lòng đỏ trứng
Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ tách trứng
Bước 2: Đập trứng vào dụng cụ tách trứng
Bước 3: Lắc nhẹ để lòng trắng trứng rơi xuống, giữ lại lòng đỏ
Tách lòng đỏ trứng gà không khó như bạn nghĩ, chỉ cần làm nhiều lần thao tác sẽ nhanh và thuần thục hơn. Chúc các bạn thành công!
Bạn có thể quan tâm đến:
- Những phát hiện mới về lòng đỏ trứng, có thể bạn chưa biết
- Trứng gà hai lòng đỏ có bổ dưỡng?
- Lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, nên ăn cái nào?