Tham khảo 8 món rau thập cẩm đơn giản giàu dinh dưỡng để bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
Món ăn từ rau củ không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Mytour sẽ giới thiệu cho bạn 8 món rau thập cẩm đơn giản nhưng dinh dưỡng.
Rau thập cẩm xào chay
Rau thập cẩm xào chayMón rau thập cẩm xào chay sẽ chiều lòng cả gia đình với hương vị tươi ngọt, thanh mát và đậm đà gia vị.
Chuẩn bị các loại rau như đậu hà lan, bắp non, bông cải xanh, bông cải trắng,..., sau đó chế biến sốt từ nước mắm, nước tương, đường, hạt nêm, dầu hào,..., xào trong 3-5 phút là hoàn thành.
Rau thập cẩm xào với thịt bò
Rau thập cẩm xào thịt bòMón rau thập cẩm xào thịt bò không chỉ có màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon mà còn cung cấp nhiều protein, vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin E, sắt,...
Sau khi sơ chế thịt bò, hành tây, hành tím, ớt chuông, rau cần tây, ướp thịt bò với hạt nêm, đường, bột bắp, dầu ăn rồi xào thịt bò với rau củ đã sơ chế trong 7-10 phút, nêm nếm lại rồi thưởng thức.
Rau thập cẩm kho quẹt
Đổi món với rau thập cẩm kho quẹt, món ăn có màu sắc hấp dẫn, hương vị đậm đà, tươi ngọt, dễ ăn và cực kỳ hợp cơm.
Chế biến món này rất dễ dàng. Đầu tiên, sơ chế nguyên liệu như thịt heo, tôm khô, cà rốt, hành lá. Luộc rau củ và pha nước mắm kho quẹt gồm đường, nước mắm, nước lọc. Đun hỗn hợp gồm nước mắm kho quẹt, rau củ và thịt heo đã rán sơ.
Rau thập cẩm xào tôm
Rau thập cẩm xào tômMón rau thập cẩm xào tôm có màu sắc hấp dẫn, hương vị tươi ngon và chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết như sắt, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2,...
Để chế biến món này, sơ chế các nguyên liệu gồm tôm, cà rốt, ớt chuông, đậu que. Sau đó, chần rau củ rồi xào tất cả nguyên liệu với muối, tiêu, bột ngọt trong 3-5 phút, tắt bếp và dọn ra đĩa.
Canh rau củ thập cẩm
Canh rau củ thập cẩmMón canh rau củ thập cẩm không chỉ mang lại hương vị thanh đạm, tươi mát mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất và giải nhiệt cho những ngày hè nóng bức.
Sơ chế các loại rau củ như hành tây, cà rốt, nấm kim châm, nấm hương, nấm đùi gà, sau đó làm nước bột mè từ nước lọc và mè rang. Nấu canh rau củ với gia vị như hạt nêm, tiêu, dầu ăn trong 5-7 phút rồi tắt bếp.
Rau củ kho chay thập cẩm
Rau củ kho chay thập cẩmMón rau củ kho chay thập cẩm mang đến vị thanh mát, đậm đà và cung cấp nhiều khoáng chất, vitamin như magie, canxi, vitamin A, vitamin E.
Để chế biến món này, sơ chế đậu hũ và các loại rau củ như nấm, cà rốt, củ cải, ớt chuông, cà tím, đậu bắp, đậu que. Sau đó, ướp rau củ với hỗn hợp sốt gồm muối, hạt nêm chay, nước mắm chay, dầu hào, tương ớt và kho trong 10-15 phút.
Súp rau củ thập cẩm
Súp rau củ thập cẩmMón súp rau củ thập cẩm này giúp cải thiện biếng ăn rau củ ở trẻ em và mang đến hương vị tươi ngon, đậm đà cho bé thưởng thức.
Để chế biến món ăn này, sơ chế hành tây, khoai tây, cà rốt, cà chua, rồi xào rau củ với hành tím phi thơm. Sau đó, nấu tất cả nguyên liệu với nước lọc, nêm gia vị như tiêu, muối, đường, hạt nêm, và hầm trong 40 phút.
Rau củ xào chay
Rau củ xào chayRau củ xào chay mang đến hương vị đa dạng khi kết hợp sự đậm đà của nhiều loại gia vị với vị tươi ngọt, thanh mát của rau củ khác nhau.
Chế biến món rau củ xào chay đơn giản: Sơ chế cà rốt, bắp non, dưa leo, nấm bào ngư rồi xào cùng nước lọc, bột ngọt, hạt nêm chay, muối trong 5-7 phút là hoàn thành.
Vậy là Mytour đã giới thiệu xong 8 món rau thập cẩm đơn giản nhưng rất dinh dưỡng! Hy vọng bạn có thể chiêu đãi gia đình nhiều món ngon và tốt cho sức khỏe!
Mua rau củ các loại tại Mytour: