Aperitif là thuật ngữ Pháp chỉ nhóm rượu khai vị. Vậy rượu khai vị là gì? Hãy cùng xem xét 5 loại aperitif phổ biến nhất.
Aperitif trong thuật ngữ Pháp chỉ nhóm rượu khai vị. Đây là loại rượu vang không mùi, có vị đắng nhẹ, nồng độ cồn thấp được phục vụ trước bữa ăn. Hãy cùng Mytour tìm hiểu về rượu khai vị và 5 loại aperitif phổ biến nhất.
Aperitif là gì?
Aperitif là nhóm rượu khai vịAperitif trong thuật ngữ Pháp có nghĩa là nhóm rượu khai vị. Aperitif là loại rượu truyền thống ở châu Âu, đặc biệt là ở Ý và miền Nam nước Pháp và thường được dùng trước bữa ăn tại các nhà hàng - khách sạn sang trọng.
Aperitif có vị đắng nhẹ, nồng độ cồn thấp, giúp kích thích vị giác và hỗ trợ tiêu hóa rất tốt , từ đó giúp thực khách thưởng thức bữa ăn ngon miệng hơn.
Sự khác biệt giữa Aperitif và Digestif
Tên gọi | Aperitif | Aperitif |
Ý nghĩa tên gọi | Rượu khai vị | Rượu tiêu vị |
Mục đích sử dụng | Giúp kích thích vị giác | Hỗ trợ quá trình tiêu hóa |
Thời điểm sử dụng | Trước bữa ăn | Sau bữa ăn |
Đặc điểm | Có nồng độ cồn thấp, vị đắng nhẹ. | Có nồng độ cồn cao hơn và vị ngọt hơn aperitif |
5 loại aperitif phổ biến nhất
Rượu khai vị
Rượu khai vịLà những loại rượu khai vị có chứa các thành phần từ thảo mộc, quinine và các gia vị khác, bao gồm 2 loại là đỏ và trắng. Rượu khai vị có thể được uống lạnh hoặc với đá/ không đá, thường được phục vụ cùng một lát chanh. Khi uống, rượu mang hương vị ngọt đắng. Một số thương hiệu nổi tiếng như Dubonnet, Lillet,...
Rượu Campari bitter
Rượu Campari bitterLà một loại rượu khai vị trong nhóm “bitter” nổi tiếng của Ý, Campari là sự pha trộn giữa các loại thảo mộc đắng, rễ cây, vỏ cây và hương vị từ vỏ cam. Thường được phục vụ cùng với một lát chanh hoặc ½ lát cam, rượu Campari có màu đỏ đậm, với vị ngọt và đắng của quinine, và nồng độ cồn thường ở mức 25%ALC.
Rượu Pernod
Rượu PernodPernod được chưng cất từ hạt hồi, dược thảo và các loại thảo mộc, là một loại rượu khai vị trong nhóm “Aniseed based beverage”. Thường được uống một mình, không cần kèm theo chanh hay bất kỳ nguyên liệu phụ nào khác, rượu Pernod có màu vàng nhạt và chuyển sang màu vàng lam khi pha với nước.
Rượu Pimm’ No1
Rượu Pimm’ No1Là một loại rượu khai vị với thành phần bao gồm Gin, quinine và các loại thảo mộc. Pimm’s No1 thường được phục vụ trong ly Highball hoặc Decanter, kèm theo một lát chanh hoặc dưa leo. Rượu có màu nâu đỏ, và nồng độ cồn là 24%ALC. Một trong những thức uống phổ biến nhất là Pimm’s No1 pha với 7up.
Rượu Ricard
Rượu RicardLà một loại rượu khai vị thuộc nhóm “Pastic” có thành phần bao gồm hạt hồi, thảo mộc vùng Provenve, cam thảo và caramel. Ricard thường được uống một mình, không kèm theo lát chanh hay bất kỳ nguyên liệu nào khác, rượu nguyên chất có màu nâu vàng nhạt và chuyển sang màu xám trắng khi pha với nước.
Với những chia sẻ của Mytour hy vọng bạn đã có thêm thông tin về loại rượu aperitif cũng như các loại aperitif nổi tiếng trên thế giới.
Mua rượu các loại tại Mytour: