Mì cay Hàn Quốc đang được giới trẻ ưa chuộng vì hương vị mới lạ và hấp dẫn, sợi mì dai, không ngấy, giá cả hợp lý. Nhưng bạn không nên ăn quá nhiều mì cay, và khi ăn cần đúng cách để đảm bảo sức khỏe.
Ăn nhiều mì cay Hàn Quốc có hại không?
Mì cay Hàn Quốc có gia vị cay nồng đặc trưng. Với những người thích và quen ăn cay, đây là món ăn lý tưởng. Nhưng với những người không quen, đây sẽ là một thử thách. Độ cay của mì Hàn Quốc cũng phụ thuộc vào cách chế biến.
Về mặt khoa học, có 4 vị cơ bản là chua, mặn, ngọt và đắng. Vị cay không phải là một vị mà là do tế bào bị tổn thương. Khi ăn cay, hệ tiêu hóa của chúng ta sẽ bị tổn thương ở mức độ khác nhau tùy thuộc vào độ cay và cơ địa mỗi người.
- Các loại mì cay Samyang sang chảnh thu hút giới trẻ
Mì cay có thể gây rối loạn tiêu hóa, dạ dày dễ bị viêm loét nếu ăn quá nhiều. Những người có vấn đề về dạ dày nên hạn chế ăn mì cay Hàn Quốc vì có thể làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, dẫn đến cơn đau dạ dày dữ dội.
Ngoài ra, nếu ăn mì cay thường xuyên, cơ thể bạn có thể thiếu một số dưỡng chất nhất định.
Cách ăn mì cay Hàn Quốc đúng cách
Mặc dù ăn nhiều đồ cay có thể gây đau dạ dày, nhưng nếu bạn vẫn yêu thích mì cay Hàn Quốc, bạn nên biết cách ăn đúng để giảm thiểu tác hại.
- Hàn Quốc có khí hậu lạnh, ăn cay giúp người Hàn giữ ấm. Ăn cay cũng có một số lợi ích như tăng cảm giác ngon miệng và kích thích tiêu hóa. Tuy nhiên, chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải.
- Để ăn mì cay Hàn Quốc mà không gây hại, bạn không nên ăn liên tục, không nên ăn quá nhiều. Ăn ở mức độ bạn chịu được, và nếu cảm thấy đau hoặc xót dạ dày, bạn nên dừng lại.
- Cách nấu mì cay Samyang cho ngày đông lạnh giá
- Cách tốt nhất để giảm độ cay là uống một ít sữa tươi. Capsaicin là chất gây cay, kết hợp với lipoprotein trên lưỡi. Sữa có chất béo casein giúp tách capsaicin khỏi lipoprotein, làm giảm vị cay và dịu cơn đau dạ dày tức thì.
- Bạn nên ăn mì cay Hàn Quốc kèm theo các loại rau, củ, thịt, cá, trứng giàu Vitamin và khoáng chất. Điều này không chỉ giúp bổ sung dinh dưỡng, đẹp da, mà còn giảm bớt độ cay của mì.
Ăn mì cay Hàn Quốc sẽ không gây hại cho sức khỏe nếu bạn biết cách ăn đúng, chọn độ cay phù hợp, không ăn quá nhiều và tránh ăn liên tục.
Có thể bạn sẽ quan tâm:
- Cách làm mì cay 7 cấp độ ngon tuyệt cú mèo
- Cách ăn mì cay Hàn Quốc sao cho đúng
- Cách nấu mì cay Omega dễ làm tại nhà, ngon như nhà hàng
- Các loại mì cay ăn liền ngon nhất
Mua mì cay chất lượng, hiện có tại Mytour: