Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá ngay 9 cách làm salad trộn mayonnaise giảm cân tại nhà hiệu quả nhé.
Salad là một trong những món ăn cực kỳ bổ dưỡng mà phụ nữ thường chọn cho chế độ ăn giảm cân của mình. Hãy tìm hiểu ngay 9 cách làm salad trộn mayonnaise thơm ngon ngay tại nhà trong bài viết này nhé.
Cách làm salad trộn thịt bò với sốt mayonnaise
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 ngườiNguyên liệu
- 1 trái thơm
- 150g thịt bò
- 50g dưa leo
- 50g xà lách lá giòn
- 30g xà lách romaine
- 30g xà lách tím
- Tỏi băm
- Gia vị: Tương ớt, tương cà, dầu ăn, tiêu, nước tương, xốt mayonnaise
Lựa chọn thịt heo ngon
- Thịt heo tươi ngon là thịt heo có bề mặt ngoài khô, màu hồng nhạt, không có vết thâm đen hoặc dầu mỡ rỉ ra. Phần mỡ cứng vừa phải và không có màu kỳ lạ.
- Bạn nên chọn những miếng thịt mềm mại và có độ đàn hồi tốt, khi bóp thịt sẽ trở lại hình dáng ban đầu. Thịt heo tươi khi nấu sẽ có nước dễ thấy, mỡ sánh và không hề có mùi lạ.
Cách làm
Bước 1 Rửa sạch thịt bò, sau đó thái thành từng lát vừa ăn. Tiếp theo, ướp với 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 ít tiêu, và 1 ít dầu ăn trong 15 phút để thấm gia vị.
Bước 2 Lột vỏ thơm, loại bỏ hạt và ruột, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, chiên thơm trên chảo cho đến khi mặt thơm có màu vàng ruộm.
Bước 3 Tiếp theo, cắt hành tây theo chiều ngang, cắt dưa leo thành lát, cắt cà chua bi thành nửa và cuối cùng, cắt xà lách thành từng đoạn nhỏ.
Bước 4 Đun nóng 20ml dầu ăn trong chảo, sau đó cho thịt bò vào và xào đều cho thịt chín. Tiếp theo, làm nước sốt bằng cách trộn 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh tương cà, và 1 muỗng canh thơm băm vào một chén rồi khuấy đều.
Bước 5 Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau trong một tô lớn và rưới nước sốt lên để hoàn thành món ăn này.
Kết quả cuối cùng
Kết quả cuối cùngCách làm salad rau mầm trộn mayonnaise
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người Nguyên liệu
- 200g rau mầm
- 150g thịt bò
- 100g cà chua bi
- 1 củ hành tây
- Gia vị: Dầu olive, muối, hạt nêm, dầu ăn, đường, tiêu, xốt mayonnaise
Cách thực hiện
Bước 1 Rau mầm sau khi mua về, bạn rửa sạch và ngâm trong nước muối nhạt để loại bỏ vỏ, sau đó rửa lại và để ráo nước. Cà chua bi sau khi rửa sạch, bạn cắt đôi. Hành tây sau khi rửa sạch, bạn thái miếng vừa ăn và ngâm trong nước ấm pha muối để loại mùi hăng, sau đó để ráo trong 5 phút rồi vớt ra.
Bước 2 Đặt chảo lên bếp, cho vào 20ml dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho phần thịt bò đã ướp gia vị vào và đảo đều trên bếp.
Bước 3 Đặt rau mầm lên đĩa sau đó đổ phần thịt bò đã xào lên trên. Tiếp tục cho cà chua bi, hành tây và dầu olive vào. Bạn trộn đường, mayonnaise và một chút nước mắm với nhau, sau đó khuấy đều và thêm một ít rau mùi cắt nhỏ và chút tiêu xay để tăng hương vị. Đổ phần nước sốt đã chuẩn bị lên đĩa salad và trộn đều để thấm gia vị là xong món ăn.
Kết quả cuối cùng
Kết quả cuối cùngCách làm salad dưa chuột trộn mayonnaise
Chuẩn bị
25 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người Nguyên liệu
- 300g dưa chuột
- 2 quả cà chua lớn, 10 quả cà chua bi
- 6 lá cải xà lách
- Rau mùi, ớt
- Gia vị: Giấm, đường, dầu olive, muối, xốt mayonnaise
Cách làm
Bước 1 Dưa chuột sau khi mua về, bạn cắt đầu, rửa sạch để loại bỏ mủ, sau đó để ráo nước và cắt dưa chuột thành từng lát mỏng. Cà chua cũng được rửa sạch, để ráo nước và cắt lát mỏng. Xà lách và rau mùi sau khi rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại lần nữa và để ráo nước.
Bước 2 Bạn trộn ½ muỗng cà phê muối, 1 quả ớt giã nhuyễn, 6 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê dầu olive, 2 muỗng cà phê mayonnaise vào một chiếc bát và khuấy đều với nhau để tạo nước sốt.
Bước 3 Bạn đặt cà chua, dưa chuột vào một tô lớn sau đó rưới nước sốt lên trên, trộn đều để cà chua và dưa chuột thấm gia vị, sau đó cho ra đĩa để thưởng thức.
Kết quả cuối cùng
Thành phẩmCách làm salad rong nho trộn mayonnaise chay
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người Nguyên liệu
- 100g Rong nho
- 2 quả Dưa leo
- 100g Xà lách
- 2 quả Cà rốt
- Bắp tách hạt
- 1 quả cà chua
- 50g Rau răm
- 1 - 2 trái ớt
- Gia vị: Xốt mayonnaise, đường, dầu mè, giấm gạo, muối, tiêu
Cách làm
Bước 1 Xà lách sau khi rửa sạch, bạn cắt khúc vừa ăn. Cà chua, dưa leo, cà rốt sau khi rửa sạch, bạn xắt lát mỏng. Rong nho sau khi rửa sạch, bạn ngâm vào nước đá lạnh để tạo độ giòn khi ăn.
Bước 2 Bạn phối hợp nước trộn salad theo tỷ lệ 3:2:1 giấm gạo, đường và nước lọc, sau đó thêm 1 muỗng dầu mè, ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu vào và khuấy đều cho tan vào nhau.
Bước 3 Đặt xà lách, bắp tách hạt, dưa leo vào tô, sau đó thêm hỗn hợp nước vào và khuấy đều, sau đó thêm cà chua và rong nho vào mà không làm vỡ. Sau khi trộn đều các nguyên liệu, bạn thêm 3 muỗng cà phê mayonnaise, sau đó khuấy đều một lần nữa rồi đưa ra đĩa để thưởng thức.
Thành phẩm
Thành phẩmCách làm salad ức gà mayonnaise
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người Nguyên liệu
- 200g ức gà
- 400g xà lách
- 200g đậu hà lan
- 200g rau mầm
- 1 trái ớt chuông
- Gia vị: Xốt mayonnaise, tương cà, tương ớt, hạt nêm
Cách làm
Bước 1 Thịt ức gà sau khi mua về, bạn rửa sạch bằng nước muối. Sau đó đun sôi nước trong nồi và luộc thịt ức gà khoảng 10 phút, khi luộc xong, bạn xé thịt gà ra thành từng miếng nhỏ phù hợp với khẩu phần ăn của mình.
Bước 2 Xà lách sau khi cắt bỏ rễ, ớt chuông sau khi cắt cuống và loại bỏ hạt, đậu hà lan sau khi rửa sạch, bạn luộc qua nước sôi. Rau mầm bạn rửa sạch và để ráo.
Bước 3 Trộn đều xốt mayonnaise, tương cà và tương ớt với nhau để tạo ra hỗn hợp nước sốt.
Bước 4 Trộn đều tất cả các nguyên liệu bao gồm ức gà và các loại rau với nhau là đã có thể thưởng thức món ăn ngon này rồi.
Thành phẩm
Thành phẩmCách làm salad Nga trộn mayonnaise
Cách làm salad Nga trộn mayonnaiseNguyên liệu
- 2 củ cà rốt
- 1 cuống bông cải xanh
- 100 gram đậu Hà Lan
- 100 gram bắp tách hạt
- 1 kg củ cải đỏ
- Gia vị: Sốt Mayonnaise chay, muối và tiêu
Cách làm
Bước 1 Đầu tiên, bạn gọt vỏ và rửa sạch cà rốt, cuống bông cải xanh, củ cải đỏ, sau đó thái thành hạt lựu.
Bước 2 Tiếp theo, bạn lấy bắp, củ cải đỏ và bông cải xanh cho vào nồi và hấp chín.
Bước 3 Cuối cùng, hãy kết hợp đều các nguyên liệu như cà rốt, đậu hà lan, bắp, củ cải đỏ cùng với sốt Mayonnaise và một ít tiêu. Bạn đã hoàn thành một đĩa salad Nga chay đơn giản nhưng hấp dẫn. Nếu bạn muốn thưởng thức mát lạnh, có thể đặt vào tủ lạnh trong khoảng 10 đến 15 phút nhé.
Thành phẩm
Thành phẩmCách làm salad bắp cải tím trộn mayonnaise
Cách làm salad bắp cải tím trộn mayonnaiseSalad bắp cải tím trộn mayonnaise là một món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn, đồng thời còn rất tốt cho sức khỏe. Cách làm món này cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần cắt nhỏ bắp cải tím và các loại rau củ khác sau đó trộn cùng với xốt mayonnaise là đã hoàn thành món ăn hấp dẫn này.
Thành phẩmCách làm salad trộn mayonnaise với trứng cá hồi
Cách làm salad trộn mayonnaise với trứng cá hồiSalad mayonnaise trứng cá hồi là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, cũng như mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cách làm món này cũng giống như các loại salad thông thường, chỉ cần thêm một lớp trứng cá hồi đặc biệt lên bề mặt của món ăn là đã tạo ra một món salad hấp dẫn.
Thành phẩmCách làm salad hoa quả kiểu Hàn Quốc
Cách làm salad hoa quả kiểu Hàn QuốcSalad hoa quả là một món ăn độc đáo với nhiều người vì thay vì sử dụng rau củ như xà lách hay cà rốt, món này lại được làm hoàn toàn từ các loại trái cây tươi mát, sự kết hợp giữa trái cây và mayonnaise sẽ chắc chắn làm cho món ăn thêm hấp dẫn và bổ dưỡng.
Thành phẩmTrên đây là 9 công thức làm salad trộn mayonnaise mà Mytour đã tổng hợp cho bạn, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những công thức nấu ăn mới lạ để làm nhiều món ăn cho gia đình của mình.
Mua xốt mayonnaise tại Mytour để làm salad trộn mayonnaise: