Andreessen Horowitz (a16z) đã lên kế hoạch đầu tư 30 triệu USD vào nhiều startup công nghệ liên quan đến trò chơi điện tử.
a16z đầu tư 30 triệu USD vào một chuỗi startup game. Hình ảnh: CoinGapeAndreessen Horowitz (a16z), một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm lớn ở Thung lũng Silicon, sẽ gửi 30 triệu USD vào nhiều startup khác nhau. Andrew Chen, đại diện của quỹ, đã xác nhận trên X rằng:
'Tôi sẽ đầu tư 30 triệu USD trong 45 ngày tới thông qua chương trình a16z Speedrun. Chúng tôi dự định cấp vốn 750.000 USD cho mỗi startup đủ điều kiện. Đồng thời, quỹ sẽ hỗ trợ, tư vấn, và kết nối dự án với các nhà đầu tư, cố vấn hàng đầu thế giới.”
Chương trình kéo dài trong 12 tuần, với tỉ lệ lựa chọn nghiêm ngặt (1%). Hạn cuối nộp hồ sơ cho Speedrun là ngày 19/05/2024.
Chen là người điều hành Game Fund One của công ty, một quỹ đầu tư 600 triệu USD ra mắt gần hai năm trước. Danh sách đầu tư của quỹ bao gồm AI, thực tế ảo, thực tế tăng cường và trò chơi web3.
Ngoài ra, Games Fund One còn có sự tham gia của nhiều nhà sáng lập đến từ các dự án nổi tiếng như Roblox, Discord, Riot Games và Sky Mavis.
Trong một bài viết trên LinkedIn năm trước, Chen cho biết quỹ 'tập trung vào các studio, web3 và cơ sở hạ tầng' trong năm đầu tiên, và sẽ tập trung nhiều vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trong năm thứ hai.
Bên cạnh Games Fund One, a16z, thông qua phòng tiền mã hóa của mình, đã thực hiện một số khoản đầu tư đáng chú ý vào các công ty game blockchain như Mythical Games và Voldex.
Gần đây, Immutable và Polygon cũng thành lập quỹ trò chơi trị giá 100 triệu USD.
Mytour
