Sương sáo thường được sử dụng trong các loại đồ uống giải nhiệt vào mùa hè nóng bức, hãy cùng tìm hiểu về lợi ích của sương sáo và xem liệu việc ăn nhiều có tốt không nhé?
Sương sáo, hay còn được gọi là thạch đen, thường xuất hiện trong nhiều loại đồ uống và món tráng miệng, dễ dàng chế biến và mua sắm. Bạn thường thưởng thức sương sáo nhưng đã biết đến những lợi ích của nó chưa?
Lợi ích từ việc sử dụng sương sáo
Lợi ích từ việc sử dụng sương sáoSương sáo được nhiều người ưa chuộng vào mùa hè nóng, mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.
Theo đông y, sương sáo có vị ngọt, tính mát, và có tác dụng giải nhiệt, giúp cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Do đó, nó thường được sử dụng để nấu chế biến thành món thạch sương sáo giải nhiệt trong những ngày hè oi bức và nóng nực.
Ngoài ra, sương sáo có thể giúp làm giảm huyết áp, hỗ trợ trong điều trị bệnh tiểu đường, làm mát gan, chữa cảm mạo do nắng nóng, đau cơ, viêm khớp…
Ăn nhiều sương sáo có lợi ích không?
Mặc dù sương sáo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng cũng không nên ăn quá nhiều vì có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn.
Ăn quá nhiều sương sáo có thể gây ra cảm giác khó chịu, đầy bụng và khó tiêu.
Mỗi ngày, nên uống 1 ly nước mát chứa sương sáo hoặc thưởng thức một chén chè với sương sáo, không nên uống vào buổi tối hoặc sáng sớm vì sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa.
Thời điểm tốt nhất để sử dụng sương sáo là vào buổi trưa khi thời tiết nóng bức, sẽ cảm nhận được sự mát lạnh giải tỏa cơn khát ngay từ bên trong cơ thể.
Xem chi tiết trong bài viết: Ăn nhiều sương sáo có tốt không?
Cách làm sương sáo tại nhà với bột sương sáo
Bạn có thể tự pha chế sương sáo tại nhà một cách đơn giản với một gói bột sương sáo. Chỉ cần pha bột sương sáo vào nước rồi đun lên cho đến khi hỗn hợp đặc lại là được.
Sương sáo là đồ uống giải khát thanh mát và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về các lợi ích của sương sáo.