Ẩm thực Hong Kong hội tụ sự đa dạng và hương vị hấp dẫn của Âu Á. Điểm nhấn là 5 món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Hong Kong.
1. Dimsum
Dimsum không chỉ là biểu tượng của ẩm thực Trung Hoa mà còn là món ăn hấp dẫn thu hút du khách Hong Kong. Thường được dùng vào bữa sáng hoặc trưa, dimsum được bọc trong lớp bột mỏng bên ngoài, bên trong là nhân đa dạng từ mặn đến ngọt, từ chiên đến hấp. Điểm thu hút của món ăn này nằm ở hương vị đặc trưng và cách trình bày đầy màu sắc. Thường được đặt trong các hộp tre xếp chồng lên nhau, dimsum là biểu tượng văn hóa đặc trưng của Hong Kong.
Khi khám phá ẩm thực Hong Kong
3. Lẩu khô
Lẩu khô là món ăn truyền thống không thể thiếu trong bữa tiệc Tết của người dân Hong Kong. Theo quan niệm cổ xưa, thưởng thức lẩu khô vào đầu năm sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho cả năm. Món ăn này kết hợp đa dạng các nguyên liệu cao cấp như hải sản, bào ngư, vây cá mập, thịt bò, mực, da heo,... cùng rất nhiều loại rau củ tươi ngon được lựa chọn kỹ càng và tỉ mỉ.
Các nguyên liệu trong món ăn được hấp chín để giữ nguyên vị tươi ngon và chất dinh dưỡng. Vì vậy khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của rau củ và các nguyên liệu cao cấp. Lẩu khô mang giá trị văn hóa sâu sắc, là món ăn ấn tượng phải thử của ẩm thực Hong Kong.
Bánh trứng gà non có thể quen thuộc với nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nhưng khi đến Hong Kong, bạn sẽ có dịp thưởng thức hương vị đặc biệt của món bánh này. Bánh trứng gà non có vẻ ngoài hấp dẫn với màu vàng rực rỡ. Bên trong, bánh có nhân mềm mịn, hòa quyện với hương vị sữa và vị bơ thơm béo. Món ăn thường được ăn nóng, nhân bánh tan chảy trong miệng, là món được nhiều người yêu thích vào mùa đông.
Bánh tart trứng là món bánh ngọt quen thuộc với nhiều người. Bánh có hương vị thơm ngon, dễ ăn và tiện lợi. Bánh tart trứng Hong Kong mang một nét đặc biệt với sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực Anh và Bồ Đào Nha, mang lại hương vị khó quên trong hành trình khám phá ẩm thực Hong Kong.
Đặc biệt của bánh tart trứng Hong Kong là lớp vỏ được làm từ bột bánh phồng của Trung Quốc, tạo nên vỏ bánh giòn tan bên ngoài. Phần nhân trứng sữa ngọt ngào, béo ngậy. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận sự hòa quyện giữa vị béo của trứng, vị ngọt của sữa và vỏ bánh giòn tan. Để trải nghiệm hương vị đầy đủ của món ăn, bạn nên kết hợp bánh tart trứng với một ly sữa nóng.
Bánh tart trứng là món bánh ngọt quen thuộc với nhiều người. Bánh có hương vị thơm ngon, dễ ăn và tiện lợi. Bánh tart trứng Hong Kong mang một nét đặc biệt với sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực Anh và Bồ Đào Nha, mang lại hương vị khó quên trong hành trình khám phá ẩm thực Hong Kong.
Theo Mytour.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch Mytour.com
Mytour.comNgày 13 tháng Sáu năm 2024