Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với cách truyền thống làm mì tôm, hãy thử nghiệm những cách sau để làm mới món ăn của bạn, tạo nên hương vị thú vị và cuốn hút hơn nhé!
1. Mì trộn
Nguyên liệu:
- 3 gói mì ăn liền
- 150 gram thịt bò xay nhuyễn
- Ớt, rau mùi (ngò), hành lá, cà chua, rau xà lách
- Tỏi băm, dầu ăn, đường, muối, tiêu, nước tương và hạt nêm.
Cách làm:
- Đun sôi nước trong nồi để luộc mì. Luộc mì đến khi chín độ vừa, khoảng một phút là đủ.
- Nhuyễn phần củ hành lá và băm nhỏ để ướp với thịt. Thêm tiêu, đường, hạt nêm, muối. Cho thêm chút nước vào thịt khi ướp để thịt giữ độ ẩm khi xào. Sau đó, tán đều phần thịt ướp.
- Hành lá cắt nhỏ, ớt thái vát mỏng một phần, một phần thái sợi để trang trí. Cà chua bổ đôi và băm nhuyễn hạt. Rau xà lách cắt sợi để trang trí.
- Thêm một chút dầu vào mì và trộn đều. Đun nóng chảo, thêm một ít dầu ăn và phi tỏi thơm. Sau đó, đổ thịt đã ướp vào xào. Khi thịt săn lại, thêm nước tương và cà chua băm vào xào, nêm gia vị theo khẩu vị.
- Khi nước sốt sệt lại, thêm hành lá và ớt sợi.
- Trải một lớp rau xà lách thái sợi lên đĩa, sau đó trút mì luộc lên trên đĩa và rưới phần thịt xào lên trên. Trang trí với vài cọng rau mùi và thêm hạt tiêu.
2. Mì xào thập cẩm
Nguyên liệu:
- Sử dụng 2 gói mì ăn liền để xào
- 15 ml xì dầu
- 5 ml xì dầu đậm màu
- Sử dụng 5 ml dầu hào
- 2,5g đường
- 2,5 ml dầu mè
- Một chút hạt tiêu trắng
- 30 ml dầu hạt cải
- 2 tép tỏi thái lát
- 1/4 chén ớt chuông đỏ thái nhỏ
- 5 cái nấm hương tươi thái lát
- 1 củ cà rốt bào sợi
- 1 bát bắp cải thái sợi nhỏ
- 1 chén đậu Hà Lan, cắt chéo
- 1 chén giá đỗ
- 2 nhánh hành lá
- 15 ml rượu nấu ăn
Cách làm:
- Mì được chần trong nước sôi khoảng 45 giây. Sau đó, vớt mì ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh để mì không dính vào nhau.
- Trộn xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu trong một bát
- Phi tỏi trong chảo với dầu, sau đó thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt, bắp cải, xào tất cả trong một phút. Thêm rượu vào và xào trong 15 giây.
- Thêm mì vào chảo, đảo nhanh và tách mì ra để tránh dính. Đổ hỗn hợp xì dầu vào xào trong 20 giây. Thêm giá đỗ, đậu Hà Lan tươi, hành lá vào.
- Đảo thêm một phút rồi cho ra đĩa thưởng thức.
3. Mì lai phở
Nguyên liệu:
- 1 gói mì ăn liền
- 1 trái chanh
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước mắm
- Ớt xay
- Giá đỗ, rau sống.
Bước 1:
- Nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì, chỉ cần sử dụng một nửa gói bột nêm.
- Chuẩn bị nước dùng: Thêm vào nước dùng một quả chanh vắt, một thìa đường, 2 thìa nước mắm, và một nhúm ớt xay.
- Kết hợp mỳ và nước dùng trong bát, thêm vài miếng thăn bò thái mỏng (sẽ tự chín trong nước sôi), giá đỗ và rau sống. Chỉ với vài bước đơn giản như vậy, bạn sẽ có ngay một bát mì tôm ngon như phở.
