Việt quất là một loại trái cây thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà nhiều người yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu liệu bà bầu có nên ăn việt quất không và những điều cần lưu ý khi thưởng thức việt quất nhé!
Việt quất có hương vị chua ngọt đặc trưng, chứa đựng nhiều dinh dưỡng quan trọng. Tuy nhiên, liệu loại trái cây này có phù hợp với bà bầu không? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây từ Mytour.
Bà bầu có thể ăn việt quất không?
Mẹ bầu có thể ăn việt quất không?Câu trả lời là có. Việt quất chứa đựng nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe của bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Đừng để kích thước nhỏ của quả đánh lừa bạn, chúng thực sự rất hữu ích.
Giá trị dinh dưỡng của việt quất đối với thai nhi
Cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng
Việt quất cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọngViệt quất ít calo, chất béo, nhưng giàu chất xơ, vitamin, và các hoạt chất quan trọng cho thai nhi và mẹ bầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g việt quất có chứa nước, protein, đường, chất xơ, chất béo, vitamin A, vitamin C, vitamin D, vitamin E, vitamin K, vitamin B, canxi, sắt, magiê, phốt pho, kali, natri, và kẽm. Tốt cho sự phát triển hệ thần kinh
Hỗ trợ phát triển hệ thần kinh
Việt quất hỗ trợ phát triển hệ thần kinhCác vitamin A, vitamin D, canxi, vitamin nhóm B như vitamin B1, vitamin B3,....và kẽm là nhóm chất quan trọng trong quá trình phát triển và hình thành hệ thần kinh cho thai nhi. Đồng thời, những nhóm chất này còn giúp phòng chống những bệnh nguy hiểm đối với thai nhi như dị tật, các bệnh liên quan đến thần kinh,..
Hỗ trợ phát triển khung xương
Việt quất cung cấp dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của khung xươngChất canxi và vitamin D có trong việt quất đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ xương cho bé, đồng thời bổ sung canxi cho mẹ bầu khi mang thai. Ngoài ra, các dưỡng chất này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe cho thai nhi.
Các món ăn từ việt quất không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng
Sinh tố việt quất
Sinh tố việt quất là một món đơn giản để làm, mang lại hương vị thơm ngonSinh tố việt quất dễ làm, chỉ cần việt quất đã rửa sạch, sữa tươi, whipping cream và đá xay là bạn đã có ngay một ly sinh tố việt quất thơm ngon, béo ngậy, bổ dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi.
Bánh muffins việt quất sử dụng yogurt
Bánh muffins việt quất sử dụng sữa chua, mềm mịn và thơm ngậyBánh muffins được kết hợp với việt quất, trứng gà, bột mì, sữa chua, dầu olive, tất cả hòa quyện tạo thành một chiếc bánh mềm mịn, có hương vị chua ngọt đặc trưng, thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ bầu.
Trà sữa việt quất
Trà sữa việt quất mát lạnh và thơm ngonTrà sữa việt quất tự làm, dành cho những mẹ bầu yêu thích trà sữa. Các nguyên liệu bao gồm trà nhài, mứt việt quất, sữa tươi cho ra một ly trà sữa thơm ngon, ngọt ngào, lý tưởng cho những ngày nắng nóng.
Những điều cần lưu ý khi ăn việt quất
Hãy rửa sạch việt quất trước khi ăn để tránh vi khuẩn và ký sinh trùng trên vỏ quả.Mặc dù việt quất có lợi cho mẹ bầu và thai nhi, nhưng mẹ bầu cần chú ý những điều sau khi ăn quả này
- Rửa kỹ việt quất trước khi ăn để tránh vi khuẩn và ký sinh trùng trên vỏ quả.
- Mẹ bầu nên ăn không quá 50g việt quất mỗi ngày, không nên tiêu thụ quá nhiều.
- Tránh ăn những quả việt quất hỏng, nên mua từ những nơi đáng tin cậy để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Trên đây là những thông tin về việt quất và liệu mẹ bầu có nên tiêu thụ loại trái cây này. Hy vọng qua bài viết này, các bạn hiểu thêm về loại trái cây tốt cho sức khỏe này nhé!
Nguồn: Tin tức từ Cục Thông tấn xã Việt Nam
Mua sữa bầu tại Mytour để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu suốt thai kỳ: