Đừng loại bỏ bánh mì khỏi chế độ giảm cân chỉ vì nghĩ rằng chúng có nhiều calo. Thực tế, có nhiều loại bánh mì không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có ít calo. Hãy cùng Mytour khám phá 8 loại bánh mì phù hợp cho người ăn kiêng và người bị tiểu đường nhé!
Bánh mì Ezekiel
Bánh mì Ezekiel được làm từ nhiều loại ngũ cốc, các loại đậu và hạt kê, giúp tăng cường lượng vitamin và chất dinh dưỡng.
Với nguyên liệu từ bột mầm ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì này có vị ngọt tự nhiên và ít calo, cũng như chỉ số đường huyết thấp.
Đây là lựa chọn tốt cho việc giảm cân và kiểm soát đường huyết cho những người cần.
Bánh mì EzekielBánh mì đen
Bánh mì đen được làm từ 100% bột lúa mạch đen tự nhiên, phù hợp cho người bị dị ứng với gluten, loại protein thường có trong bánh mì thông thường.
Ngoài ra, bánh mì đen cung cấp lượng chất xơ gấp 4 và ít hơn 20% calo so với bánh mì trắng. Đồng thời, chỉ số đường huyết của bánh mì đen cũng rất thấp.
Ăn bánh mì đen không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn giúp kiểm soát cảm giác đói và không làm tăng đường huyết.
Bánh mì nâu
Bánh mì nâu làm từ lúa mì nguyên vỏ, giàu chất xơ và ít calo, giúp kiểm soát cảm giác đói, hỗ trợ giảm cân hiệu quả và làm săn chắc cơ bắp.
Bánh mì nguyên cám
Bánh mì nguyên cám chứa ít hơn 25% protein và giàu chất xơ, vì cám là nguồn cung cấp chất xơ cao nhất từ hạt lúa mì.
Do được làm hoàn toàn từ hạt lúa mì, bánh mì nguyên cám cung cấp nhiều dinh dưỡng và có chỉ số đường huyết thấp hơn so với bánh mì thông thường.
Bánh mì hạt lanh
Hạt lanh giàu selen, kali và mangan. Đồng thời, hạt lanh cũng chứa nhiều chất xơ và axit béo thiết yếu.
Chất xơ cao và chỉ số đường huyết thấp của bánh mì hạt lanh sẽ giúp đốt cháy calo dư thừa trong cơ thể.
Bánh mì Pita
Bánh mì Pita là loại bánh mì có nguồn gốc từ khu vực Trung Đông và thường được làm từ bột ngũ cốc.
Do được làm từ ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì Pita giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất nhưng lại có ít protein và calo hơn so với bánh mì thông thường. Điều này khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho người giảm cân và người bị tiểu đường.
Bánh mì yến mạch
Bánh mì yến mạch có chỉ số đường huyết GI rất thấp. Yến mạch cũng chứa nhiều axit béo thiết yếu giúp giảm cholesterol. Ngoài ra, bánh mì yến mạch cũng làm bạn cảm thấy no lâu, giúp giảm cảm giác thèm ăn.
Bánh mì nguyên hạt
Bánh mì nguyên hạt thường chứa 9 loại ngũ cốc khác nhau, có chỉ số đường huyết thấp và nhiều đạm thực vật và chất xơ. Loại bánh mì này giúp giảm cảm giác thèm ăn mà vẫn cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể.
Thêm vào danh sách 5 loại bánh ít calo, ít béo, dễ tìm và không gây tăng cân. Mọi người đều có thể tìm mua hoặc tự làm được.
Nếu bạn thích bánh mì nhưng muốn giữ vóc dáng hoặc kiểm soát tiểu đường, hãy thử thêm những loại bánh mì này vào thực đơn hàng ngày để cải thiện sức khỏe!
Tham khảo: Sức khỏe & Lối sống
Bạn có thể quan tâm đến:
- Sự khác biệt giữa bánh mì đen và bánh mì trắng
- Bí quyết giảm cân nhanh chóng với bánh mì đen như cách mà người yêu cũ quay đầu
- Thực hiện đúng cách chế độ ăn giảm cân với bánh mì đen chưa?
Mua bánh mì đen hoặc bánh mì ngũ cốc tại Mytour: