Vắt nước cam nghe có vẻ dễ dàng nhưng bạn đã biết cách vắt hết nước cam và làm nước cam không bị đắng chưa? Hãy tham khảo những mẹo vắt nước cam nhanh và không bị đắng của Mytour sau đây nhé.
Nước cam là một món yêu thích của nhiều người, nhưng khi tự làm ở nhà thì đôi khi bạn sẽ gặp tình trạng nước cam bị đắng. Tại sao lại như vậy? Làm thế nào để vắt nước cam nhanh và không bị đắng? Hãy lưu ngay những mẹo sau đây của Mytour nhé.
Vắt nước cam bằng tay
Sử dụng dụng cụ để vắt nước cam
Nếu sử dụng tay ép, bạn thực hiện theo các bước sau:
Nếu sử dụng máy vắt nước cam, bạn thực hiện theo các bước sau:
Vắt cam bằng máy ép
Ngoài việc sử dụng đồ vắt cam bằng tay và máy vắt nước cam, chúng ta có thể dùng máy vắt cam với chức năng tự động, giúp vắt cam không cần sức và đảm bảo vắt hết nước mà không làm đắng.
Lưu ý: Mỗi khi vắt, để tránh máy quá tải, bạn chỉ cần nhấn máy trong 5 giây rồi thả ra và đợi một chút trước khi nhấn tiếp trong 5 giây cho đến khi vắt hết nước cam nhé.
Vắt nước cam bằng chai nhựa
Có 2 phương pháp để vắt nước cam bằng chai nhựa.
Phương pháp 1: Sử dụng miệng chai
Phương pháp 2: Sử dụng chai nhựa
Vắt nước cam bằng cốc thủy tinh
Gỡ bỏ vỏ cam trước khi vắt
Nước cam vắt ra thường bị đắng do nhiều nguyên nhân, chủ yếu là do tinh dầu từ vỏ cam tiết ra khi bạn vắt quá mạnh, vắt quá sát vỏ, hoặc để cam lâu trong không khí. Một mẹo nhỏ để giảm thiểu việc cam bị đắng là gỡ bỏ vỏ cam trước khi vắt.
Phương pháp này sẽ giúp giảm lượng tinh dầu trên quả cam, tránh tình trạng nước cam bị đắng. Bạn chỉ cần dùng dao gọt bỏ phần vỏ bên ngoài và vắt như thường là không còn bị đắng nữa.
Gỡ bỏ vỏ cam trước khi vắtKhông nên ấn quá mạnh khi vắt nước cam bằng máy
Khi sử dụng máy ép hoặc các dụng cụ vắt nước cam, đừng ấn quá mạnh vào vùng lõi màu trắng ở giữa vỏ cam vì nếu làm phần này bị dập sẽ khiến tinh dầu trong vỏ cam tiết ra nhiều hơn, làm nước cam trở nên đắng hơn.
Không nên ấn mạnh khi vắt nước cam bằng máyLàm ấm quả cam
Làm ấm quả cam trước khi vắt là một mẹo nhỏ mà ít người biết nhưng lại rất hiệu quả để vắt ra nhiều nước mà không làm nước cam trở nên đắng.
Đặt nước cam vào lò vi sóng
Nếu nước cam vắt ra bị đắng do lẫn tinh dầu hoặc đã để lâu ngoài không khí, bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc lò nướng để khắc phục.
Đối với lò vi sóng, bạn đặt ly nước cam vào lò ở nhiệt độ 180 độ C (mức nhiệt vừa) trong khoảng 30 giây.
Đối với lò nướng, bạn cho nước cam vào lò ở 150 độ C trong khoảng 20 - 30 giây.
Đặt nước cam vào lò vi sóngVới những mẹo vắt cam trên, bạn sẽ không gặp khó khăn khi vắt nước cam nữa. Hãy thử áp dụng những cách trên để có một ly nước cam ngon, không đắng như ngoài tiệm nhé.