Airbnb đã thêm vào danh sách căn hộ sang trọng của họ một tên tuổi mới khi bổ sung căn hộ hoàng gia Jaipur vào danh sách. Jaipur là thủ đô của bang Rajasthan nằm ở phía tây bắc Ấn Độ, là một trong những thành phố lớn nhất Ấn Độ. Jaipur, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, nổi tiếng với kiến trúc cổ điển màu hồng, các cung điện, pháo đài và tường thành hoành tráng, đều phản ánh nét đẹp hoàng gia.
Cung điện hoàng gia Palace City được xây dựng vào năm 1727 bởi vua Maharaja Sawai Jai Singh II. Trong suốt hơn 300 năm qua, cung điện là nơi cư trú của các thế hệ hoàng gia và là nơi tiếp đón khách quý như công nương Diana, Oprah Winfrey, Bill Clinton và Jackie Kennedy,... Chủ nhân hiện nay của cung điện là Maharaja Padmanabh Singh, 21 tuổi, đã quyết định cho thuê một phòng trên Airbnb với giá lên đến 7.983 USD/đêm. Mặc dù Ấn Độ hiện nay là một nền Cộng hòa Dân chủ và không còn công nhận tước hiệu hoàng gia, nhưng những người thuộc hoàng tộc vẫn được người dân tôn trọng và kính trọng.
Ngoài việc cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay, điểm đặc biệt của việc thuê là được tham quan cung điện với hướng dẫn viên cá nhân. Du khách có thể khám phá kiến trúc, văn hóa và nghệ thuật của gia đình hoàng gia, chiêm ngưỡng các bộ sưu tập và trang trí quý giá trong cung điện. Dịch vụ cũng bao gồm thăm bảo tàng địa phương, mua sắm, đi dạo theo yêu cầu. Nếu bạn muốn tham quan, hoặc thì hãy thư giãn như hoàng gia trong cung điện với bữa trà chiều với tầm nhìn ra đồi và pháo đài Aravalli.
'Tôi rất vui khi gia đình tôi hợp tác với Airbnb để mang vẻ đẹp của Rajasthan đến với thế giới. Airbnb đã mang lại cho tôi cảm giác được chào đón ở nhiều thành phố với nền văn hóa đa dạng, và tôi hy vọng du khách đến Ấn Độ cũng sẽ cảm nhận được sự hiếu khách và văn hoá ở đây.' - Sigh chia sẻ. Số tiền thu được từ việc cho thuê sẽ được chuyển vào quỹ của công chúa Diya Kumari, tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ phụ nữ và người nghèo ở Rajasthan.Theo cnntravel
