Bà bầu có nên ăn đào không? Ăn đào có gây dị tật cho thai nhi không? Đây là những câu hỏi mà nhiều mẹ bầu quan tâm. Để có câu trả lời, mời các mẹ bầu tham khảo bài viết dưới đây từ chuyên mục Thai Kỳ của Mytour nhé!
Bà bầu nên ăn đào hay không?
Theo nhiều quan niệm truyền thống, phụ nữ mang thai thường tránh ăn đào vì lo ngại về nguy cơ sảy thai hoặc dị tật thai nhi. Nguyên nhân có thể bao gồm:
- Đào có tính nhiệt, khi mang thai phụ nữ thường có nhiệt độ cơ thể cao hơn, việc ăn quá nhiều đào có thể gây xuất huyết và dẫn đến sảy thai.
- Quả đào có lông, ăn cả vỏ có thể gây dị ứng cho thai phụ.
- Đào có hương vị ngọt, ăn quá nhiều có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.
- Đào chứa axit folic, ăn nhiều có thể gây mẩn đỏ, chuột rút hoặc buồn nôn khi mang thai.
Tuy nhiên, theo các bác sĩ và chuyên gia khẳng định, bà bầu hoàn toàn có thể ăn đào, vì loại quả này rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng bà bầu ăn đào với một lượng vừa đủ để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi, tốt nhất là chỉ ăn một quả mỗi lần và mỗi tuần chỉ nên ăn 2-3 lần.
Bà bầu vẫn có thể ăn đào trong thời kỳ mang thai
Lợi ích của việc bà bầu ăn đào
Sau khi đã có câu trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn đào được không, mẹ bầu cùng tìm hiểu về những lợi ích khi ăn đào, như sau:
- Trong đào có Folate giúp bảo vệ thai nhi khỏi các khuyết tật ống thần kinh, như tật nứt đốt sống.
- Đào là thực phẩm giàu chất xơ, giúp cải thiện tiêu hóa của mẹ bầu, hạn chế táo bón khi mang thai.
- Bổ sung vitamin A là cần thiết cho bà bầu, và quả đào là một nguồn giàu vitamin này, giúp tăng cường hệ miễn dịch.
- Đào cung cấp vitamin C cho bà bầu, hỗ trợ hoạt động bình thường của tế bào.
- Magie trong đào giúp mẹ bầu giảm căng thẳng và ổn định tâm trạng, không ảnh hưởng đến hệ thần kinh.
- Lượng phosphorus trong đào giúp phòng ngừa loãng xương, giữ cho hệ xương của thai nhi khỏe mạnh.
- Đào ít calo, giàu chất dinh dưỡng giúp loại bỏ chất béo không lành mạnh, bà bầu ăn đào vừa đủ sẽ ngăn ngừa tiểu đường khi mang thai.
Đào mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu
Một số điều cần lưu ý khi bà bầu ăn đào
Như đã đề cập ở phần trước, mẹ bầu cần ăn đào một cách hợp lý, không nên ăn quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và gây dị tật cho thai nhi. Ngoài ra, còn một số điều bà bầu ăn đào cần lưu ý như sau:
- Chọn đào tươi, không bị hỏng hoặc có vết sẹo, màu sắc không bất thường.
- Mua đào ở các cửa hàng uy tín, ưu tiên đào có nguồn gốc rõ ràng.
- Trước khi ăn đào, ngâm kỹ trong nước muối hoặc nước rửa rau củ, bóc vỏ và không ăn quá nhiều hạt đào.
Bài viết trên Mytour đã giải đáp chi tiết về câu hỏi bà bầu ăn đào được không. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, mẹ bầu sẽ biết cách ăn đào một cách hợp lý để bảo vệ sức khỏe của mẹ và thai nhi.
Để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi trong thai kỳ, mẹ bầu có thể tham khảo các dòng sữa bầu uy tín như sữa bầu Morinaga, sữa bầu Enfamama, sữa bầu Frisomum, Frisomum gold,... là những dòng sữa bầu được đánh giá cao bởi người tiêu dùng
Thông tin từ Mytour chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế được tư vấn y khoa. Để có thông tin chính xác, mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của chuyên gia, bác sĩ.
Hà Trang tổng hợp