Bà bầu ăn dưa hấu được không - 9 lợi ích bất ngờ ít ai biết đến

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Bà bầu có thể ăn dưa hấu trong suốt thai kỳ không?

Có, bà bầu có thể ăn dưa hấu trong suốt thai kỳ, kể cả 3 tháng đầu. Dưa hấu chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, ít chất béo, không gây tăng cân và giúp bổ sung vitamin cho mẹ và bé.
2.

Lợi ích của dưa hấu đối với bà bầu là gì?

Dưa hấu giúp giảm triệu chứng ợ nóng, giảm rủi ro tiền sản giật, cải thiện hệ miễn dịch, bổ sung năng lượng, giảm chuột rút và hỗ trợ tiểu tiện cho bà bầu. Nó cũng giúp cải thiện làn da và hỗ trợ phát triển khung xương cho thai nhi.
3.

Mẹ bầu nên ăn dưa hấu như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Mẹ bầu nên ăn từ 2 - 3 miếng dưa hấu nhỏ mỗi ngày, tốt nhất là 1 - 2 giờ trước bữa ăn chính. Không ăn dưa hấu đã để qua đêm hoặc quá lạnh, và tránh ăn dưa hấu sau 8 giờ tối để đảm bảo sức khỏe.
4.

Có trường hợp nào bà bầu không nên ăn dưa hấu không?

Có, phụ nữ mang thai có nguy cơ tiểu đường, cảm lạnh, rối loạn tiêu hóa, dọa sảy thai, nhiệt miệng, hoặc bệnh thận nên tránh ăn dưa hấu vì nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.