
Ngày thứ Tư, Amazon thực hiện có lẽ là bước tiến quan trọng nhất của mình vào lĩnh vực xe tự lái, thông báo đầu tư vào nhà phát triển công nghệ tự động Aurora. Đối với một công ty với một trong những hoạt động vận chuyển hàng lớn nhất trên hành tinh, đây là thời điểm quan trọng.
“Công nghệ tự động có tiềm năng giúp làm cho công việc của nhân viên và đối tác của chúng tôi trở nên an toàn và hiệu quả hơn, dù ở trung tâm đáp ứng hay trên đường, và chúng tôi háo hức với những khả năng”, một người phát ngôn của Amazon nói trong một tuyên bố. Amazon và Aurora từ chối tiết lộ các điều khoản của khoản đầu tư.
Khoản đầu tư này là một phần của vòng gọi vốn loạt B trị giá $530 triệu của Aurora, do công ty đầu tư Sequoia Capital dẫn đầu. Đối tác của Sequoia, Carl Eschenbach, sẽ tham gia Hội đồng quản trị của Aurora. Việc phát triển công nghệ tự động lái xe là một đề xuất tốn kém, và CEO của Aurora, Chris Urmson, cho biết tiền sẽ được sử dụng để xây dựng đội ngũ kỹ sư, cũng như các đội PR, HR và hoạt động của mình.

Trước đây, Amazon đã thử nghiệm trong lĩnh vực này. Họ là đối tác trong dự án khái niệm e-Palette của Toyota. Họ giới thiệu đơn vị Amazon Web Services của mình như là một công cụ cho các nhà phát triển xe tự lái và tổ chức một liên đoàn đua xe tự lái cho các chiếc xe đua tỉ lệ 1/18. Năm 2017, The Wall Street Journal đưa tin rằng công ty đã thành lập một đội nhóm nhỏ tập trung vào công nghệ không người lái, và CNBC thông báo tháng trước rằng họ đang hợp tác với startup robo-trucking Embark để vận chuyển một số hàng hóa trên đường cao tốc I-10. Amazon đang phát triển robot để chuyển hàng tạp hóa và giao hàng thực phẩm.
Nếu Amazon đang tìm kiếm đối tác để giúp họ nghiêm túc hơn trong lĩnh vực xe tự động, Aurora là một lựa chọn hợp lý. Nó được dẫn đầu bởi ba tên lớn trong ngành: Urmson là thành viên sáng lập của dự án tự lái của Google (hiện được gọi là Waymo) và là người đứng đầu kỹ thuật cho đến năm 2016. Giám đốc sản phẩm chính Sterling Anderson đứng đầu nỗ lực Autopilot của Tesla. CTO Drew Bagnell giúp khởi động nỗ lực xe tự động của Uber. Công ty, có văn phòng ở Palo Alto và Pittsburgh, là một trong số ít các tổ chức không thuộc sở hữu hoặc phục tùng của một tập đoàn lớn hơn nhiều. Nó đã thiết lập đối tác với Volkswagen, Hyundai và startup xe điện Byton, nhưng không có các thỏa thuận độc quyền. “Chúng tôi coi mình là sự lựa chọn độc lập trong lĩnh vực này,” Urmson nói.
Ngoài ra, Urmson nói rằng công ty của ông không cam kết với bất kỳ một hình thức tự động hóa cụ thể nào. Nếu Amazon quan tâm đến robo-trucks hoặc ô tô hoặc một loại thứ gì đó, Aurora có thể hoàn toàn hợp tác—và giúp Everything Store đưa hàng hóa của mình ra thế giới.
Nhiều bài viết tuyệt vời khác từ Mytour
- Messenger lets you unsend now. Why don't all apps?
- This birdlike robot uses thrusters to float on two legs
- A new Chrome extension will detect unsafe passwords
- The Social Network was more right than anyone realized
- Micromobility: prose and poetry of the scooter-faithful
- 👀 Looking for the latest gadgets? Check out our latest buying guides and best deals all year round
- 📩 Want more? Sign up for our daily newsletter and never miss our latest and greatest stories