4. Pizza mì tôm
Nguyên liệu:
- 1 gói mì tôm (bạn có thể sử dụng loại mì tôm ưa thích)
- 1 quả ớt chuông (đỏ hoặc vàng tuỳ khẩu phần)
- 1 quả trứng gà (lựa chọn trứng tốt nhất)
- 1 chiếc xúc xích (có thể chọn loại xúc xích ưa thích)
- 100g phô mai (chọn loại phô mai có hương vị đặc trưng)
- Gia vị: bơ, muối, hạt tiêu, sốt cà chua (sử dụng theo khẩu vị cá nhân)
Cách làm:
- Đun sôi nước, chần mì tôm để mì mềm và tơi. Hạn chế để mì quá lâu trong nước để tránh mì bị nát.
- Đập trứng gà vào bát, chơi chơi xổ sốu và trộn với mì tôm đã chần. Thêm hạt tiêu và muối theo khẩu vị cá nhân.
- Đun nóng bơ trong chảo, khi bơ tan chảy, cho mì tôm vào chiên giòn cả hai mặt. Ấn dẹp mì xuống để có một chiếc pizza mì tôm ngon và hấp dẫn.
- Khi chiên mì tôm, đều phủ sốt cà chua lên trên để tạo lớp phủ đều cho mì. Bạn có thể thêm xúc xích, phô mai, ớt chuông, thịt, hải sản hoặc các loại rau củ theo sở thích cá nhân.
- Đậy nắp chảo và chiên cho đến khi phô mai chảy hết. Nếu có lò vi sóng, bạn cũng có thể sử dụng để nướng pizza mì tôm một cách nhanh chóng.
5. Bánh mì tôm
- Mì gói
- Hành tây thái sợi
- 1 quả trứng gà
- Bột mì để tạo vỏ bánh
Cách làm:
- Luộc mì tôm trong nước sôi và vớt ra để ráo.
- Trộn mì, hành tây thái lát, một quả trứng vào bột mì đã hòa với nước.
- Chiên như cách làm bánh khoai, bánh chuối.
- Khi bánh chín, để ráo mỡ là có thể thưởng thức.
- Sử dụng 2 quả trứng gà để tạo hương vị đặc biệt cho mì ăn liền.
- Chế biến mì theo hướng dẫn trên bao bì.
- Thêm hành tím khô băm nhỏ để tăng thêm mùi thơm đặc trưng.
- Sử dụng dầu ăn để chiên mì, tạo độ giòn và thêm hương vị đặc sắc.
- Rau xanh phối hợp: một bữa ăn dinh dưỡng không thể thiếu rau sống và dưa chuột
- Tương ớt cay nồng
Bước thực hiện:
- Mì gói tinh tế, vỡ nhỏ hoặc nặn nhuyễn, ngâm qua nước sôi từ 30 giây đến một phút để mì nở ra vừa đủ giữ được độ giòn, đàn hồi, vớt ra để ráo nước.
- Đập đôi quả trứng gà, thêm gia vị từ gói mì, khuấy đều. Cho mì đã ráo nước và hành lá xắt nhỏ vào, khuấy đến khi trứng bám đều trên sợi mì.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm hành tím băm, phi thơm. Sau đó, cho hỗn hợp trứng và mì vào chiên đều đến khi vàng cả hai mặt. Lưu ý nhẹ nhàng khi đảo để giữ hình dạng bìa trứng.
- Cuối cùng, đưa trứng rán mì tôm ra đĩa, trang trí bằng rau thơm và dưa chuột.
- Mì gói tinh tế
- Phô mai tươi
- Sữa và bơ đủ dùng cho bữa ăn.
Bước thực hiện:
- Hòa quyện nước sốt từ phô mai với sữa và bơ
- Tiếp theo, đổ hỗn hợp này lên mì tôm, đảo đều và nấu chín.
- Đặt hỗn hợp vào khay hoặc đĩa sứ, đặt trong lò vi sóng quay cho đến khi mì tôm và nước sốt hoà quện tạo nên món ăn hấp dẫn.
ĐỌC THÊM:
>> Bí quyết làm 3 loại xôi mít ngon bất bại
>> Nướng thịt gà theo phong cách đặc sắc của ẩm thực Nhật Bản đậm chất ngon khó cưỡng