- Axit oleic là một loại axit béo chứa liên kết đôi omega-9, có trong động vật và thực vật.
- Công thức hóa học của axit oleic là C18H34O2.
- Axit oleic còn được gọi là cis-9-octadecenoic acid, tên viết tắt là 18:1 cis-9.
- Dạng bão hòa của axit oleic là axit stearic.
- Axit oleic có dạng lỏng như dầu, màu vàng nhạt, mùi giống mỡ heo.
- Không tan trong nước, nhiệt độ đóng đông 13-14 °C, nhiệt độ sôi 360 °C, tỷ trọng 0.895-0.947 g/cm³.
Axit oleic 3 chiều
Axit oleic (tiếng Anh: Oleic acid) là một axit béo chứa một liên kết đôi omega-9 được tìm thấy trong nhiều động vật và thực vật. Công thức hóa học: C18H34O
2 (hoặc CH3(CH2)7CH=CH(CH2)7COOH ). Theo IUPAC, axit oleic còn được gọi là cis-9-octadecenoic acid, và tên viết tắt là 18:1 cis-9.
Dạng bão hòa của axit oleic là axit stearic (stearic acid).
Đặc tính vật lý
Ngoại hình: Dạng lỏng như dầu, màu vàng nhạt hoặc vàng sáng. Có mùi giống mỡ heo.
Độ tan: Không tan trong nước
Nhiệt độ đóng đông: 13-14 °C
Nhiệt độ sôi: 360 °C (ở áp suất 760mm Hg)
Tỷ trọng: 0.895-0.947 g/cm³
Theovi.wikipedia.org
Copy link
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ dành cho khích lệ tinh thần trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho mục đích khác.
Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]
1
Trang thông tin điện tử nội bộ
Công ty cổ phần du lịch Việt Nam VNTravelĐịa chỉ: Tầng 20, Tòa A, HUD Tower, 37 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà NộiChịu trách nhiệm quản lý nội dung: 0965271393 - Email: [email protected]