Kem sầu riêng không chỉ là một món tráng miệng hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều năng lượng (khoảng 456 calo). Hôm nay, hãy thử làm kem sầu riêng tại nhà theo 8 cách đơn giản này từ Mytour nhé!
Cách làm kem sầu riêng với whipping cream
Ngoài sầu riêng, đường, và sữa đặc, bạn cũng sử dụng whipping cream để tạo ra hương vị kem béo ngậy, mềm mịn cho món kem sầu riêng này.
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm kem sầu riêng với whipping cream
- 4 múi sầu riêng
- 150ml sữa đặc
- 220ml sữa tươi không đường
- 120ml whipping cream
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: Muối, đường
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, phới đánh trứng, rây, tô, chén, hộp nhựa,...
Mẹo: Khi mua sầu riêng, bạn nên chọn những trái có hình dáng đẹp, vỏ ẩm ướt, gai cứng, và khi đập vào nghe tiếng bồm bộp.
Cách làm kem sầu riêng với whipping cream
Bắt đầu, bạn sẽ tách múi sầu riêng và lấy phần cơm, rồi bỏ hạt.
Mẹo: Để bổ sầu riêng dễ dàng, bạn hãy xác định đường kẻ trên trái sầu riêng và dùng dao để nạy theo đường này, sau đó tách vỏ ra hai bên.
Tiếp theo, bạn cho sầu riêng và 50ml sữa tươi vào máy xay sinh tố, xay trong 5 - 7 phút cho hỗn hợp mịn màng, sau đó đổ vào một chén riêng.
Xay hỗn hợp sầu riêng và sữa tươi
Sau đó, đánh 2 lòng đỏ trứng gà cùng với ½ muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê đường, đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.
Đánh tan hỗn hợp lòng đỏ trứng gà
Bật lửa ở mức nhỏ nhất, đun nấu 170ml sữa tươi không đường và ½ muỗng canh sữa đặc trong nồi. Khi sữa sôi nhẹ, đổ từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và khuấy nhẹ nhàng.
Tiếp theo, cho hỗn hợp sầu riêng vào và khuấy đều với cây đánh trứng.
Mẹo hay: Sau khi xay nhuyễn sầu riêng, bạn có thể lọc qua rây để làm cho kem trở nên mịn màng và thơm ngon hơn.
Sau khi đổ 120ml whipping cream vào máy xay, xay trong 5 phút cho kem sánh lại. Tiếp theo, cho hỗn hợp kem sầu riêng vào máy xay và xay thêm 2 phút. Đổ kem lỏng vào hộp nhựa và đặt trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 8 tiếng trước khi thưởng thức.
Xay hỗn hợp với whipping cream và làm đông kem
Với chỉ vài nguyên liệu, bạn đã có thể hoàn thành kem sầu riêng. Đừng ngần ngại mà hãy thể hiện tài năng nấu nướng của bạn ngay nhé!
Cách làm kem sầu riêng không cần trứng gà
20 phút
25 phút Dành cho:
2 - 3 người
Dù không sử dụng trứng gà, công thức này vẫn mang lại kem sầu riêng ngọt ngào, béo ngậy, đậm đà và giữ màu sắc đẹp mắt cùng hương vị quyến rũ.
Nguyên liệu làm kem sầu riêng không cần trứng gà
-
1 trái sầu riêng cỡ 2kg
-
350g nước cốt dừa
-
18g bột gelatin
-
100g sữa đặc
-
100g sữa tươi có đường
-
150g đường cát trắng
-
5g muối
-
Dụng cụ: Máy xay sinh tố, tô, chén, rây, nồi,...
Mẹo: Bạn không nhất thiết phải mua nước cốt dừa từ cửa hàng. Bạn có thể tự nấu nước cốt dừa tại nhà với vài bước đơn giản và ít nguyên liệu. Điều này giúp kem của bạn thêm thơm ngon và dinh dưỡng.
Cách làm kem sầu riêng không cần trứng gà
Bạn bắt đầu bằng việc lấy sầu riêng ra khỏi vỏ, loại bỏ hạt, và đặt vào một tô riêng. Sau đó, xay sầu riêng trong máy xay cùng với 200ml nước lọc trong khoảng 5 - 7 phút, sau đó lọc qua rây và đặt vào tô riêng. Đối với bột gelatin, bạn ngâm 18g bột gelatin trong 250ml nước lọc trong khoảng 15 phút để bột nở.
Đầu tiên, bạn tách vỏ trái sầu riêng, đem các múi đi loại bỏ hạt rồi để vào tô riêng. Sau đó, bạn đem sầu riêng đi xay trong máy xay sinh tố cùng với khoảng 200ml nước lọc, xay được 5 - 7 phút thì bạn lọc sầu riêng qua rây và cho vào một tô riêng.
Chuẩn bị sầu riêng và bột gelatin
Tiếp theo, bạn đổ lần lượt vào nồi 150g đường cát, 100g sữa đặc, 100g sữa tươi có đường và 350g nước cốt dừa. Sau đó, bạn đặt nồi lên bếp, bật lửa nhỏ và hấp hụt nhẹ nhàng để hỗn hợp tan chảy với nhau.
Khi sữa đã sôi và lăn tăn, bạn tắt bếp và thêm phần gelatin vào nồi, tiếp tục khuấy đều để hỗn hợp trở nên đồng đều.
Hấp hụt hỗn hợp sữa
Khi hỗn hợp sữa đã nguội hoàn toàn, bạn trộn phần sầu riêng đã xay vào, khuấy đều và nêm lại theo khẩu vị. Sau đó, bạn phân chia phần kem sầu riêng này vào các ly nhựa, túi bóng hoặc hộp đựng, rồi để trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 6 - 8 tiếng để đông, sau đó có thể thưởng thức.
Mẹo: Trong trường hợp kem quá ngọt, bạn có thể không thêm sữa tươi có đường vào nồi, thay vào đó, hãy thêm nước lọc vào hỗn hợp kem lỏng để tránh làm mất màu vàng đẹp mắt của kem sầu riêng cũng như giữ được hương vị thơm ngon, dẻo mịn.
Kem sầu riêng khi hoàn thành có màu vàng nhạt đẹp mắt. Vào mùa hè nắng nóng, thưởng thức 1 ly kem sầu riêng thì còn gì tuyệt vời bằng!
Thành phẩmCách làm kem sầu riêng không cần sữa tươi
Không cần sử dụng sữa tươi, công thức làm kem sầu riêng này vẫn mang lại một món tráng miệng thơm ngon, thơm phức, vị béo ngậy, ngọt ngào và rất hấp dẫn.
Nguyên liệu làm kem sầu riêng không cần sữa tươi
-
300g sầu riêng đã tách bỏ hạt
-
200ml nước cốt dừa
-
100g sữa đặc
-
20g đậu phộng
-
Dụng cụ: Máy xay sinh tố, hộp thủy tinh, chảo,...
Cách làm kem sầu riêng không cần sữa tươi
Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 200ml nước cốt dừa cùng 100g sữa đặc vào, bật lửa ở mức vừa và nấu đến khi hỗn hợp hơi sôi lăn tăn lên thì bạn tắt bếp.
Mẹo hay: Trong khi nấu, bạn nên vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp, đồng thời không nên nấu quá lâu hoặc ở nhiệt độ quá cao để tránh tình trạng sữa đặc và nước cốt dừa không hoà tan với nhau, hỗn hợp bị vón cục hay bị tách nước.
Bước kế tiếp, bạn cho vào máy xay sinh tố 300g sầu riêng đã tách bỏ hạt, 20g đậu phộng và hỗn hợp nước cốt dừa vừa nấu.
Tiến hành xay trong khoảng 3 - 5 phút để hỗn hợp được trở nên nhuyễn mịn, sau đó bạn đổ phần kem lỏng ra hộp thủy tinh, đậy nắp rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 6 tiếng là hoàn tất.
Xay hỗn hợp và làm kem sầu riêng
Không chỉ có màu vàng tươi ấn tượng mà vị sầu riêng ngọt lịm quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy và đậu phộng rang thơm ngon, hấp dẫn. Hãy mau trổ tài để làm cho cả nhà cùng thử nhé!
Cách làm kem sầu riêng không cần gelatin
8 tiếng Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm kem sầu riêng không cần gelatin
-
1 múi sầu riêng
-
2 muỗng canh sữa đặc
-
1 hộp sữa tươi không đường
-
100ml whipping cream
Cách làm kem sầu riêng không cần gelatin
Sầu riêng sau khi mua về thì bạn tách bỏ vỏ, lấy 1 múi sầu riêng rồi tách lấy hết phần thịt, bỏ đi hạt.
Sơ chế sầu riêng
Bạn cho thịt sầu riêng vào máy xay sinh tố, thêm 2 muỗng canh sữa đặc, 1 hộp sữa tươi vào rồi ấn nút xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Xay sầu riêng với sữa đặc và sữa tươiTiếp đến bạn cho vào tiếp 100ml whipping cream rồi tiếp tục xay khoảng 1 phút cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Làm hỗn hợp kem sầu riêng
Bạn cho tất cả hỗn hợp đã xay mịn vào 1 hộp nhựa rồi đậy kín nắp, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 đêm hoặc 7 - 8 tiếng.
Làm đông kem
Với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món kem sầu riêng không cần gelatin rồi đấy. Khi ăn thử 1 miếng bạn sẽ cảm nhận được kem sầu riêng mát lạnh, dẻo mịn, beo béo. Nếu bạn là tín đồ của kem sầu riêng thì hãy thử ngay cách làm này nhé, đảm bảo không làm bạn thất vọng đâu đấy!
Món kem sầu riêng không cần gelatinCách làm kem sầu riêng với sữa tươi
Chỉ từ các nguyên liệu đơn giản như sầu riêng, trứng gà và sữa tươi, bạn sẽ dễ dàng chế biến được cho mình cùng các thành viên trong gia đình một món kem sầu riêng sữa tươi đầy thơm ngon, ngọt ngào, hương vị đậm đà cũng như vô cùng hấp dẫn.
Đầu tiên, bạn cần xay nhuyễn cơm sầu riêng trong máy xay sinh tố, sau đó đun sôi hỗn hợp gồm sữa tươi không đường, lòng đỏ trứng gà, đường, muối và trộn đều cùng sầu riêng đã mịn nhuyễn. Kế tiếp, bạn xay hỗn hợp này lại lần nữa trong máy xay sinh tố với kem tươi, đổ ra hộp nhựa rồi làm đông trong tủ lạnh khoảng 6 tiếng là hoàn tất.
Cách làm kem sầu riêng với sữa tươiCách làm kem sầu riêng đậu xanh
Bên cạnh hương vị béo ngậy đặc trưng thì với công thức làm kem sầu riêng đậu xanh đặc biệt này, bạn sẽ còn được thưởng thức thêm sự bùi bùi, ngọt thơm và dẻo mịn từ nguyên liệu đậu xanh mang lại, từ đó giúp tăng thêm độ thơm ngon, hấp dẫn cho món kem.
Để làm món kem độc đáo này, trước tiên bạn cần sơ chế đậu xanh và xay cho đậu nhuyễn mịn, sau đó bạn tiến hành đun sôi nước cốt dừa cùng bột mì, bột bắp rồi tiếp tục đi xay nhuyễn sầu riêng. Cuối cùng, bạn trộn đều hỗn hợp đậu xanh, sầu riêng và nước cốt dừa với nhau, cho vào các bịch đựng và làm đông tầm 7 tiếng là hoàn thành.
Cách làm kem sầu riêng đậu xanhCách làm kem sầu riêng chocolate
Cũng là một công thức độc đáo, đặc biệt khác, kem sầu riêng chocolate không chỉ là một món tráng miệng thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn mà đồng thời còn rất phù hợp để trở thành một món quà đặc biệt vì có vẻ ngoài vô cùng đẹp mắt.
Với món kem đặc biệt này, đầu tiên bạn cần đun chảy chocolate, phết lên khuôn làm kem rồi cho khuôn vào ngăn đông tủ lạnh. Kế tiếp, bạn trộn đều hỗn hợp sầu riêng xay nhuyễn, sữa tươi đun nóng và kem tươi đánh bông, sau đó cho phần nhân này vào khuôn kem khi nãy rồi tiếp tục làm đông kem thêm 3 tiếng nữa là hoàn tất.
Cách làm kem sầu riêng chocolateCách làm kem sầu riêng chuối
Không chỉ là một món kem thanh mát giúp giải nhiệt mùa hè, kem sầu riêng chuối đặc biệt còn là sự hòa quyện giữa nhiều hương vị khác nhau, điển hình trong đó là sự béo ngậy từ sầu riêng tươi, sự ngọt dịu từ chuối sứ, sự bùi bùi từ đậu phộng cũng như là sự đậm đà, nồng nàn từ các gia vị, nguyên liệu khác.
Khi đã sơ chế chuối sứ, đậu phộng và sầu riêng tươi, bạn tiến hành nấu hỗn hợp nước cốt dừa từ sữa đặc, đường, muối và bột bắp. Tiếp theo, bạn cho vào các túi zip sầu riêng xay nhuyễn, sợi dừa non, đậu phộng và nước cốt dừa, sau đó miết chặt bịch, cho vào ngăn đông và làm lạnh trong khoảng 5 tiếng là có thể thưởng thức.
Cách làm kem sầu riêng chuốiBạn đã có trong tay 8 cách làm kem sầu riêng ngon tuyệt của Mytour! Còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay để thưởng thức những món kem đầy hấp dẫn này!
Xem video trên Tiktok để biết cách làm kem sầu riêng:
Mua ngay cơm sầu riêng đông lạnh tại Mytour để làm kem sầu riêng: