Trong thời kỳ mang thai, bà bầu cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Một trong những vấn đề mà nhiều mẹ bầu quan tâm là liệu có nên ăn mía hay không và những lưu ý khi ăn mía trong thai kỳ. Hãy cùng đọc để có câu trả lời.
Mía chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như đường, chất đạm, chất béo, chất bột, nhiều loại khoáng chất, vitamin và khoảng 30 loại axit hữu cơ... Mía có vị ngọt và được nhiều người yêu thích. Ăn mía đúng cách có lợi cho bà bầu, dưới đây là những lợi ích cụ thể khi ăn mía.
Bà bầu nên ăn mía không?
Có, vì mía mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.
Giảm ốm nghén: Trong 3 tháng đầu mang thai, nhiều mẹ bầu bị ốm nghén. Ăn mía hoặc uống nước mía pha với gừng giúp giảm tình trạng này.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Trong thai kỳ, cơ thể bà bầu thường bị nóng và gặp vấn đề tiêu hóa như táo bón, trĩ. Ăn mía có chất xơ và kali giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt và ngăn ngừa viêm dạ dày.
Chăm sóc răng miệng: Ăn mía trong thai kỳ giúp làm sạch răng và bảo vệ răng khỏi vi khuẩn gây hại.
Làm đẹp da: Mía chứa axit alpha hydroxy giúp da mịn màng, đẹp hơn và không gặp vấn đề mụn nếu bà bầu ăn mía thường xuyên.
Mẹ bầu cần ăn mía đúng cách
Mía tốt cho bà bầu nhưng nên ăn vừa phải. Ăn quá nhiều có thể gây tiểu đường thai kỳ và nhiễm khuẩn máu. Nên uống mía với lượng vừa đủ, mỗi tuần từ 2 đến 3 ly.
Lưu ý khi ăn mía trong thai kỳ
Khi bị lạnh bụng hoặc tiêu chảy, nên tránh ăn và uống nước mía.
Tránh ăn mía bị đổi màu hoặc hư vì có thể chứa độc tố. Bà bầu cũng không nên ăn mía ướp lạnh vì có thể gây ê răng.
Chọn mía tươi và mua ở địa chỉ uy tín. Không nên tích trữ mía lâu trong nhà vì sẽ biến chất.
Mía là một phần trong thực đơn lành mạnh của bà bầu nhưng cần ăn đúng cách và không ăn quá nhiều để tận dụng hết lợi ích của mía đối với sức khỏe của bản thân và thai nhi.
Mua sữa bột chất lượng cho mẹ bầu tại Mytour: