Ngoài sữa bầu, sữa đậu nành là một lựa chọn được nhiều phụ nữ mang thai ưa chuộng. Tuy nhiên, có nguồn thông tin cho rằng việc sử dụng sữa đậu nành khi mang thai không tốt. Vậy thực tế là như thế nào?
Việc chọn loại sữa phù hợp để uống trong thai kỳ giúp đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và em bé là điều không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những người mới trải qua trải nghiệm làm mẹ. Một trong những loại sữa được khuyến khích cho bà bầu là sữa đậu nành, với nhiều lợi ích cho cả mẹ và thai nhi.
Lợi ích của sữa đậu nành đối với bà bầu
Sữa đậu nành cung cấp một lượng protein tốt cho bà bầu mà không chứa nhiều cholesterol và chất béo như protein từ các nguồn động vật khác. Đồng thời, sữa đậu nành cũng cung cấp canxi cao giúp giảm nguy cơ loãng xương và sinh non cho mẹ bầu.
Sữa đậu nành chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin A, vitamin D, riboflavin và vitamin B12 tương đương với sữa bò. Đây là lựa chọn phù hợp cho những mẹ bầu dị ứng với sữa bò.
Lợi ích của sữa đậu nành đối với bà bầuCanxi trong sữa đậu nành giúp ngăn ngừa loãng xương ở bà bầu và hỗ trợ sự phát triển nhẹ cân của thai nhi.
Sữa đậu nành giàu chất xơ tốt cho tiêu hóa, giúp chống táo bón.
Chưa có chứng cứ cụ thể về ảnh hưởng của việc uống sữa đậu nành đến giới tính của thai nhi. Do đó, mẹ bầu có thể yên tâm sử dụng sữa đậu nành mà không cần lo lắng. Thậm chí, các thành phần isoflavones trong sữa đậu nành không chỉ không gây hại mà còn có thể ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ.
Bà bầu nên uống bao nhiêu sữa đậu nành là đủ?
Theo các chuyên gia, để bảo vệ sức khỏe cho mẹ bầu và phát triển bình thường của thai nhi, mẹ nên uống tối đa 500ml sữa đậu nành mỗi ngày, chia thành 2 lần uống, mỗi lần 250ml.
Khi nào là thời điểm thích hợp nhất để uống sữa đậu nành trong thai kỳ?
Khi nào là thời điểm thích hợp nhất để uống sữa đậu nành trong thai kỳ?Theo các chuyên gia, mẹ bầu có thể uống bất cứ lúc nào mình muốn nhưng để hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất, hãy ăn kèm với một ít bánh ngọt, bánh mì hoặc các thực phẩm giàu tinh bột.
Lưu ý khi mẹ bầu uống sữa đậu nành
Không uống sữa đậu nành khi đói vì lúc đó các chất dinh dưỡng sẽ bị tiêu hao nhanh chóng, không thể hấp thu và không có hiệu quả.
Không nên uống quá mức vì điều này có thể gây ra cảm giác đầy hơi, khó tiêu và ảnh hưởng đến việc hấp thu các chất dinh dưỡng khác.
Nếu phải uống sữa đậu nành chưa chín kỹ có thể gây ra cảm giác đau bụng, buồn nôn, do đó, mẹ bầu nhớ đun sôi kỹ trước khi sử dụng.
Lưu ý khi mẹ bầu uống sữa đậu nànhKhông nên kết hợp với trứng vì lòng trắng trứng cũng chứa protein, khi kết hợp với enzyme trong sữa đậu nành có thể gây ra hiện tượng kết tủa, ảnh hưởng đến quá trình hấp thu dưỡng chất của cơ thể.
Khi protein trong đậu nành kết hợp với axit hữu cơ có trong đường nâu, có thể ảnh hưởng đến quá trình hấp thu chất dinh dưỡng, vì vậy các chuyên gia khuyến nghị không nên kết hợp sữa đậu nành với đường nâu.
Sữa đậu nành Fami có tốt cho bà bầu không?
Tương tự những loại sữa đậu nành khác, sữa Fami cũng là một lựa chọn tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Mỗi hộp sữa Fami 200ml chứa khoảng 108 kcal, cùng với các thành phần dinh dưỡng như: Protein đậu nành 1.9gr, chất béo 1gr, đường 9gr, chất xơ, các khoáng chất và vitamin. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên tiêu thụ quá nhiều loại thức uống này.
Theo các chuyên gia, mẹ bầu chỉ nên bổ sung 100mg isoflavone mỗi ngày vào cơ thể. Mức an toàn là từ 35 đến 55mg isoflavone mỗi ngày, tương đương với 1 hộp sữa Fami/ngày.
Nguồn: Báo Lao Động
Vì vậy, bà bầu nên chọn sữa đậu nành bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của cả mẹ và em bé. Dựa trên những thông tin đã chia sẻ, các bà bầu có thể yên tâm sử dụng sữa đậu nành mà không cần lo lắng gì nữa!
Mua sữa đậu nành bổ dưỡng tại Mytour