Ai không nên ăn cá ngừ?

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Ai nên tránh ăn cá ngừ để đảm bảo sức khỏe?

Những người dễ bị dị ứng, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và người già nên tránh ăn cá ngừ vì có thể gây ra các vấn đề về hô hấp, tiêu hóa và ngộ độc thực phẩm.
2.

Phụ nữ mang thai có nên ăn cá ngừ không?

Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn cá ngừ, không quá 170g mỗi tuần, vì hàm lượng thủy ngân trong cá ngừ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.
3.

Lợi ích của việc ăn cá ngừ đối với sức khỏe là gì?

Cá ngừ cung cấp chất béo không bão hòa, đạm, Vitamin D và Photpho, giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, xương khớp và ung thư khi ăn đúng cách.
4.

Làm thế nào để biết cơ thể có dị ứng với cá ngừ không?

Nếu sau khi ăn cá ngừ bạn cảm thấy ngứa, sưng đỏ hoặc có triệu chứng suyễn, cần ngừng ăn và gặp bác sĩ để kiểm tra và điều trị kịp thời.