Bà bầu nên ăn hàu không? Những điều cần biết khi thưởng thức hàu trong thời kỳ mang thai. Hãy khám phá bài viết này cùng với Bách hoá XANH nhé!
Hàu là một món ăn phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Nhưng liệu phụ nữ mang thai có thể ăn hàu không? Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu về bài viết bà bầu có nên ăn hàu không? Những điều cần lưu ý khi ăn hàu nhé!
Mẹ bầu có ăn hàu được không?
Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ nên tránh ăn các loại thực phẩm sống chưa qua xử lý, vì chúng có thể chứa vi khuẩn, kí sinh trùng gây ngộ độc và nhiễm trùng có thể nguy hiểm cho thai nhi.
Hàu tươi sống có thể gây dị ứng và ngộ độc cao, đặc biệt là đối với những người có hệ miễn dịch yếu như bà bầu cần hạn chế ăn hàu sống chưa qua chế biến. Ngoài ra, hàu bị hỏng có thể gây nhiễm trùng ruột và gây nguy hại cho thai nhi.
Tóm lại, vì là thực phẩm sống và có thể gây ngộ độc, phụ nữ mang thai không nên ăn hàu sống để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi. Chỉ nên ăn hàu sau khi đã nấu chín kỹ.
Mẹ bầu ăn hàu được không?Ích lợi dinh dưỡng của hàu cho thai nhi
Hàu là một loại hải sản, nó cung cấp một lượng kẽm tự nhiên phong phú cùng các khoáng chất quan trọng cho phụ nữ mang thai. Trong 85 gram hàu chứa 67 kẽm giúp cho sự phát triển của thai nhi.
Ngoài ra, hàu còn chứa các khoáng chất tốt như magiê, kali,... Cùng với giúp dinh dưỡng và phát triển não bộ, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch cho em bé khi sinh ra.
Hàu là thực phẩm ít chất béo, giàu protein giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và hình thành các tế bào của thai nhi.
Ích lợi dinh dưỡng của hàu cho thai nhiCác món ngon từ hàu, giàu dinh dưỡng
Hàu chiên
Cháo hàu ngon lành, nóng hổi lại còn dễ ăn và giàu dinh dưỡng. Trước tiên, bạn làm sạch hàu. Tiếp theo, nấu cháo từ gạo.
Tiếp theo, bạn xào hàu chín rồi cho vào cháo, nêm gia vị cho vừa ăn là xong. Cuối cùng, bạn đặt cháo hàu vào tô và trang trí với ngò rí, gừng sợi là có thể thưởng thức ngay.
Cháo hàuHàu xào mướp
Hàu xào mướp với cách chế biến đơn giản mà cho ra một món ăn thanh ngọt, vừa vị, ăn cùng với cơm nóng là tuyệt vời.
Trước tiên, bạn làm sạch hàu và mướp. Tiếp theo, bạn xào hàu cho chín và đưa ra tô. Tiếp theo, bạn xào mướp đến khi mướp mềm và chín và nêm gia vị cho vừa miệng là hoàn thành.
Xem thêm: Hãy khám phá cách làm hàu xào mướp ngọt ngào, thơm ngon đủ để khiến bạn muốn thêm cơm
Canh hàu nấu cải
Canh hàu không chỉ dinh dưỡng, thơm ngon mà còn giúp giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè nóng bức. Trước hết, bạn làm sạch hàu. Cải xanh bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Tiếp theo, bạn đun sôi nồi nước và cho hàu vào. Khi nước sôi lại, bạn thêm cải vào, nêm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp là xong.
Xem thêm: Bí quyết làm canh hàu nấu cải ngọt ngào, dinh dưỡng
Lưu ý khi ăn hàu
- Tuyệt đối không ăn hàu tươi sống. Bạn có thể thưởng thức hàu đã được sơ chế và nấu chín vào 3 tháng giữa thai kỳ.
- Hạn chế ăn hải sản trong thời gian mang thai để tránh các ngộ độc không đáng có.
- Không nên ăn hàu tươi sống và hàu đã qua sơ chế trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ.
- Khi ăn hàu, hãy đảm bảo hàu phải chất lượng và nấu chín kỹ càng.
- Tránh ăn hàu đông lạnh, tốt nhất là sơ chế và nấu chín hàu tươi ngay sau khi mua về.
Ở đây là bài viết giải đáp thắc mắc bà bầu có nên ăn hàu không? Những lưu ý khi ăn hàu mà Bách hoá XANH gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn nhé!