Bạn đã quen với sản phẩm Nutella nếu bạn thích ăn bánh mì với mứt ngọt. Hãy khám phá xem ai không nên sử dụng Nutella theo bài viết dưới đây của Mytour nhé.
Nutella là một loại mứt mịn có hương vị ngọt ngào và đắng của ca cao được làm từ hạt phỉ và sô cô la. Thường được dùng để thoa lên bánh mì, sandwich hoặc các món ăn khác để tận hưởng vị ngọt.
Nutella có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho tim mạch và hỗ trợ tăng cân. Tuy nhiên, có những trường hợp không nên sử dụng Nutella vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Ai không nên dùng Nutella?
Nutella chứa nhiều đường, chất béo và calo, vì vậy cần phải cẩn thận khi sử dụng sản phẩm này, đặc biệt là đối với những người có tiền sử bệnh tiểu đường.
Người có tiền sử bệnh tiểu đường nên cẩn thận khi sử dụng Nutella.
Nutella có hàm lượng đường cao lên đến 58%, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Người mắc bệnh tiểu đường không nên sử dụng Nutella.Những người thừa cân nên hạn chế sử dụng Nutella.
Trong Nutella, có đến 10,5% chất béo bão hòa và mỗi muỗng nutella chứa khoảng 200 calo. Việc tiêu thụ quá nhiều chất béo có thể dẫn đến béo phì.
Người mắc bệnh ung thư cần tránh sử dụng Nutella, vì trong sản phẩm có chứa dầu cọ có nguy cơ gây bệnh ung thư.
Theo báo Daily Mail của Anh, Cơ quan An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA) đã cảnh báo về nguy cơ của chất axit béo glycidyl có trong dầu cọ gây ung thư. Do đó, người mắc bệnh ung thư không nên sử dụng Nutella để đảm bảo sức khỏe.
Những điều cần lưu ý khi sử dụng Nutella.
Nutella chứa nhiều đường và calo, vì vậy để bảo vệ sức khỏe, hãy sử dụng một lượng vừa đủ khi kết hợp với các loại thực phẩm khác để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Không nên sử dụng nutella thường xuyên và chỉ nên sử dụng khoảng 0,5 - 1 muỗng cà phê nutella để thoa lên bánh mì khi ăn.
Đây là những thông tin mà Mytour chia sẻ về những người không nên sử dụng mứt nutella. Nếu bạn là người yêu thích sản phẩm này, hãy điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp để bảo vệ sức khỏe của mình.