TPO - Trong lần đầu tiên tham dự EURO, Georgia đã khiến Thổ Nhĩ Kỳ phải vật lộn suốt 90 phút và chỉ có pha ghi bàn từ xa xuất sắc của Arda Guler mới khiến họ chịu thất bại.

Thổ Nhĩ Kỳ và Georgia đã tạo ra một trận đấu đầy cảm xúc tại sân Signal Iduna Park, mặc dù trời mưa lớn và sân trơn trượt.
Với sức mạnh mạnh mẽ hơn, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu áp đảo từ đầu và tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn. Mặc dù vậy, chỉ đến phút 25 họ mới có cơ hội ăn mừng sau cú sút vô-lê đẹp mắt của hậu vệ Mert Muldur. Thủ môn Giorgi Mamardashvili đã thi đấu xuất sắc trước đó, nhưng không thể cản trở được bàn thắng từ Muldur.
Dường như siêu phẩm của Muldur sẽ giúp Thổ Nhĩ Kỳ dẫn trước một cách rõ rệt, nhưng điều đó đã thay đổi bất ngờ. Sau khi bị ghi bàn, Georgia đã tấn công mạnh mẽ và nhanh chóng có bàn gỡ. Phút 32, Georges Mikautadze đã ghi bàn cho Georgia sau một pha kết hợp đơn giản với đồng đội. Thủ môn Thổ Nhĩ Kỳ, Mert Gunok, đã phản xạ quá chậm trong tình huống này.
Chỉ sau 3 phút, Mikautadze đã có cơ hội nữa sau một pha tấn công tuyệt vời của Georgia từ cánh phải, nhưng tiền đạo 20 tuổi này đã sút chệch cột dọc một cách đáng tiếc. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1-1.
Chuyển sang hiệp 2, Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp khó khăn khi Georgia lùi về phòng ngự hoàn toàn. Trong tình hình đó, Arda Guler đã tỏa sáng để giúp Thổ Nhĩ Kỳ vượt lên. Phút 65, Arda Guler đã ghi bàn từ xa một cách xuất sắc và đưa bóng vào góc cao của lưới Georgia, khiến thủ môn Mamardashvili không thể làm gì khác ngoài việc nhìn bóng bay vào lưới.

Sau khi vượt lên dẫn 2-1, Thổ Nhĩ Kỳ đã thay đổi chiến thuật và tập trung vào phòng ngự hơn trong những phút cuối trận. Điều này khiến họ phải chịu áp lực lớn từ Georgia và may mắn thoát khỏi bàn thua ở những tình huống nguy hiểm cuối cùng.
Ở phút bù giờ cuối cùng, thủ môn Mamardashvili đã lên tiền đấu nhưng không thành công. Các cầu thủ Thổ Nhĩ Kỳ đã chiến thắng 3-1 sau khi Kerem Akturkoglu dễ dàng ghi bàn vào lưới trống.
