Khi nhắc đến ẩm thực Tứ Xuyên, không thể không nhắc đến những món ăn đặc trưng với hương vị cay nồng và loạt gia vị độc đáo. Đừng bỏ lỡ 8 món ẩm thực Tứ Xuyên cay xé lưỡi mà dân mê ẩm thực không thể bỏ qua. Hãy cùng Mytour khám phá nhé!
Khách hàng sẽ không quên được hương vị cay nồng của các món ăn Tứ Xuyên. Hãy chọn một trong 8 món ăn Tứ Xuyên mà Mytour giới thiệu, để thưởng thức món ăn này cùng gia đình hoặc tự làm cho bữa ăn thêm phần đặc biệt!
Đậu hũ Tứ Xuyên
Đậu hũ Tứ Xuyên (Mapo Doufu) là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Trung Quốc với hương vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn của ớt. Đậu hũ mềm, thơm ngon cùng thịt băm mịn, đậm đà gia vị cay nồng làm nên sức hút đặc biệt của món này.
Khi thưởng thức đậu hũ Tứ Xuyên, khi nóng hổi, vị thơm của đậu hũ và thịt tan ngay trong miệng khiến thực khách thích thú. Kết hợp với cơm trắng là lựa chọn tuyệt vời.
Đậu hũ Tứ XuyênLẩu Tứ Xuyên
Lẩu Tứ Xuyên là một trong những món ăn phổ biến tại Trung Quốc, với nước dùng độc đáo, vị cay đậm đà của ớt và tiêu kết hợp với các loại gia vị đặc trưng. Thích hợp để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè, đặc biệt là vào mùa đông khi cảm nhận hơi ấm từ hương vị cay nồng.
Lẩu Tứ XuyênĐậu hũ cà tím tay cầm xốt cay
Ngoài những món ăn cay đậm đà, ẩm thực Tứ Xuyên còn có những món ăn cay nhẹ, nhưng vẫn mang đậm bản sắc của vùng miền. Một trong số đó là đậu hũ cà tím tay cầm xốt cay, sự kết hợp ngọt ngào của cà tím cùng vị đậu hũ thơm ngon, khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn khi thưởng thức cùng cơm nóng.
Đậu hũ cà tím tay cầm xốt cayChân vịt cay tứ xuyên
Chân vịt cay Tứ Xuyên là lựa chọn hoàn hảo với hương vị đậm đà, cay nồng và sự giòn dai đầy thú vị khi thưởng thức.
Với màu sắc vàng óng ánh, chân vịt cay Tứ Xuyên thu hút ánh nhìn và là lựa chọn lý tưởng cho những buổi tụ tập bạn bè, thưởng thức và tán gẫu.
Chân vịt cay Tứ XuyênGà Trùng Khánh khô cay
Gà Tứ Xuyên nói chung, và gà Trùng Khánh khô cay nói riêng là phần không thể thiếu trong danh sách các món cay nồng ở khu vực này. Thịt gà được ướp và chiên giòn, sau đó xào với ớt khô, tỏi và hạt tiêu Tứ Xuyên, giúp thịt gà không bị khô.
Gà Trùng Khánh khô cayGà Cung Bảo - Kung Pao
Gà Cung Bảo, hay còn được biết đến với tên gọi Kung Pao, Gong Pao, là một món ăn xào cay xuất phát từ Trung Quốc, đang được phổ biến rộng rãi hơn dưới tác động của văn hóa phương Tây.
Gà là nguyên liệu chính, kết hợp với ớt sừng, đậu phộng, rau cải, tỏi và tiêu cay Tứ Xuyên, thích hợp để kết hợp với cơm nóng.
Món Gà Cung Bảo khi hoàn thiện sẽ có màu sắc vàng óng, với hương vị cay nồng của tiêu Tứ Xuyên, thịt gà thấm đẫm trong nước sốt sánh mịn, tạo nên hương vị hấp dẫn đặc trưng. Vị giòn của đậu phộng cũng tạo nên điểm nhấn cho món ăn, làm cho thêm hấp dẫn khi thưởng thức.
Gà Cung Bảo - Kung PaoMì Dan Dan
Mì Dan Dan, hay còn được gọi là mì gánh, nổi tiếng từ những gánh hàng rong ở Tứ Xuyên. Người bán hàng rong thường chuẩn bị sẵn nước lèo, mì và nước sốt cay để bán trên đường.
Mì Dan Dan có hương vị đặc trưng từ thịt bò hoặc thịt heo băm nhỏ, kết hợp với lá hẹ, bột mè, nước tương và ớt đỏ Tứ Xuyên. Mì Dan Dan không nhiều nước như các loại mì khác, thực khách cần phải trộn đều để cảm nhận hết hương vị cay nồng của ớt đỏ Tứ Xuyên, khiến cảm giác thú vị đến từ việc ăn.
Mì Dan DanMực xào Tứ Xuyên
Mực xào Tứ Xuyên được xào chung với ớt Tứ Xuyên, mang hương vị cay xe lửa đặc trưng, là một món không thể thiếu trong bữa ăn gia đình, kết hợp hoàn hảo với cơm trắng. Mực miếng to, dai ngon, thịt ngọt của hải sản tươi sống, hòa quện với nước sốt cay đậm đà, khiến thực khách không thể cưỡng lại.
Mực xào Tứ XuyênDưới đây là 8 món ăn Tứ Xuyên cay xé lưỡi mà người yêu ẩm thực không nên bỏ qua. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được món ăn cay ưa thích để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình.