Hôm nay, Apple công bố phiên bản beta 4 của iOS 18, mang đến những cải tiến trong cách hiển thị và thiết lập các tính năng mới của hệ điều hành. Dưới đây là những điểm nổi bật so với các phiên bản beta trước. Hình nền Carplay mới được cập nhật

Trong bản beta 4 của iOS 18, Apple đã thêm tùy chọn chọn hình nền cho chế độ Dark Mode và Light Mode trên CarPlay. Đây là các hình nền mới dành riêng cho CarPlay, tương tự như những hình nền đã được phát hành cho iPhone trước đó.
Chỉnh sửa Cài đặt

Điều khiển Camera

Trên iOS 18 beta 4, trong phần Cài đặt / Camera, đã có một tùy chọn mới gọi là Controls Menu nằm trong Preserve Settings. Khi kích hoạt tùy chọn này, bạn sẽ thấy các công cụ camera gần đây thay vì tất cả các tùy chọn camera hiện có.
Hiện thư mục ẩn

Đối với các thư mục muốn được ẩn, thay vì hiển thị biểu tượng hình mắt như trước, giờ đây chỉ xuất hiện các biểu tượng hình vuông trống không có thông tin thêm.
Biểu tượng ứng dụng tự động chuyển đổi giữa Light Mode và Dark Mode

iPhone mirroring cho phép thay đổi kích thước trên Mac

Tính năng này thực sự có mặt trên macOS Sequoia mới. Tuy nhiên, với iPhone chạy iOS 18 beta 4, người dùng có thể điều chỉnh kích thước của iPhone ảo trên màn hình Mac.
Cập nhật Trung Tâm Điều Khiển

Trong Trung Tâm Điều Khiển trên iOS 18 beta 4, đã xuất hiện mục Bluetooth, nhưng hiện tại vẫn chưa hoạt động. Thêm vào đó, Trung Tâm Điều Khiển mới còn có nút Silent Mode / Mute và tùy chọn Accessibility Eye Mirroring, trong khi mục Open Music Control Center đã bị loại bỏ.
Trí Tuệ Nhân Tạo của Apple
Một số dấu hiệu trong bản iOS 18 beta 4 cho thấy Apple đang tích cực phát triển các tính năng AI và dự kiến sẽ triển khai trong các bản beta tiếp theo.
