Việc bà bầu ăn củ cải trắng có phải là lựa chọn tốt không? Củ cải trắng không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.
Phụ nữ nên ăn củ cải khi mang thai hay không? Nguồn Freepik
Hãy cùng theo dõi Mytour để tìm hiểu thêm về những lợi ích của việc bà bầu ăn củ cải trắng nhé!
Lợi ích của việc bà bầu ăn củ cải trắng
Trong mỗi bữa ăn hàng ngày, một ít củ cải đã cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể của bạn và thai nhi. Dưới đây là một số điều tốt khi bà bầu ăn củ cải trắng:
- Củ cải là nguồn canxi giàu có, canxi là yếu tố quan trọng giúp phát triển xương và cơ của thai nhi, cần thiết cho mọi phụ nữ mang thai.
- Ngoài canxi, củ cải cũng chứa axit folic (một chất dinh dưỡng quan trọng đối với phụ nữ mang thai). Việc tiếp nhận đủ axit folic giúp bảo vệ thai nhi chống lại dị tật bẩm sinh.
- Hơn nữa, củ cải cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho bé như kali, sắt và vitamin C.
Nguy cơ khi bà bầu ăn củ cải trắng
Có nên tiêu thụ củ cải trắng khi mang thai không?
Mặc dù bà bầu ăn củ cải trắng không gây ảnh hưởng đến thai kỳ. Tuy nhiên, một số rủi ro có thể xảy ra khi bà bầu ăn củ cải trắng như sau:
- Theo đại học Bang Colorado, phụ nữ sẽ dễ mắc bệnh khi mang thai do khả năng miễn dịch của họ trong thời gian này khá thấp. Thực phẩm được trồng trên đất bị ô nhiễm như củ cải trắng có khả năng chứa toxoplasmosis. Vi trùng có thể truyền từ thực phẩm vào cơ thể và gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng khác nhau.
- Vì thế, bà bầu ăn củ cải trắng sống và chưa được rửa sạch có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella, E.coli cao hơn so với nấu chín củ cải trắng. Sốt và mất nước là những triệu chứng thường gặp liên quan đến các bệnh nhiễm trùng này và đương nhiên nó sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Trong một số trường hợp hiếm gặp, bà bầu bị ngộ độc thực phẩm nặngcó thể dẫn đến sảy thai, thai chết lưu và sinh non.
Do đó, hãy nhớ rằng bất kỳ sự chủ quan nào trong chế độ ăn uống của bạn đều có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ. Bà bầu ăn củ cải trắng cần tuân theo một số biện pháp an toàn khi ăn. Vậy đó là những biện pháp nào? Sau đây Mytour sẽ tiết lộ cho các bậc phụ huynh biết được các tiêu chuẩn này.
Những điều cần lưu ý khi bà bầu ăn củ cải trắng
Phương pháp vệ sinh củ cải trước khi chế biến một cách an toàn
Bà bầu có thể ăn củ cải trắng an toàn trong thai kỳ. Tuy nhiên, bà bầu cần lưu ý một số điều dưới đây khi ăn củ cải trắng:
- Hãy rửa sạch và đúng cách, loại bỏ mọi chất bẩn có thể nhìn thấy được trên củ cải.
- Nếu có thể, hãy sử dụng chổi quét rau củ chuyên dụng để loại bỏ tất cả các vết bụi bẩn bám phía trên.
- Nên hấp hoặc nấu chín đúng cách trước khi ăn. Nhiệt độ cao sẽ diệt các mầm bệnh gây nhiễm trùng và giúp cho cơ thể dễ tiêu hóa.
- Nếu bạn đã thái nhỏ củ cải trên thớt, hãy rửa sạch lại một lần nữa trước khi tiến hành thái các loại rau khác.
- Tuy nhiên, không nên ăn củ cải sống khi mang thai vì nó có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella và E.coli. Những vi khuẩn này sẽ tác động xấu đến thai nhi, sinh non hoặc tệ nhất là gây sảy thai.
Củ cải là một thực phẩm giàu dinh dưỡng cần được thêm vào thực đơn cho bà bầu. Tuy nhiên, vẫn còn một số điều cần lưu ý khi bà bầu ăn củ cải trắng. Do đó, bà bầu cần chú ý những mẹo trên để có một thai kỳ khoẻ mạnh.Mong rằng chia sẻ trên đây của Mytour sẽ mang lại thông tin hữu ích về sức khỏe dinh dưỡng khi mang thai.
Lưu ý rằng những thông tin mà Mytour cung cấp ở đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để có thông tin chính xác, hãy tham khảo ý kiến từ các bác sĩ và chuyên gia.
- Có nên ăn củ đậu khi mang bầu và những điều cần biết
- Có nên ăn khoai lang khi mang bầu? Lợi ích của khoai lang trong thai kỳ
- Có nên ăn đậu phộng khi mang bầu: Cần cẩn thận
Thùy Trang tổng hợp từ Momjunction
[Nguồn click='1'] [nguồn]https://www.momjunction.com/articles/is-it-safe-to-eat-radish-during-pregnancy_00123006/[/nguồn]
[/Nguồn]