Anan Saigon, một điểm sáng duy nhất tại TP.HCM được vinh danh bởi sao Michelin
Anan Saigon đã lâu đã trở thành biểu tượng của nhà hàng fine dining ẩn mình giữa những con hẻm yên bình của khu chợ cổ trên con đường Tôn Thất Đạm, nơi mà ít ai ngờ đến. Nếu đi qua mà không để ý, chắc chắn sẽ là một thiếu sót lớn đối với những người yêu thích ẩm thực.
Tuy nhiên, Anan Saigon đã chứng minh được sức hút không lẻ loi của mình thông qua việc nhận được nhiều giải thưởng danh giá. Chỉ sau 2 năm hoạt động, 'đứa con tinh thần' của đầu bếp Peter Cường Franklin đã nhanh chóng đoạt giải thưởng 'Nhà hàng hàng đầu Việt Nam trong 50 Nhà hàng hàng đầu châu Á vào các năm 2021 và 2023', trước khi đạt được sao Michelin danh giá.
Vậy, những gì đặc biệt ẩn chứa bên trong nhà hàng nổi danh với phở và bánh mì đặc biệt có giá $100? Hãy cùng Mytour.vn khám phá thêm nhé!
2 Anan Saigon đặt ở đâu?
Địa chỉ: 89 Tôn Thất Đạm, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
Thời gian mở cửa: 17:00 - 23:00
Giá tham khảo: 2.000.000 - 5.000.000 VND
Dù nằm trong lòng của khu chợ cũ, nhưng Anan Saigon vẫn tỏa sáng với vẻ đẹp cổ điển mang nét độc đáo của thời gian, kết hợp với các chi tiết hiện đại. Thiết kế thông minh giúp cho Anan Saigon trở nên gần gũi và độc đáo, vừa giữ được nét truyền thống, vừa mang đậm dấu ấn hiện đại.
3 Anan Saigon có điều gì đặc biệt?
3.1 Không gian, kiến trúc và cách bày trí tinh tế tại Anan Saigon
Sự đặc biệt của Anan Saigon bắt nguồn từ không gian và cách bày trí tinh tế, sử dụng đồ vật một cách khéo léo để tái hiện vẻ đẹp của khu chợ xưa, đồng thời vẫn mang hơi thở hiện đại.
Là một nhà hàng fine dining hàng đầu, Anan Saigon chú trọng vào sự sang trọng, với sự ưu tiên hàng đầu là đầu bếp Peter Cường Franklin. Đặc biệt, Anan Saigon đã thành công trong việc kết hợp giữa sang trọng và truyền thống, tạo nên không gian hiện đại với nét cổ điển.
Anan Saigon thông minh khi sử dụng hình ảnh của khu chợ xưa để tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian. Ví dụ như việc sử dụng hình ảnh mái tôn lợp cũ để thiết kế phần thân ghế kim loại.
Nơi đây còn sử dụng những chi tiết đơn giản nhưng không kém phần độc đáo, kết hợp với những bức tranh về cảnh quê hương để tạo cảm giác thân thuộc và bình yên cho khách hàng.
Anan Saigon không chỉ là nơi dành cho bữa tiệc, mà còn là điểm đến lý tưởng để thưởng thức ẩm thực và tận hưởng không gian độc đáo.
3.2 Hương vị mê hoặc của ẩm thực Việt
Không chỉ là không gian đẹp, mà còn là những món ăn đậm chất Việt Nam đã đưa Anan Saigon trở thành điểm đến hàng đầu cho những thực khách sành ăn.
Đầu bếp tài năng Peter Cường Franklin đã kết hợp thành công giữa ẩm thực đường phố Đông Nam Á và kỹ thuật nấu ăn hiện đại, tạo ra những hương vị độc đáo, mới mẻ mà vẫn giữ được bản sắc truyền thống.
Bạn sẽ không khó để thấy các phiên bản cao cấp hơn của những món ăn quen thuộc. Thực đơn đa dạng, nhưng không thể không nhắc đến Caviar bánh nướng, một biến thể sang trọng từ bánh kẹp truyền thống, hay tô phở và bánh mì với giá $100.
Tô phở ở đây được kết hợp từ 7 loại thịt ngon nhất, trong đó có thịt bò Wagyu và nạc lưng bò Mỹ. Mỗi loại thịt được chế biến theo phong cách riêng, tạo nên hương vị đặc trưng cho từng miếng. Nước dùng được ninh từ xương bò và gia vị, nấu trong 2 ngày tạo ra sự khác biệt so với những nơi khác.
Anan Saigon cũng nổi tiếng với ổ bánh mì đắt nhất, có giá $100. Điều này là do nhà hàng sử dụng các nguyên liệu cao cấp như đồ chua là gan ngỗng, nấm truffle và trứng cá muối.
Caviar bánh nhúng, được lấy cảm hứng từ bánh kẹp Việt Nam, kết hợp với phong cách chế biến của bánh tart Pháp. Bánh được làm từ hỗn hợp bột gạo và trứng, trên cùng là trứng cá hồi, cá hồi hun khói và kem tươi, tạo ra một món ăn vừa bắt mắt về hình thức vừa thơm ngon về vị.
Anan Saigon là điểm đến lý tưởng cho những thực khách đam mê ẩm thực. Dù là những món đơn giản, nhưng dưới bàn tay tài năng của đầu bếp, chúng trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn nhiều. Hãy chia sẻ trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời tại Anan Saigon cùng Mytour.vn khi bạn có cơ hội đến thăm!
Bảo Ngọc
Nguồn: Tổng hợp