Khám phá ngay bài viết này để tìm hiểu thêm về những bí quyết nấu ăn sẽ giúp bạn chuyển từ cô nàng vụng về thành một cô nàng tự tin và thành thạo.
Rất nhiều cô nàng mới bắt đầu nấu ăn thường gặp khó khăn và không biết cách giữ cho canh cá không bị tanh hoặc làm thế nào để thịt chiên giòn. Tất cả sẽ được giải quyết ở đây.
Chỉ nên cho cá vào nấu khi dầu hoặc nước đã sôi sùng sục
Trong quá trình nấu canh cá, hãy chờ đến khi nước đã sôi sùng sục rồi mới thả cá vào nồi. Đừng bao giờ thả cá vào nồi khi nước chưa sôi sùng sục, vì điều này có thể làm cho canh cá bị tanh.
Khi chiên cá, hãy chờ đến khi chảo dầu đã sôi sùng sục, sau đó mới thêm một chút nước cốt chanh vào trước khi thả cá vào chiên. Phương pháp này sẽ giúp tránh hiện tượng dầu bắn ra ngoài và cá sẽ được chiên giòn hơn.
Loại bỏ hạt ớt để giảm cảm giác cay
Nếu bạn thích mùi thơm của ớt nhưng không muốn cay, bạn chỉ cần lấy ra hạt và gân trong trái ớt, món ăn vẫn thơm mùi ớt mà không cay nhiều.
Rau củ lớn dưới lòng đất nên nấu trước, rau nhỏ trên mặt đất nên nấu sau
Nếu bạn băn khoăn liệu có nên nấu su hào trước hay khoai tây trước, đơn giản chỉ cần nhớ rằng: rau củ lớn lớn dưới lòng đất (như cà rốt, củ cải trắng, khoai tây, củ dền,...) nên nấu trước khi nước sôi, còn rau nhỏ phát triển trên mặt đất (ớt chuông, bắp cải, dưa leo, cà chua,...) thì nên nấu khi nước sôi.
Hãy làm nóng cam hoặc chanh trước khi vắt để có được nhiều nước hơn
Nếu bạn muốn vắt nhiều nước từ cam hoặc chanh hơn, bạn có thể làm nóng chúng bằng cách rửa bằng nước ấm trong 30 giây hoặc đặt vào lò vi sóng quay trong 30 giây. Hoặc bạn có thể lăn trái cam, chanh lên bàn nhé.
Sử dụng đũa gỗ để kiểm tra dầu đã sôi chưa
Để kiểm tra dầu đã sôi hay chưa, bạn chỉ cần dùng một cây đũa gỗ và đặt vào chảo dầu, nếu quanh đầu đũa có nhiều bọt nhỏ thì dầu đã sôi, bạn có thể cho thức ăn vào chiên rồi.
Trước khi chiên, hãy thoa một ít nước cốt chanh hoặc giấm lên phần da của miếng thịt để làm cho da trở nên giòn hơn
Để có phần da miếng thịt giòn rụm khi chiên, bạn có thể phết một ít nước cốt chanh hoặc giấm lên phần da trước khi chiên, đảm bảo rằng sau khi chiên xong, phần da sẽ trở nên giòn rụm.
Quy tắc cơ bản khi chiên bít tết: dầu nóng bốc khói
Khi chiên bít tết, quy tắc cơ bản là dầu trong chảo phải nóng đến mức bốc khói trước khi bạn đặt thịt vào chiên.
Chỉ nêm nước mắm khi món ăn sắp hoàn thành
Hãy chỉ nêm nước mắm khi món ăn đã gần hoàn thành và sắp tắt bếp, không nên nêm trước đó vì chất dinh dưỡng trong nước mắm có thể mất đi, làm cho món ăn trở nên chua. Đặc biệt với món canh cua, sau khi tắt bếp bạn mới nên thêm nước mắm để đảm bảo chất dinh dưỡng trong món ăn được giữ nguyên.
Hy vọng với 8 mẹo nấu ăn này sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon và hạnh phúc. Nếu bạn có các mẹo khác, hãy để lại bình luận dưới đây để chúng ta cùng chia sẻ nhé!