7 sai lầm phổ biến khi thực hiện các món chiên gây mất đi hương vị hấp dẫn. Theo dõi bài viết này để cùng tìm hiểu nhé.
Các món chiên luôn là sự lựa chọn yêu thích bởi hương vị thơm ngon giòn rụm. Để món chiên thêm phần hấp dẫn, hãy tránh xa 7 sai lầm sau đây.
Dầu ăn không đủ nhiệt độ
Dầu ăn không đủ nhiệt độDầu là yếu tố then chốt quyết định hương vị của món ăn. Để món ăn thêm phần ngon, hãy chú ý để dầu ở nhiệt độ sôi trước khi bắt đầu chiên. Nhưng đừng quá vội vã bật lửa lớn, mà hãy để dầu nóng từ từ.
Hãy duy trì nhiệt độ vừa phải để dầu ấm lên từ từ trước khi bắt đầu chiên, điều này sẽ giúp thức ăn chín đều và trở nên giòn vàng hơn.
Thêm dầu vào trong quá trình chiên
Thêm dầu vào trong quá trình chiênThói quen thêm dầu vào khi đang chiên thường gặp ở nhiều người, do lo ngại sử dụng dầu quá nhiều. Tuy nhiên, việc này có thể làm cho dầu bắn ra và làm mất đi một phần hương vị của món.
Khi thêm dầu vào trong quá trình chiên có thể làm giảm nhiệt độ sôi, ảnh hưởng đến độ giòn của món ăn.
Chiên quá nhiều thực phẩm cùng một lúc
Chiên quá nhiều thực phẩm cùng một lúcVì muốn tiết kiệm thời gian, nhiều người thường chiên quá nhiều thực phẩm cùng một lúc, nhưng điều này có thể làm mất đi độ giòn của món ăn.
Chọn chảo không phù hợp
Chọn chảo không phù hợpKhi bạn có nhiều thực phẩm cần chiên, hãy chọn chảo có kích thước lớn hơn để đảm bảo không gian đủ rộng. Tránh chọn chảo quá nhỏ vì có thể làm giảm nhiệt độ của dầu, khiến món ăn không còn giòn nữa.
Không thấm khô thực phẩm trước khi rán
Không thấm khô thực phẩm trước khi ránTrước khi chiên, hãy đảm bảo thực phẩm đã được thấm khô hoàn toàn để tránh việc dầu bắn ra ngoài, gây mất đi độ giòn của món.
Không “mặc áo” cho thực phẩm
Không 'mặc áo' cho thực phẩmViệc 'mặc áo' cho thực phẩm là một mẹo quan trọng khi chiên, vì việc này giúp thực phẩm giữ được độ mềm và ngon hơn, nhờ lớp bột mì hoặc bột nở được bao phủ lên bề mặt.
Không để thực phẩm còn dầu
Không để thực phẩm còn dầuNhiều người thường bỏ qua bước này vì vội vàng, nhưng để thực phẩm ráo dầu sau khi chiên là rất quan trọng. Nếu không, lượng dầu còn lại có thể làm mất đi độ giòn và làm món ăn trở nên ngán ngẩm.
Đó là những sai lầm phổ biến khi làm các món chiên, hy vọng bạn có thể học hỏi từ bài viết này để làm ra những món ngon hơn.
Mua dầu ăn tại Mytour để có được sản phẩm chất lượng nhất: