Audioengine A2+ Wireless là ngôi sao trong thế giới loa vi tính, với thiết kế bàn làm việc tinh tế, 2 đường tiếng đặc sắc, loa tweeter dome lụa và loa woofer Kevlar. Sự khác biệt độc đáo là Bluetooth 5.0 và codec aptX, đem lại trải nghiệm âm nhạc không dây đỉnh cao từ điện thoại, tablet và laptop.Audio A2+ Wireless trắng thanh lịch, hoàn thiện với lớp sơn bóng lấp lánh. Góc bo tròn tinh tế, tạo ra vẻ đẹp mềm mại và thẩm mỹ không gian, là điểm nhấn hoàn hảo cho bất kỳ không gian nào.
Loa được thiết kế với khe thoát hơi hướng ra phía trước, thuận tiện để đặt gần tường, lý tưởng cho không gian làm việc trên bàn học hoặc bàn làm việc tại nhà.
Còn gì tuyệt vời hơn khi mua cặp loa này làm quà tặng cho bạn gái hoặc bạn thân cùng nhà? Đặt chúng trên bàn trang điểm, sẵn sàng cho những buổi xem phim, hoặc thưởng thức video trên YouTube 😁
Thiết kế khe thoát hơi nhỏ hẹp và nằm phía trước như thế này đặc biệt phù hợp với nhu cầu nghe nearfield (người nghe cách loa độ 0.5-1m), giúp bass giữ cường độ tốt, nhanh và sạch sẽ, không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề về âm học phòng, đồng thời tránh hiện tượng mất bass hoặc tạo ra tiếng ồn không mong muốn.
Phía sau loa chính trang bị cọc loa, các kết nối analog, 1 cổng USB DAC, một ngõ pre out để kết nối thêm subwoofer, nút pair Bluetooth và nút nguồn kiêm điều chỉnh âm lượng. 2 loa sẽ liên kết với nhau thông qua dây loa đi kèm trong bộ phụ kiện.
Mặt trước, loa tweeter dome lụa nhỏ gọn, kích thước chỉ như quả mận Hà Nội. Trải nghiệm thử nghiệm mang lại ấn tượng với trung âm và treble ngọt ngào, âm thanh trong trẻo và chi tiết đủ tốt. Âm thanh của các nhạc cụ như cymbal, hihat rất mịn màng và không gắt, điều này là đặc điểm của loa tweeter dome lụa. Chất âm này phù hợp với nhiều thể loại như Pop, Rock ballad, nhạc trữ tình, và nhạc vàng Việt Nam.
Củ bass khá to, ít nhất là lớn hơn treble, được làm từ sợi Kevlar, chắc chắn và giảm méo tiếng hơn so với màng loa giấy thường. Thú vị khi thử nghiệm bé loa này, tôi ngạc nhiên và tò mò về sự kết hợp độc đáo của củ loa có đôi chút dáng vẻ nhỏ nhắn mà lại mang đến âm bass ấm áp và rõ ràng. Nghe bản “Và Thế Là Hết” của Chillies, vocal dày dặn và nền bass vừa đủ tạo nên một không khí đặc biệt, thể hiện tâm trạng buồn bã và tuyệt vọng trong âm nhạc.
Sau khi nghe thử nhiều dòng nhạc đa dạng, từ Sour Candy của Black Pink ft. Lady Gaga đến Soledad của Westlife, N’sync, A2+ Wireless thể hiện độ mid-bass và upper-bass xuất sắc, nhưng sub bass có vẻ mất chút lực và không rõ ràng, điều này là hiển nhiên với kích thước woofer nhỏ. Việc tăng cường upper bass và mid bass là để thưởng thức những thể loại nhạc phổ biến, đặc biệt là pop và các thể loại cổ điển dịu dàng. Country và blues cũng không là ngoại lệ. Đối với những người muốn trải nghiệm âm thanh trầm hùng, mãnh liệt hơn để thưởng thức symphony hoặc EDM nặng, hãy xem xét nâng cấp lên A5+ Wireless.
Một gợi ý nhỏ cho mọi người là nên mua loa này kèm chân đế DS1 của Audioengine ngay từ đầu. Khi đặt lên chân, treble và bass, cùng với lỗ thông hơi sẽ được cải thiện, hướng lên tai người nghe, mang lại trải nghiệm chi tiết tốt hơn. Lực bass và không gian âm thanh cũng được cải thiện rõ ràng hơn.
Loa có công suất 15W RMS (Peak ~ 30W) cho mỗi kênh khuếch đại. Hiện giá bán tại Việt Nam là 6.900.000 VNĐ.