
Hội đồng châu Âu đặt trụ sở tại Brussels, Bỉ có kế hoạch xem xét án phạt đối với Apple sau khi kết luận rằng các quy định mới về phân phối ứng dụng số qua App Store là không hiệu quả trong việc mở rộng hệ sinh thái App Store và các nền tảng ứng dụng bên thứ ba.
Theo uỷ ban châu Âu, Apple, chủ sở hữu App Store, không tuân thủ nghiêm các quy định trong đạo luật thị trường số, cản trở các nhà phát triển ứng dụng ra khỏi App Store hoặc sử dụng các dịch vụ thanh toán trực tuyến ngoài App Store một cách tự do.Tuân thủ theo kiểu chống đối
Theo thông tin từ Financial Times, cuộc điều tra của Ủy ban Chống độc quyền châu Âu đã kết thúc với kết luận rằng các quy định mới của Apple là vi phạm, không có lợi ích đối với thị trường số và người tiêu dùng. Dự kiến sẽ có án phạt đối với Apple, đưa công ty này trở thành đối tượng đầu tiên bị xử lý theo đạo luật DMA của EU.
Theo các nguồn tin giấu tên của Financial Times, cuộc điều tra của Ủy ban Chống độc quyền châu Âu về Apple đã có kết luận sơ bộ. Apple có thời gian để điều chỉnh quy định, cho phép các nhà phát triển và quản lý chợ ứng dụng bên thứ ba hoạt động dễ dàng hơn, không cần phải trả phí hoặc bị ràng buộc bởi hệ sinh thái App Store.Những khiếu nại khác mà Apple phải đối mặt
Theo thông tin từ Matthias Pfau, CEO của Tuta, một dịch vụ thư điện tử mã hóa, Apple đang bị chỉ trích vì cách họ quản lý App Store. Pfau cho biết Apple đang áp đặt các khoản phí không công bằng lên các nhà phát triển ứng dụng, gần như là hành vi của một tổ chức mafia. Các nhà phát triển ứng dụng, bao gồm cả Tuta, bị từ chối phân phối trên App Store nếu không tuân theo các quy định của Apple, bao gồm việc không được liên kết đến trang chủ của họ và phải sử dụng nền tảng thanh toán của Apple.