Để đảm bảo sức khỏe, người đang bị viêm đại tràng, mắc các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh tiểu đường, người già và trẻ nhỏ nên hạn chế hoặc không ăn bắp.
Người đang bị viêm đại tràng
- Bắp là một loại thực phẩm khó tiêu hóa, giàu Cellulose, ăn bắp có thể làm tổn thương các vết loét đại tràng.
- Do đó, trong quá trình điều trị viêm đại tràng, nên loại bỏ bắp khỏi chế độ ăn uống.
Người mắc bệnh tiểu đường
- Với người bị tiểu đường, lượng Carbohydrate và tinh bột trong bắp có thể làm tăng đường huyết, làm nặng thêm tình trạng bệnh.
- Do đó, bạn nên hạn chế ăn bắp, hoặc tốt nhất là kiêng ăn bắp hoàn toàn. Nếu có ăn, hãy kết hợp với các thực phẩm giàu chất béo và Protein để không làm tăng đường huyết. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có chế độ ăn phù hợp nhất cho bạn.
Người mắc các bệnh về đường tiêu hóa
- Nếu đối với những người đang bị viêm loét dạ dày, xơ gan, giãn tĩnh mạch thực quản, ăn ngô có thể gây ra các vấn đề như chảy máu dạ dày, giãn tĩnh mạch.
- Thực phẩm giàu chất xơ như bắp không phù hợp cho những người mắc các bệnh về đường tiêu hóa, bạn nên tránh ăn để bảo vệ hệ tiêu hóa và dạ dày của mình.
Trẻ nhỏ và người già
Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện, còn người già thì yếu, vì vậy ăn các thực phẩm giàu chất xơ và khó tiêu sẽ gây áp lực cho dạ dày. Điều này có thể làm trẻ nhỏ và người già cảm thấy khó chịu và no nê. Bắp không phải là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nên ăn nhiều không có lợi cho trẻ nhỏ và người già.
Những đối tượng nên hạn chế hoặc không ăn bắp cần lưu ý để chuẩn bị bữa ăn giàu dinh dưỡng cho gia đình. Để lại bình luận dưới đây nếu bạn có ý kiến khác về vấn đề này.
Nguồn tham khảo: afamily.vn