Tỏi không chỉ làm cho món ăn thêm hấp dẫn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vào mùa lạnh này, ăn tỏi theo 3 cách này càng giúp bổ phổi và làm đẹp da hơn.
Tỏi là một nguyên liệu không thể thiếu trong bếp của người Việt, không chỉ làm cho món ăn thêm hấp dẫn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong mùa lạnh này, ăn tỏi theo 3 cách dưới đây càng giúp bổ phổi và làm đẹp da hơn.
Ăn tỏi ngâm mật ong
Tỏi ngâm mật ong là sự kết hợp hoàn hảo, đem lại lợi ích cho phổi, gan và dạ dày. Món này còn giúp giảm căng thẳng và có làn da mịn màng, đẹp từ bên trong.
Theo thông tin từ ThS.BS Hoàng Khánh Toàn (Nguyên Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108), trong tỏi có vị cay, tính ôn, chứa các loại tinh dầu và giàu vitamin sẽ giúp sát khuẩn, tiêu đờm, giải độc tốt. Do đó, tỏi thường được dùng trong Đông y để chữa một số bệnh như tả, lị, viêm đường hô hấp, tăng huyết áp, tăng cholesterol, ...
Ăn tỏi ngâm mật ongTrong khi đó, mật ong có tính kháng viêm, kháng khuẩn và được sử dụng làm thuốc bổ cho cơ thể, làm dịu dạ dày, giảm viêm phế quản,...
Khi kết hợp hai nguyên liệu tuyệt vời này sẽ càng tốt cho sức khỏe, giảm căng thẳng tinh thần và làm da trở nên đẹp hơn.
Ăn tỏi ngâm đường đen
Khi thời tiết chuyển lạnh, nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp là rất phổ biến. Đừng lo lắng, bởi đã có cách giảm nguy cơ mắc bệnh hiệu quả với tỏi ngâm đường đen.
Sự kết hợp giữa tỏi và đường đen có tác dụng giảm ho, bổ phổi, phòng ngừa cảm cúm, vì vậy nếu ai thường xuyên bị ốm vặt vào mùa lạnh thì đây là biện pháp điều trị hiệu quả.
Đường đen là một nguyên liệu giúp bổ trung ích khí, hòa vị và dưỡng ẩm cho đường hô hấp, điều trị các vấn đề viêm khí quản, đau họng, ho khan, chóng mặt, đau đầu,... Đồng thời, nó cũng giúp da trở nên mềm mại nhờ vào dưỡng chất từ tỏi.
Ăn tỏi ngâm đường đenTận hưởng lợi ích của tỏi ngâm giấm gạo
Để bổ phổi, giảm huyết áp và hạ cholesterol, hãy thử tỏi ngâm giấm gạo.
Theo Đông y, giấm gạo có vị chua, tốt cho gan và giúp làm dịu các vấn đề như sình bụng, khó tiêu do uống rượu, bia, ăn thịt cá. Kết hợp tỏi và giấm gạo có thể giúp ngăn ngừa mỡ máu cao, huyết áp cao và các vấn đề đầy hơi, đau bụng.
Tận hưởng lợi ích của tỏi ngâm giấm gạoĐó là một số cách ngâm tỏi mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và có tác dụng chữa bệnh trong mùa lạnh. Hi vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn!
Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam