Lòng đỏ của quả trứng chứa nhiều cholesterol cùng với một số chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Hãy khám phá lợi ích của lòng đỏ trứng gà.
Trong loạt trứng, lòng đỏ gà thường được biết đến như một nguồn dinh dưỡng quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu tác dụng của lòng đỏ trứng gà trong bài viết dưới đây.
Dinh dưỡng từ lòng đỏ trứng
Dinh dưỡng từ lòng đỏ trứngThành phần dinh dưỡng và hàm lượng của lòng đỏ trứng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, nguồn gốc và cách chế biến. Khi chiên trứng, hàm lượng chất béo trong trứng gà có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba.
Lòng đỏ trứng gà cung cấp nhiều vitamin, đặc biệt là các loại vitamin tan trong nước và chất béo. Tuy nhiên, lòng đỏ ít khoáng chất như canxi, magiê, kali, kẽm,... Một quả trứng gà thường chứa khoảng 55g calo, 2,70g protein, 4,51g chất béo, 184mg cholesterol, 0,61g carbohydrate và 0,1g đường.
Lợi ích của việc ăn lòng đỏ trứng
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạchLòng đỏ trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho tim mạch như folate, axit béo không bão hòa, vitamin E và một số vitamin nhóm B. Tuy nhiên, bạn nên ăn trứng gà một cách điều độ, không sử dụng thường xuyên để tránh tác động đến sức khỏe tim mạch.
Giúp cải thiện thị lực
Cải thiện thị lựcTrứng chứa nhiều vitamin A, zeaxanthin và lutein giúp tăng cường thị lực, giảm nguy cơ mắc thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Ngoài ra, ăn lòng đỏ trứng gà còn giúp ngăn chặn nguy cơ mù mắt ở trẻ em.
Chống lão hóa
Tăng cường phát triển não bộ cho trẻĐể có trí nhớ tốt và cải thiện khả năng nhận thức qua lời nói và thị giác, lòng đỏ trứng gà là nguồn dinh dưỡng quan trọng. Trong trứng gà có chứa 125,5mg choline - dưỡng chất quan trọng cho tim và não. Đặc biệt, khi phụ nữ mang thai và cho con bú, choline cũng rất quan trọng cho sự phát triển não bộ của em bé.
Giảm nguy cơ mắc ung thư vú
Giảm nguy cơ mắc ung thư vúTheo một số nghiên cứu, phụ nữ ăn khoảng 6 quả trứng mỗi tuần có thể giảm đến 44% nguy cơ mắc ung thư vú, đặc biệt là ở độ tuổi thanh thiếu niên. Ngoài ra, choline trong trứng cũng đóng vai trò là chất chống ung thư vú hiệu quả.
Cung cấp protein đầy đủ
Cung cấp protein đầy đủProtein hay chất đạm là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Một quả trứng thường chứa khoảng 7g protein, và nếu bạn sử dụng ba quả trứng cho món ăn, bạn có thể cung cấp khoảng 21g protein, tương đương với một nửa lượng protein cần thiết hàng ngày.
Do đó, trong một số bữa ăn đơn giản, chỉ cần chiên trứng là đã cung cấp một lượng protein quan trọng cho cơ thể.
Sự khác biệt giữa lòng đỏ và lòng trắng trứng
Sự khác biệt giữa lòng đỏ và lòng trắng trứngLòng đỏ và lòng trắng trứng có chứa lượng dinh dưỡng khác nhau. Lòng đỏ chỉ chứa khoảng 3g protein, trong khi lòng trắng trứng chứa khoảng 4g protein. Lòng đỏ cũng chứa thêm một số vitamin như vitamin E, vitamin A,.. và một số khoáng chất và chất béo có lợi. Việc tiêu thụ một quả trứng có thể giúp tăng cường cơ bắp hiệu quả sau khi thực hiện bài tập tăng sức đề kháng.
Đó là những chia sẻ của Mytour về tác dụng của lòng đỏ trứng đối với cơ thể. Hy vọng bạn có thể thêm lòng đỏ trứng vào chế độ ăn hằng ngày để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Thuộc nguồn: Mytour.com
Mua trứng gà tươi ngon tại Mytour để làm bánh nhé: