Trong thời kỳ mang thai, khẩu vị của bạn thay đổi rất nhiều, từ những thứ đơn giản như sô cô la, sữa, đến các mùi đặc biệt như aceton, chất tẩy rửa,... Nhiều người cho rằng ăn đồ cay không tốt cho bà bầu và thai nhi. Nhưng sự thật là như thế nào?
Phụ nữ mang thai thường có thay đổi về khẩu vị. Nhiều bà bầu thích ăn đồ cay nóng. Nhưng nhiều người nói rằng, đồ ăn cay không tốt cho thai phụ. Điều này có đúng không? Hãy cùng khám phá ngay!
Đồ ăn cay có ảnh hưởng tới bà bầu không?
Một số tin người cho rằng cơ thể của bà bầu đã nóng, ăn đồ cay sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể, thậm chí có thể gây co thắt dạ dày, gây ra các vấn đề sinh sản. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào chứng minh điều này. Thực tế, phụ nữ Ấn Độ thường xuyên ăn đồ cay mà vẫn không thấy ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.
Mặc dù còn nhiều lo ngại, nhưng hiện chưa có bằng chứng khoa học cụ thể chứng minh rằng việc ăn đồ cay sẽ gây hại cho bà bầu. Thực tế, phụ nữ Ấn Độ thường ăn đồ cay mà vẫn sinh con khỏe mạnh.
Đồ ăn cay có ảnh hưởng tới bà bầu không?Đồ ăn cay ảnh hưởng thai nhi không?
Thức ăn cay không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi trong bụng mẹ
Khi còn trong bụng mẹ, nếu thai nhi tiếp xúc với nhiều loại thức ăn khác nhau, khi ra đời và lớn lên, bé sẽ trở nên linh hoạt hơn trong việc chọn lựa thực phẩm.
Nếu muốn thai nhi trải nghiệm nhiều loại vị hơn, bạn nên ăn những thực phẩm có thể thấm vào dịch ối như vani, cà rốt, tỏi, hoa hồi và bạc hà.
Đồ ăn cay ảnh hưởng thai nhi không?Lợi ích của đồ ăn cay đối với bà bầu
Trong thực tế, dù đồ tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều cũng không tốt. Với đồ cay cũng vậy, nên ăn ở mức độ vừa phải sẽ là lựa chọn tốt cho sức khỏe của bà bầu.
Ớt chứa nhiều Vitamin C, Vitamin B và các Khoáng chất giúp bà bầu tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, chúng còn giúp giảm ho, cảm lạnh, kích thích sự ngon miệng, cải thiện sự lưu thông máu…
Tóm lại, việc ăn đồ cay không ảnh hưởng đến thai nhi, nhưng vào những tháng cuối thai kỳ, việc tiêu hóa của bà bầu kém đi, nên cần hạn chế ăn đồ cay để tránh tình trạng khó tiêu, đau bụng, rối loạn tiêu hóa...
Lợi ích của thực phẩm cay đối với mẹ bầuNguồn: hellobacsi.com,
Ớt và các loại thực phẩm cay không gây hại cho cơ thể và thai nhi nếu sử dụng ở mức độ phù hợp. Tuy nhiên, việc tham khảo ý kiến của bác sĩ và lắng nghe cơ thể là rất quan trọng để có quyết định đúng đắn nhất.
Mua trái cây tươi ngon tại Mytour để bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu nhé: