Mì gói (hoặc mì ăn liền) là một món ăn được nhiều người yêu thích vì thời gian nấu nhanh gọn, tiện lợi và dễ ăn. Vậy làm thế nào để ăn mì mà không ảnh hưởng đến sức khỏe?
Nhiều người chọn ăn mì gói vào các bữa ăn trong ngày vì giá thành rẻ và dễ chế biến, dễ ăn. Tuy nhiên, một gói mì không thể cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: protein, mỡ, carbohydrate, khoáng chất, vitamin và nước.
Nếu lạm dụng quá nhiều, mì gói có thể gây nên nhiều tác hại đáng sợ như béo phì, mụn trứng cá, viêm họng,... Tuy nhiên, nếu biết cách kết hợp mì gói với các thực phẩm khác, bạn có thể tạo ra nhiều món ăn ngon và đa dạng.
Ăn mì gói mà không ảnh hưởng đến sức khỏe
Trước hết, hãy đun sôi nước, cho mì vào trụng sơ và vớt ra. Nên luộc mì lần đầu, rồi nấu mì trong nước lần thứ hai.
Loại bỏ gói gia vị đi
Mỗi gói mì thường đi kèm với một gói dầu và một gói hạt nêm nhỏ, bạn nên loại bỏ hai gói này và sử dụng các loại gia vị tự nhiên khi nấu ăn.
Phối hợp với rau cải và thực phẩm giàu chất dinh dưỡng
Hãy kết hợp mì với rau xanh và các loại thịt, trứng để bổ sung vitamin, chất xơ và protein cho cơ thể, giúp cân bằng dinh dưỡng khi ăn mì gói.
Không nên ăn quá nhiều
Không nên tiêu thụ mì gói quá nhiều, nên hạn chế ăn khoảng 1-2 gói mỗi tuần để đảm bảo sức khỏe.
Mì gói không chỉ rẻ tiền và tiện lợi, nếu được chế biến và sử dụng đúng cách, còn giúp tăng thêm hương vị cho món ăn và mang lại nhiều lợi ích khi kết hợp với các thực phẩm khác. Hãy lựa chọn các thương hiệu mì nổi tiếng như Vifon, mì Aone, Hảo Hảo,... để thưởng thức nhé!