Dầu hào không chỉ là một trong những gia vị quen thuộc mà còn là bí quyết làm cho món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Hãy khám phá cùng Mytour 8 món ngon khi nấu cùng dầu hào nhé!
Để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn, nhiều người thường thêm dầu hào vào trong quá trình chế biến. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn các món ăn ngon khi nấu cùng dầu hào.
Cải thìa xào dầu hào
Cải thìa xào dầu hàoNguyên liệu cho món cải thìa xào dầu hào
- 300g cải thìa
- 1 củ tỏi
- Gia vị: 2 muỗng dầu vừng và 2 muỗng dầu hào
Cách chế biến món cải thìa xào dầu hào
Bắt đầu bằng việc phi tỏi cho thơm, sau đó cho cải thìa vào xào trên lửa lớn. Thêm 1 thìa dầu hào và đảo đều cho dầu bám đều vào rau và chín đều. Khi đã chín, tắt bếp.
Cánh gà sốt dầu hào
Cánh gà sốt dầu hàoNguyên liệu cho món cánh gà sốt dầu hào
- 15 chiếc cánh gà
- 2 cọng hành lá thái nhỏ
- 1 củ gừng nhỏ (một nửa thái nhỏ, một nửa thái hạt lựu)
- 1/2 quả ớt chuông đỏ, cắt miếng
- 1 củ tỏi bóc vỏ, 1 củ hành tây
- Gia vị: Muối, dầu hào, dầu ăn, tiêu xay, nước tương, rượu Thiệu Hưng, dầu mè
Cách chế biến món cánh gà sốt om dầu hào
Gà được rửa sạch, để ráo, sau đó ướp trong hỗn hợp gồm 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa dầu hào, gừng và hành lá trong 15 phút.
Tiếp theo, chuẩn bị sốt gồm 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng, 1/2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê dầu mè, và 1/4 muỗng cà phê tiêu đen xay.
Sau đó, chiên gà cánh gà trong khoảng 2-3 phút cho đến khi bề mặt vàng rồi đem om trong nồi đất với tỏi phi, gừng, hành lá, hành tây và ớt chuông cùng với nước sốt trong 10 phút là xong.
Cải thảo cuộn cá sốt dầu hào
Cải thảo cuộn cá sốt dầu hàoNguyên liệu cho món cải thảo cuộn cá sốt dầu hào
- 5-8 lá cải thảo
- 200 gr cá thác lác
- 100g thịt băm
- Hành lá, ớt sừng, tỏi phi vàng
- Gia vị : Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu
Hướng dẫn làm món cải thảo cuộn cá sốt dầu hào
Pha trộn cá với thịt với một ít hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, hành lá thái nhỏ, tỏi phi, ớt băm và tiêu, trộn đều và ướp trong 15 phút.
Chần lá cải, đặt nhân vào lá cải và cuộn lại, cột bằng hành lá, sau đó đem hấp 20 phút, sau đó lấy nước hấp lá cải pha thêm 2 thìa dầu mè hoặc dầu hào tùy ý để tạo sốt. Sau đó, dọn ra dĩa và rót nước sốt lên trên và thưởng thức.
Thịt ba chỉ xào rau củ sốt dầu hào
Thịt ba chỉ xào rau củ sốt dầu hàoNguyên liệu cho món thịt ba chỉ xào rau củ sốt dầu hào
- 100g thịt ba chỉ
- 100g bông cải xanh, trắng
- 1 củ cà rốt
- 5 quả bắp non
- 1 ít nấm bào ngư xám
- 1 cọng hành lá, 50g rau ngò, 1 chén tỏi băm
- Gia vị: 1 chén bột bắp hoặc bột năng, dầu hào
Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ xào rau củ sốt dầu hào
Rửa sạch các nguyên liệu, thái thịt thành lát mỏng, nấm xẻ đôi, cà rốt tỉa hình, hành lá thái nhỏ.
Tiếp theo, phi tỏi cho thơm, thêm thịt vào và nêm 1 thìa hạt nêm, khi thịt chín, thêm các nguyên liệu còn lại vào, kế đó cho thêm 2 muỗng dầu hào, nửa thìa bột ngọt, nửa chén nước. Sau đó, thêm bột năng vào nước sốt để nước sánh và tắt bếp, trang trí và thưởng thức.
Sườn cốt lết sốt dầu hào
Sườn cốt lết sốt dầu hàoNguyên liệu cho món sườn cốt lết sốt dầu hào
- 400g sườn cốt lết
- Gia vị: Bột chiên giòn, muối, đường, dầu hào, xì dầu, hành lá, hạt tiêu, ớt bột
Hướng dẫn làm món sườn cốt lết sốt dầu hào
Bắt đầu bằng việc rửa sạch nguyên liệu, thái sườn thành miếng vừa ăn rồi ướp muối, tiêu và ướp trong khoảng 30 phút, sau đó lăn sườn vào bột chiên giòn cho bột bám đều trước khi chiên trong chảo dầu, chiên đều hai mặt và vớt ra đĩa. Nước sốt được làm từ các gia vị như dầu hào, ớt bột, đường, xì dầu, nước lọc và đun sôi. Cuối cùng, đổ nước sốt lên phần thịt sườn là hoàn thành.
Cải ngồng sốt dầu hào
Cải ngồng sốt dầu hàoNguyên liệu cho món cải ngồng sốt dầu hào
- 300g cải ngồng
- 1 củ tỏi băm nhuyễn
- Gia vị (dầu hào, muối, đường, nước tương, tiêu xanh)
Hướng dẫn làm món cải ngồng sốt dầu hào
Rửa sạch cải ngồng, chần qua nước sôi trong 30 giây rồi vớt ra dĩa. Tiếp theo, phi tỏi, sau đó thêm 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh đường, ít muối và tiêu xanh, sau đó thêm nửa chén nước để tạo nước sốt. Đun sôi nước sốt với lửa vừa, sau đó đổ lên cải, trang trí với tỏi phi vàng là xong.
Nấm sồi xào dầu hào
Nấm sồi xào dầu hàoNguyên liệu làm món nấm sồi xào dầu hào
- 500 gr nấm sồi nâu và nấm sồi trắng
- 4 cọng hành lá, thái nhỏ
- 1 củ gừng, rửa sạch, băm nhỏ
- Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, dầu hào, xì dầu
Cách làm món nấm sồi xào dầu hào
Rửa sạch nấm sồi và để ráo. Sau đó xào trong chảo nóng cùng hành lá và gừng, nêm 2 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, đảo đều trong 7 phút rồi thêm 2 thìa dầu mè là xong, có thể dọn ra đĩa để thưởng thức.
Nấm mối kho dầu hào
Nguyên liệu làm món nấm mối kho dầu hào
- 300g nấm mối đen tươi
- 1 cọng hành boa rô và hành tím băm
Cách làm món nấm mối kho dầu hào
Nấm mối sau khi gọt bỏ phần chân nấm và ngâm vào nước muối loãng trong 10 phút, sau đó rửa sạch và xé đôi, để ráo. Phi hành boa rô trong chảo nóng cho thơm, xào nấm mối với nửa chén nước, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, 1 thìa đường đảo đều trong 5 phút rồi dọn ra, nếu thích cay thêm chút ớt cho ngon.
Trên là 8 cách chế biến món ăn sử dụng dầu hào, hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng nấu nướng để thưởng thức cùng gia đình.
Chọn mua dầu hào từ các loại được bán tại Mytour để sử dụng khi nấu ăn nhé: