

Facebook thông báo với Reuters rằng Apple đã ngăn một bản cập nhật nhỏ trong ứng dụng Facebook trên iOS. Cập nhật này nhắc nhở người dùng về việc phải mua vé để tham dự sự kiện và trả 30% phí cho Apple qua App Store. Apple cho biết cập nhật mới này vi phạm quy định của App Store về việc chia sẻ thông tin không liên quan tới người dùng.
Nói cụ thể hơn, tính năng cho phép người dùng mua vé trực tuyến qua ứng dụng Facebook, và nếu thanh toán trên iOS, sẽ phải qua App Store, do đó Apple nhận được 30% chia sẻ doanh thu. Facebook đã yêu cầu Apple miễn phí chia sẻ doanh thu này, nhưng Apple từ chối. Trên Android, thông báo tương tự cũng sẽ xuất hiện, nhưng không có thông tin về việc thu phí từ giao dịch này.

Reuters trích dẫn người phát ngôn của Facebook: “Chúng tôi cần có tùy chọn giúp người dùng hiểu rõ số tiền họ chi trả và nơi mà số tiền đó sẽ đi. Rất tiếc là Apple từ chối cung cấp thông tin minh bạch về việc thu 30% phí, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để chia sẻ thông tin này với tất cả người dùng.”
Rõ ràng, tính năng nhỏ của Facebook đã bị từ chối bởi Apple, đưa mạng xã hội này vào cuộc tranh luận với Apple về quy định của App Store, một vấn đề gây tranh cãi trong thời gian qua.
Theo The Verge
