Nếu bạn là người đam mê ẩm thực, đừng bỏ lỡ bí quyết nướng thịt ngon mắt này. Blog Mytour sẽ chia sẻ cho bạn cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon ngay tại nhà qua bài viết này. Với phương pháp nướng thịt này, bạn sẽ có thịt chín đều, màu sắc hấp dẫn và tốt cho sức khỏe gia đình.
Nướng thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu
Thịt xá xíu nướng thơm phức khi kết hợp với cơm nóng sẽ là một bữa ăn tuyệt vời. Hãy khám phá ngay bí kíp làm thịt xá xíu với cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu đơn giản dưới đây nhé!
Danh Sách Nguyên Liệu
- 1kg thịt nạc vai
- 2 củ tỏi
- 2 củ hành tím
- 2 muỗng sốt ướp thịt xá xíu
- 2 muỗng dầu hào
- 1 muỗng nước tương
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng canh mật ong nguyên chất
- 1 muỗng dầu màu điều
- 1 ít rượu trắng
Hướng Dẫn Thực Hiện
- Bước 1: Chuẩn bị thịt heo bằng cách rửa sạch với nước muối và rượu trắng, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Bước 2: Rửa sạch hành tím và tỏi, sau đó xay nhuyễn chúng cùng với 2 muỗng dầu hào + 1 muỗng nước tương + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng hạt nêm + 2 muỗng sốt ướp thịt xá xíu + ½ muỗng tiêu + 1 muỗng mật ong + 1 muỗng dầu màu điều.
- Bước 3: Đặt thịt vào tô, thêm hỗn hợp gia vị nước ướp, 3 muỗng canh đường, trộn đều và ướp thịt khoảng 30 phút.
- Bước 4: Nướng thịt bằng cách làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong khoảng 3 phút. Sau đó, xếp thịt lên khay và nướng trong 10 phút. Lật miếng thịt và tiếp tục nướng thêm 10 phút.
- Bước 5: Đặt thịt nướng ra đĩa và thưởng thức ngay.
Thịt Heo Nướng Lá Mắc Mật với Nồi Chiên Không Dầu
Hương thơm của thịt nướng kết hợp với vị chua cay nhẹ của lá mắc mật sẽ làm bạn mê mẩn khi thưởng thức món này. Việc nướng thịt bằng nồi chiên không dầu giúp làm nhanh chóng và tiện lợi.
Danh Sách Nguyên Liệu
- 1kg thịt heo ba chỉ.
- 100gr lá mắc mật (lá móc mật).
- Hành, tỏi khô, sả.
- 50gr ngũ vị hương.
- 1 muỗng canh tương ớt.
- 2 muỗng canh nước cốt me.
- 1 ít mật ong.
- 2 muỗng dầu hào + 1 muỗng dầu ăn.
- 3 muỗng canh đường nâu.
- 3 muỗng nước mắm.
- Các loại gia vị gồm: bột canh, đường và bột nghệ.
Cách Thực Hiện
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.
Rửa sạch thịt heo, cắt miếng vừa ăn và trần qua nước nóng. Sả, hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập nhuyễn rồi thái nhỏ. Lá mắc mật rửa sạch, để ráo.
- Bước 2: Ngâm que xiên thịt trong nước khoảng 5 phút để tránh charring khi nướng.
- Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp ướp thịt gồm hành tím, sả, ½ phần tỏi, đường nâu, dầu hào, nước mắm, ngũ vị hương, ½ muỗng tương hớt, bột nghệ và mật ong. Sau đó, ướp thịt trong hỗn hợp này từ 60 phút – 120 phút để thịt thấm gia vị.
Chuẩn bị hỗn hợp ướp thịt bằng hành tím, sả và ½ phần tỏi, đường nâu, dầu hào, nước mắm, ngũ vị hương, ½ muỗng tương hớt, bột nghệ và mật ong. Ướp thịt trong hỗn hợp này từ 60 phút – 120 phút để thịt thấm đều gia vị.
- Bước 4: Đưa thịt đã ướp lên que, xen kẽ với lá mắc mật (mỗi 1 miếng thịt 2 – 3 chiếc lá).
- Bước 5: Bật nồi chiên không dầu lên ở nhiệt độ 200 độ trong 5 phút.
- Bước 6: Sắp xếp thịt vào nồi, giảm nhiệt độ xuống 160 độ và nướng thịt trong 10 phút. Sau đó, quét đều mật ong lên 2 bề mặt thịt, lật thịt nướng thêm 5 phút nữa. Cuối cùng, tăng nhiệt độ lên 180 độ trong vòng 10 phút để tạo độ cháy xém và thịt chín vàng đẹp mắt.
- Bước 7: Chuẩn bị sốt me để ăn kèm.
Đổ nước cốt me vào chén + ½ chén nước sôi và khuấy đều. Đặt chảo lên bếp và phi phần tỏi còn lại. Khi tỏi đã vàng thơm, thêm nước cốt me vào chảo + 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng đường nâu + 1/2 muỗng tương ớt. Đun sôi hỗn hợp với lửa nhỏ cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt là được.
- Bước 8: Hoàn thành món thịt heo nướng lá mắc mật.
Thịt sườn nướng khoai tây với nồi chiên không dầu
Bí quyết nướng thịt sườn bằng nồi chiên không dầu để tạo ra món thịt sườn khoai tây thơm ngon, ngon miệng, và dễ làm. Hãy khám phá cách làm ngay sau đây cùng Mytour.
Nguyên liệu
- Sườn
- Khoai tây
- Bột tỏi
- Sốt nướng
- Bơ
- Giấy bạc
Cách thực hiện
- Bước 1: Rửa sạch sườn và khoai tây, sau đó cắt thành khối vừa ăn.
- Bước 2: Ướp sườn và khoai tây ít nhất 30 phút trước khi nướng với bột tỏi + nước sốt nướng. Có thể để qua đêm để nguyên liệu thấm gia vị.
- Bước 3: Lót giấy bạc vào nồi chiên, đặt sườn và khoai tây kèm chút bơ vào nồi. Bật nóng nồi ở 160 độ trong 15 phút. Sau đó thêm một chút bơ lần nữa, trộn đều và tiếp tục nướng trong 15 phút.
- Bước 4: Món thịt nướng khoai tây đã hoàn thành. Thưởng thức cùng bạn bè và hòa mình vào không khí vui vẻ, có thể thêm một chút Strongbow để làm tăng thêm hương vị đặc biệt.
Thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên không dầu
Đây là món ăn được nhiều gia đình yêu thích vì vị béo và độ giòn của thịt ba chỉ tạo cảm giác thú vị. Cách làm thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên không dầu ra sao? Hãy xem ngay hướng dẫn dưới đây.
Nguyên liệu
- 300gr thịt ba chỉ thơm ngon.
- Gia vị gồm: đường, tiêu, ½ gói ngũ vị hương, dầu hào, xì dầu, dầu ăn.
- Một ít tỏi băm nhuyễn.
Cách thực hiện
- Bước 1: Rửa sạch thịt và để ráo. Ướp thịt với ngũ vị hương + dầu hào + xì dầu + tiêu + đường + bột nêm + dầu ăn + tỏi. Để thịt thấm gia vị ít nhất 1 giờ.
- Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ.
- Bước 3: Gói thịt trong giấy bạc và nướng thịt trong 2 lượt:
- Lần 1: Nướng trong 20 phút ở 180 độ.
- Lần 2: Gỡ giấy bạc ra và nướng tiếp trong 10 phút ở 160 độ
Có thể quét nước sốt mỗi khi quay thịt để có màu sắc đẹp mắt hơn.
Nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu để thịt mềm và ngon miệng (Nguồn: Internet)Cách nướng thịt xiên BBQ bằng nồi chiên không dầu
Khám phá cách làm món thịt xiên BBQ hấp dẫn cho những bữa tiệc cuối tuần. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm đơn giản nhưng vẫn giữ nguyên hương vị chuẩn của BBQ ngon ngất ngưởng.
Nguyên liệu
- Chọn loại ba chỉ thịt lợn để nướng giữ ẩm và thơm ngon.
- Hành tím, hành tây, tỏi, sả, chanh.
- Rau củ: đậu bắp, ớt chuông xanh đỏ.
- Que xiên bằng tre.
- Mè trắng.
- Gia vị gồm: tiêu, đường, nước mắm, dầu hào, mật ong, sữa đặc, dầu mè,…
Cách thực hiện
- Bước 1: Rửa sạch thịt với muối để loại bỏ mùi hôi, sau đó cắt thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Rửa sạch rau củ và cắt nhỏ.
- Bước 2: Chuẩn bị sốt ướp thịt bằng cách trộn đều 2 muỗng dầu hào + 1 muỗng sữa đặc + tiêu + đường + nước mắm + dầu mè + mật ong + 2 muỗng mè trắng + tỏi, sả, hành tím, hành tây đã băm nhỏ.
- Bước 3: Ướp thịt đã cắt với hỗn hợp trên và để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm để gia vị thấm đều. Cũng có thể thêm một ít nước cốt nhanh vào thịt để làm thịt mềm hơn.
- Bước 4: Xiên từng miếng thịt vào que xen kẽ với rau củ.
- Bước 5: Làm nóng nồi chiên không dầu và nướng thịt ở nhiệt độ 180 độ trong 15 phút. Sau đó quay mặt thịt và nướng thêm 8 phút nữa.
- Bước 6: Khi hoàn thành, rắc mè trắng lên que xiên thịt để thêm hương vị thơm ngon.
Nướng thịt riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu
Thịt nướng với hương vị đặc trưng của riềng, mẻ, và mắm tôm sẽ làm cho bạn không thể cưỡng lại. Hãy khám phá công thức nướng thịt bằng nồi chiên không dầu với hỗn hợp riềng mẻ này!
Nguyên liệu
- 500gr thịt ba chỉ
- 1 củ riềng giã nát
- 1 củ hành khô
- 1 muỗng mắm tôm
- 1 muỗng bột nghệ
- 3 muỗng mẻ chua
- Gia vị
Cách thực hiện
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
- Nghệ, hành, riềng giã nhỏ.
- Cơm mẻ lấy nước cốt.
- Bước 2: Ướp thịt bằng hỗn hợp đã giã. Thêm nước mẻ, mắm tôm, đường và trộn đều để thịt thấm.
- Bước 3: Sau 30 phút ướp, nướng thịt. Bật nồi lên 200 độ và nướng trong 25 phút cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng giòn, sau đó tắt nồi.
- Bước 4: Pha nước chấm gồm: mắm tôm, đường, riềng, chanh, ớt.
- Bước 5: Xếp thịt ra đĩa, kèm nước chấm và thưởng thức cùng gia đình.
Thịt bò bít tết nướng bằng nồi chiên không dầu
Bò bít tết, món ăn thơm ngon và dinh dưỡng, trở nên hấp dẫn hơn khi kết hợp với lá hương thảo. Hãy khám phá cách nướng thịt bò bít tết bằng nồi chiên không dầu độc đáo này cùng Mytour.
Nguyên liệu
- Thịt bò thăn Mỹ.
- Muối, tiêu xay.
- 1 nhánh lá hương thảo.
- Bơ hoặc dầu ô liu hay dầu ăn đều được.
Cách thực hiện
- Bước 1: Rửa sạch và cắt thịt thành miếng lớn.
- Bước 2: Ướp thịt bằng muối, tiêu và lá hương thảo.
- Bước 3: Dùng đĩa sứ chứa dầu hoặc bơ và hương thảo, đặt vào nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 5 phút để làm nóng đĩa.
- Bước 4: Lấy đĩa ra và đặt miếng thịt lên đĩa. Tiếp tục nướng trong nồi ở 200 độ C trong 7-10 phút, tùy theo độ dày và độ chín mong muốn.
- Bước 5: Hoàn thành món thịt bò bít tết nướng.
Làm gà rán KFC bằng nồi chiên không dầu
Đội ngũ của bạn đam mê món gà rán KFC giòn rụm, thì không thể bỏ qua cách làm gà rán bằng nồi chiên không dầu. Hãy bắt tay vào bếp và thực hiện ngay với những bước đơn giản sau đây:
Nguyên liệu
- 1kg cánh gà
- Mật ong
- Dầu mè
- Bột chiên gà giòn
- Gia vị: tỏi, tiêu,…
Cách thực hiện
- Bước 1: Gà rán làm sạch, luộc nhẹ và ướp gia vị tinh tế.
- Bước 2: Lăn từng miếng gà qua bột chiên giòn, đảm bảo lớp bột bám đều lên từng phần cánh gà.
- Bước 3: Bật nồi chiên lên 180 độ và nướng gà trong khoảng 20 – 25 phút.
- Bước 4: Đặt gà ra đĩa và trang trí theo sở thích cá nhân của bạn.
Cách nướng thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu
Heo quay là món ngon quen thuộc nhưng cách nướng bằng nồi chiên không dầu giúp lớp da giòn mặt, nở đều. Mytour chia sẻ bí quyết để có món heo quay ngon tuyệt.
Nguyên liệu
- Thịt heo ba chỉ
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm
- Mật ong
- Nước sốt sườn nướng
- Rượu trắng, dầu hào
Cách thực hiện
- Bước 1: Rửa sạch thịt để ráo, sau đó ướp với nước muối loãng và cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Bước 2: Băm nhỏ hành, tỏi và cho dầu hào, hạt nêm, mật ong, nước sốt sườn nướng. Ướp thịt với hỗn hợp trên trong 15 phút.
- Bước 3: Nướng thịt ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 6 – 7 phút.
- Bước 4: Trở miếng thịt và nướng lại thêm 4 – 5 phút nữa là được.
- Bước 5: Thưởng thức cùng nước sốt bằng cách phi thơm hành tỏi rồi đun sôi lại cùng với nước ướp sườn.
Cần lưu ý điều gì khi nướng thịt bằng nồi chiên không dầu?
Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE, Lock and Lock hay các thương hiệu khác đều tương tự. Độ thơm ngon phụ thuộc vào cách bạn ướp gia vị, nhiệt độ nướng và thời gian phù hợp. Để món nướng thơm ngon, chuẩn bị thì bạn cần lưu ý một số điều sau:
- Trước khi nướng thịt, bạn hãy bật nồi chiên trong 3 – 5 phút ở 100 – 150 độ C để làm nóng nồi. Cách này giúp thức ăn mau chín và chín đều hơn.
- Nên cắt nhỏ miếng thịt trước khi chiên để đảm bảo thịt chín đều.
- Để hạn chế thực phẩm bị dính vào nồi khó vệ sinh, bạn có thể phết đều lên bề mặt thịt một lớp dầu ăn mỏng trước khi nướng.
- Tùy vào lượng thức ăn, độ mỏng và dày mà bạn cài nhiệt độ và thời gian nấu cho phù hợp. Thông thường, các sách hướng dẫn đi kèm có đề cập đến vấn đề này nên bạn có thể tham khảo thêm.
- Không được mở nồi khi đang nướng vì nồi hoạt động dựa trên công nghệ khép kín. Do đó, nếu bạn mở nắp nồi thường xuyên sẽ dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của nồi chiên không dầu.
Cách vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi sử dụng
Dù là bất kỳ thiết bị nào, việc vệ sinh và bảo quản đúng cách rất quan trọng để sử dụng lâu bền. Sau mỗi lần nấu, bạn cần vệ sinh nồi thật sạch để đảm bảo nó không bám mùi và ẩm mốc.
Chuẩn bị vải mềm, mút chùi rửa, bao tay cao su và dung dịch tẩy rửa để làm sạch nồi chiên không dầu. Khuyến nghị sử dụng chất tẩy rửa nhẹ, chuyên dụng để làm sạch nồi. Thực hiện vệ sinh nồi theo các bước sau:
- Bước 1: Đầu tiên, tắt nguồn điện và rút phích cắm khỏi ổ điện, sau đó để nồi nguội hoàn toàn.
- Bước 2: Sử dụng miếng vải mềm ẩm nhẹ để lau chùi bên ngoài lòng nồi và vỏ nồi chiên. Không sử dụng miếng chùi bằng nhôm hoặc sắt để bảo quản lớp chống dính bên trong nồi.
- Bước 3: Sử dụng nước ấm để tráng sạch chảo, khay nướng và rổ chiên. Tiếp theo, thêm một ít xà phòng rửa chén và miếng chùi mềm để rửa sạch. Đối với những vết bẩn khó nhằn, ngâm nồi trong nước nóng pha xà phòng khoảng 15 phút rồi rửa lại.
- Bước 4: Làm sạch các khe và vách trong nồi chiên, đặc biệt là ở những vị trí có thanh nhiệt. Dùng khăn giấy ướt để lau nhẹ vết dầu bám trên từng thanh nhiệt. Bạn cũng có thể sử dụng miếng bọt xốp hoặc bàn chải sợi mềm để loại bỏ cặn thức ăn dính ở bên trong thanh đốt.
- Bước 5: Sau khi đã làm sạch mặt trong và thanh đốt, nhấn nút bật để nồi chạy mà không có nguyên liệu trong vài phút. Cách này giúp làm sạch cặn thức ăn mà bạn không thể lau sạch, đồng thời chúng sẽ bong ra và rơi vào nồi.
- Bước 6: Bảo quản nồi ở nơi khô ráo, sạch sẽ và tránh ánh nắng trực tiếp.
Câu hỏi thường gặp
Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ bao nhiêu?
Không có một nhiệt độ cụ thể cho việc nướng thịt, bởi thời gian nướng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng thịt và độ dày của từng miếng. Ví dụ:
- Nướng thịt ba chỉ với miếng vừa khoảng từ 160 – 180 độ C trong khoảng 15 - 20 phút.
- Đối với thịt đùi gà, bạn nên nướng ở nhiệt độ 200 độ trong khoảng 30 phút.
Bao lâu là đủ khi nướng thịt bằng nồi chiên không dầu?
Câu trả lời phụ thuộc vào loại thịt, số lượng và sở thích ẩm thực của từng người. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn trong bài viết này.
Ví dụ: Đối với món bò bít tết, nếu muốn tái thì chỉ cần nướng trong khoảng 3 – 5 phút. Hoặc nếu bạn muốn thịt chín đều hơn, có thể nướng lâu hơn khoảng 10 phút.
Hy vọng bạn đã tìm thấy cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu phù hợp tại gian bếp của mình. Bạn có thể khám phá các dòng nồi chiên không dầu tốt nhất hiện nay tại Mytour.vn với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng và cung cấp chính sách bảo hành, đổi trả linh hoạt, giúp bạn thoải mái khi mua sắm online.